Trước khi du học Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những gì ?

Trước khi du học Trung Quốc bạn cần chuẩn bị những gì ?

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Trung Quốc hiện là một trong những điểm đến hấp dẫn cho sinh viên nước ngoài, trong đó Việt Nam là đất nước được Trung Quốc ưu tiên dành nhiều suất học bổng nhất.

Nói về chuyện du học Trung Quốc, điều cần xem xét đầu tiên là kinh tế gia đình. Phải lựa chọn nơi hợp túi tiền mà chất lượng vẫn đảm bảo. Làm sao để biết chất lượng của một trường như thế nào? Các bạn không nên đơn thuần dựa vào quảng cáo của họ mà cần tìm hiểu cả quá trình phát triển và môi trường xung quanh trường học đó.

Nếu như nói ở các nước phương Tây chi phí đi lại, tiêu dùng hàng ngày đắt đỏ thì ở Trung Quốc lại hoàn toàn ngược lại. Bạn vừa có thể đi học không mất tiền, mỗi tháng lại còn được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng ngày. Điều thuận lợi nữa là Trung Quốc lại ở ngay sát Việt Nam nên chi phí đi lại sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.Trung Quốc là nước có nền giáo dục khá tốt, một số trường đại học tại Trung Quốc còn được cấp tiêu chuẩn quốc tế.

Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hành trang trước khi du học Trung Quốc:

1.Tìm hiểu kỹ về nơi sinh sống và học tập

Trước khi qua Trung Quốc du học, bạn cần phải tìm hiểu trước địa điểm nơi mình sẽ sống và học tập : Các bạn cần biết trường bạn chọn nằm ở tỉnh nào, vùng nào, bạn sẽ sống ở đâu để có thể chuẩn bị tinh thần từ trước.

Mỗi tỉnh khác nhau thì mức sống cũng không giống nhau, ví dụ như mức sống ở Thượng Hải sẽ cao hơn so với các tỉnh khác. Các tỉnh ở phía Nam Trung Quốc như Quảng Châu, Nam Ninh… thì mức sống sẽ tương đương với Việt Nam, khi biết trước được điều này thì chúng ta sẽ chủ động được mức độ chi tiêu của mình.

Thời tiết mỗi nơi cũng có sự khác biệt. Thành phố Bắc Kinh có thời tiết luôn lạnh hơn, mùa đông hầu như nhiệt độ xuống dưới âm độ. Các tỉnh phía Nam có thời tiết gần tương đồng với miền Bắc Việt Nam. Những du học sinh ở các tỉnh miền bắc Trung Quốc cần phải làm quen với cái lạnh đến cắt da cắt thịt vì thế hãy chuẩn bị quần áo ấm trước khi đi.

2.Những đồ dùng mang theo

a. Bạn hãy trang bị một chiếc vali thật chắc chắn để dựng được “cả thể giới” mang đi .

b. Không mang quá nhiều quần áo vì sang Trung Quốc là thiên đường mua sắm bạn sẽ mua bán trên mạng rất dễ dàng mà không hề tốn kém.

c. Mang nhiều đồ ăn như: Mì tôm, nước mắm, thuốc… đề phòng lúc mới sang Trung Quốc các bạn không ăn quen đồ ăn bên nước bạn.

d. Số tiền cần mang theo tất nhiên sẽ chẳng ai giống ai cả vì điều kiện kinh tế mỗi người là khác nhau và các chương trình học bổng các bạn nhận cũng khác nhau. Có bạn đi du học theo diện học bổng CSC, có bạn lại đi học tự túc.

Ở đây Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm đối với trường hợp các bạn các bạn được học bổng học phí và kí túc xá nhé. Bạn cần chuẩn bị các chi phí nhập học ban đầu như khám sức khỏe, làm thẻ cư trú, bảo hiểm, sách giáo khoa, khoản này hơn 1000 NDT (khoảng 4 triệu VND).

Ngoài ra, bạn chuẩn bị tiền chi phí ăn uống hàng tháng nữa thôi. Mình thấy chi phí sinh hoạt, đi lại bên Trung Quốc cũng hợp lý, nhiều thứ rẻ hơn ở Việt Nam nên các bạn đừng lo lắng.

3. Phương thức chuyển tiền

Bạn nên mở Tài khoản ngân hàng Công thương Trung Quốc ở Việt Nam, sau này người thân chỉ cần đến các ngân hàng Việt Nam chuyển tiền VND vào tài khoản đó là bạn có thể rút tiền NDT bên Trung Quốc được. (Ngân hàng Công thương Trung Quốc có trụ sở tại khách sạn Daiwoo, Hà Nội).

  • Gửi tiền thông qua ngân hàng ACB, Vietcombank, BIDV sẽ có chi phí rẻ nhất. Và lúc rút tiền, bạn cũng nên chú ý đến tỷ giá để có lợi cho mình nhé.
  • Nên mang theo 1 – 2 triệu tiền Việt để có tiền để đi lại tàu xe, ăn uống khi bạn đi từ Trung Quốc về Việt Nam (các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông). Qua cửa khẩu mà không có tiền Việt thì chỉ có khóc thét loay hoay đi đổi tiền rất mất thời gian và còn bị tỷ giá cao nữa.

4. Cách liên lạc với gia đình ngay sau khi sang Trung Quốc

Chắc hẳn nếu đây là lần đầu các bạn ra nước ngoài, bố mẹ ở nhà sẽ không khỏi thấp thỏm lo lắng không biết bạn đã đến trường an toàn hay chưa?

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, bạn sẽ nghĩ ngay tới facebook, zalo để liên lạc với gia đình. Nhưng hãy quên facebook, zalo đi! Vì Trung Quốc không cho phép dùng facebook, zalo, muốn sử dụng phải cài phần mềm hỗ trợ và khi mới sang thì bạn sẽ không biết cài như thế nào ngay được đâu.

Tuy nhiên, một ứng dụng khác tương tự như facebook, zalo được đông đảo người Trung Quốc sử dụng là Wechat. Hãy cài Wechat cho bạn và người thân ngay từ khi ở Việt Nam. Và khi sang đến nơi, bạn có thể sử dụng ngay để liên lạc về gia đình. Thật tiện phải không nào?

Một chú ý nữa là bạn cần cài phần mềm vượt tường lửa VPN trước khi sang Trung Quốc nhé. Chỉ có như vậy điện thoại của bạn mới sử dụng được tất cả các tính năng sau khi sang Trung Quốc.

Trên đây là những chia sẻ, hi vọng bạn sẽ có được những kiến thức, sự hiểu biết nhất định từ đó có thể dễ dàng chinh phục ước mơ du học Trung Quốc của bản thân.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO