Bạn biết gì về Lão Tử và tư tưởng Đạo gia nổi tiếng?

Bạn biết gì về Lão Tử và tư tưởng Đạo gia nổi tiếng?

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Tư tưởng Đạo gia của Trung Quốc là do Lão Tử sáng lập, sau này kế thừa và phát huy có Trang Tử và nhiều nhiều nhà tư tưởng khác.

Lão Tử là người nước Thục cũng sống dưới thời đại Xuân Thu với Khổng Tử nhưng ông lớn hơn Khổng Tử mấy chục tuổi. Lão Tử có 5 nội dung tư tưởng Đạo gia chủ yếu.

Xem thêm: học HSK3 miễn phí tại đây.

Thứ nhất, Đạo là tổ tiên của vạn vật.

Lão Tử lập ra học phái gọi là Đạo gia là xuất phát từ thiên đạo quan mà ra. Với tư tưởng Đạo gia, ông cho rằng, đạo là nguồi cội và chi tất cả vạn vật trên thế giới, đạo có trước cả khi trời đất sinh ra, xuất hiện sớm hơn cả thượng đế. Đạo không có hình thái, không nhìn thấy được cũng chẳng sờ vào được, không có âm thanh cũng chẳng có mùi vị, là 1 mớ hỗn độn, mơ hồ, nó vượt qua cả thời gian, không gian và là 1 thứ vĩnh hằng. Mọi vật trên thế giới đều sản sinh từ đạo mà ra.

Đạo là tổ tiên của vạn vật.

Thứ hai , mâu thuẫn đối lập, chuyển hóa trong nhau.

Xuất phát từ quan niệm đạo, Lão Tử nhìn ra mọi vật đều biến hóa, bất kể sự vật nào cũng ở trạng thái mâu thuẫn đối lập, vận động chuyển hóa vào nhau như cao thấp, dài ngắn, trước sau… Bất kỳ 1 đôi nào trong nó đều có sự đối lập và chuyển hóa lẫn nhau. Con người dùng trí tuệ đểu đấu tranh cùng là vì theo đuổi hạnh phúc vì thế có không ít người đã tạo ra tai họa vì thế Lão Tử mới nói “ trong họa có phúc, trong phúc có họa”

Thứ ba, Đạo thuận theo tự nhiên.

Lão Tử rất coi trọng hiện tượng tự nhiên. Ông cho rằng, tự nhiên chính là tự nhiên không vì cái gì cũng chẳng chịu sự chi phối của ai, vạn vật sinh trường, phát triển đều là chuyện của tự nhiên. Trời đất vạn vật đều như vậy và hành vi của con người cũng vậy. Dùng nguyên tắc của tự nhiên để đối đãi sự vật, nếu muốn phản theo tự nhiên thì không thể thành công.

Đạo thuận theo tự nhiên.

Thứ tư, không tranh với đời, thanh tịnh cầu an.

Lão Tử chủ trương làm người thì cần phải biết nhẫn nhịn, không nên cố gắng tranh giành phần thắng. Cần phải giống như nước – là thứ mềm yếu nhất những cũng là 1 thứ cứng rắn không có 1 lực lượng nào có thể thắng nổi nó. Do đó cần lấy yếu thắng mạnh, lấy nhu khắc cương. Dựa vào những đạo lý của tư tưởng đạo gia đó, Lão Tử khuyên mọi người nên biết nhẫn nhịn, biết thế nào là đủ thanh tịnh cầu an.

 

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO