Singapore và những bài học trưởng thành trong công việc và cuộc sống

Singapore và những bài học trưởng thành trong công việc và cuộc sống

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

 Những ngày chuẩn bị đi du học, dù đã được trung tâm tư vấn cung cấp rất nhiều thông tin, hỏi han từ bạn bè, đọc hết những trang thông tin trên mạng, nhưng mình đã không tránh khỏi những bỡ ngỡ do lý thuyết tìm hiểu quá khác với thực tế. Mỗi người khi đến với Singapore sẽ đúc rút được những bài học khác nhau, và dưới đây là những thói quen tích cực được hình thành trong cuộc sống của mình những ngày ở Sing.

Nói “Let me check” thay vì “I don’t know”

Đã từng đi làm trong môi trường quốc tế, tại ngân hàng HSBC nên mình đã nghĩ sẽ thích ứng tốt, nhưng không! Mình chỉ được training đúng một tuần chưa kể lĩnh vực Marketing với rất nhiều thuật ngữ đã khiến mình gặp không ít bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc mới.

Hôm đó, sếp đưa cho mình giải quyết một số vấn đề về thủ tục pháp lý, xin giấy phép, kiểm tra giá của vài nhà cung cấp ở Sing. Vì thật tình là mình không biết và cũng chưa được hướng dẫn qua nên mình đã trả lời rằng “Sorry, I don’t know this”.

Và sếp mình đã dành cho mình một buổi để dạy mình bài học đừng bao giờ nói câu “I don’t know” mà hãy nói “Let me check”. Người Singapore bao giờ cũng có phương án sẵn, dẫu chưa cần biết đúng sai. Họ chủ động tìm kiếm, kiểm tra để tìm hiểu những điều chưa rõ. Vậy nên, hãy chủ động ngay cả khi ở trong tình thế bị động nhất, bởi không một ai muốn bị tụt lại đằng sau.

Chỉn chu, khôn khéo trong từng việc nhỏ nhất

Khi làm việc với người Singapore, bạn phải hiểu họ rất cầu toàn và thường yêu cầu rất cao bởi từ khi còn nhỏ, họ đã được rèn dạy phải làm thật tốt từ điều nhỏ nhặt nhất.

Họ tính toán khôn ngoan, ăn chắc mặc bền, chỉn chu, chỉ hợp tác làm ăn khi nhìn thấy rõ lợi ích. Khi học về kinh doanh, mình được dạy từ những buổi ông Lý Quang Diệu đi đàm phán cho Singapore.

Hộ chiếu Singapore là một trong những tấm hộ chiếu quyền lực nhất nhì thế giới là bởi họ có những chuyên gia đàm phán cực kì lợi hại, và người dân nào cũng rất mạnh mẽ và cầu toàn trong công việc. Làm việc với họ, bạn phải thật chỉn chu, để tạo ấn tượng xứng tầm, chuyên nghiệp.

Áp dụng kĩ năng thuyết trình, làm việc nhóm, viết luận trong công việc

Ở Singapore, các em từ tiểu học, trung học, đã được trau dồi những kỹ năng này nên khi đi làm, đối với họ trình bày một vấn đề trước đám đông hay trong cuộc họp vốn không có gì xa lạ. Đây là điểm nên chú trọng khi đi học. Không phải là học cho xong, cho qua môn, mà là học kĩ năng kỹ năng thuyết trình, đàm phán sao cho hiệu quả.

Dù bạn đi du học ở đâu, nhưng khi đã đến Singapore làm việc thì cũng nên sẵn sàng khai thác triệt để các kỹ năng này. Trong thời gian du học ở Singapore, mình nhận thấy các chương trình đào tạo đều được kết hợp bài tiểu luận, bài tập nhóm, bài thi cuối kì và luận án để rèn luyện các kỹ năng này cho học viên, giúp họ tự tin hơn sau này trong quá trình làm việc.

Đất nước của thể thao và văn hoá đọc

Singapore rất coi trọng giáo dục thể chất và trình độ văn hoá của người dân. Họ có rất nhiều chính sách hay để khuyến khích người dân đọc và chơi thể thao.

Đơn cử như ở tất cả mọi thư viện quốc gia, đều có quầy Exchange book”, bạn cứ kéo ba lô tới tha hồ gom sách miễn phí về nhà đọc. Đọc xong rồi, nếu thấy hay bạn có thể giữ hoặc gửi lại chỗ cũ hay đóng góp những đầu sách của bản thân. Mình hay lui tới thư viện ở Angmokio, vì nơi này gần nhà và lượng sách miễn phí khá nhiều.

Tinh thần thể thao của họ rất cao. Người dân Sing được tặng miễn phí đồng hồ thông minh để đo nhịp tim và bước chạy. Nếu bạn tập thể thao nhiều, đạt được một số mốc quy định sẽ được đổi nhiều voucher giá trị. Mình thích hai điều này vô cùng ở Singapore.

Lấy chất lượng sống của người dân làm cốt lõi phát triển

Tuy diện tích nhỏ bé, không hề có nguồn tài nguyên gì từ tự nhiên, nhưng họ đã xây dựng một đất nước phát triển, tiên phong áp dụng nền tảng khoa học vào phục vụ đời sống công dân.

Môi trường xanh sạch đến chuẩn mực của Singapore được thể hiện rõ qua những công trình khiến cả thế giới ngưỡng mộ như Garden by the Bay, Marina Bay, cầu bộ hành Henderson Waves, quần thể Sentosa…

Đặc biệt là quản lý hành chính công được nâng lên một tầm mới khi rất nhiều thủ tục giấy tờ được giải quyết bằng ứng dụng, internet, các quầy hàng tự phục vụ, hệ thống xếp hàng tân tiến… Mọi thủ tục đều có sẵn trên mạng, và rất rõ ràng.

Nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và làm đúng theo các bước, bạn sẽ không phải mệt mỏi chờ đợi. Thế nên, cộng thêm các khoản ưu đãi về thuế, đầu tư, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới đều chọn Singapore làm trụ sở chính hoạt động ở châu Á, như Facebook, Apple, Amazon và Google.

Nơi cuộc sống sau giờ làm không chỉ là những shopping mall

Thú thật, nếu đã đi hết những điểm du lịch ở Singapore rồi, thì không còn gì khác ngoài các khu trung tâm mua sắm. Nhưng hãy nhìn rộng ra. Đi làm ở Singapore, bạn sẽ có thể dễ dàng khám phá các điểm đến lân cận như Batam (Indonesia), Johor (Malaysia), hoặc lên chuyến đi xa hơn, dài ngày với bạn bè, đồng nghiệp ở các quốc gia Đông Nam Á hoặc xa hơn với các chuyến bay thẳng giá rẻ. Thực tế là ở Singapore dễ xin visa đi các nước khác hơn (so với việc xin ở Việt Nam).

Hiện mình đang cố gắng để chuẩn bị cho chuyến hành trình sinh sống và làm việc ở châu Âu. Với những trải nghiệm công sở và đời sống ở Singapore, mình tin rằng quá trình hòa nhập nơi “biển lớn” sẽ thuận tiện hơn lúc mới đến đây rất nhiều. Với riêng mình, Singapore là một bước đệm vững chắc. Mình tin rằng chỉ cần bản lĩnh và chịu khó, bạn sẽ luôn học hỏi được những điều hay, dù ở bất cứ nơi đâu.

Theo hotcourses.vn

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO