Nam sinh trường Ams đỗ 4 đại học Mỹ

Nam sinh trường Ams đỗ 4 đại học Mỹ

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

 Ước mơ đi du học từ khi còn học tiểu học của Đỗ Minh Phúc đã trở thành hiện thực sau khi em nhận thông báo trúng tuyển từ 4 đại học Mỹ, trong đó có ĐH Michigan xếp hạng top 27 đại học tốt nhất do US News and World Report bình chọn năm 2020.
Đỗ Minh Phúc – học sinh lớp 12 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Ảnh: Nguyễn Thảo

Đỗ Minh Phúc hiện đang là học sinh lớp 12 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Nhen nhóm ước mơ đi du học từ nhỏ nhưng Phúc thừa nhận bắt đầu lộ trình hơi muộn.

“Nếu được làm lại, em sẽ bắt đầu sớm hơn để có điểm thi tốt hơn” – Phúc chia sẻ.

Hiện tại, nam sinh này đã nhận được thông báo trúng tuyển của 4 đại học công lập Mỹ, bao gồm: ĐH Michigan, ĐH Illinois, ĐH Wisconsin và ĐH Bang North Carolina. “Em còn đang đợi kết quả của một số đại học tư thục khác để quyết định sẽ theo học trường nào”.

Thành tích học tập của Phúc rất ấn tượng với giải Nhì chung cuộc Kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành học sinh phổ thông với sản phẩm “biến tính tro bay thành chất xúc tác, ứng dụng trong quá trình xử lý các chất thải khó phân hủy sinh học” do em và một bạn khác là đồng tác giả.

Năm lớp 11, Phúc cũng giành Huy chương Đồng Olympic Thiên văn học châu Á – Thái Bình Dương. Ở trường, em luôn cố gắng học đều tất cả các môn và tham gia các hoạt động ngoại khoá phù hợp với bản thân.

Phúc cũng là đồng sáng lập một dự án quyên góp tiền để xây dựng tủ sách cho học sinh Sapa. Các đầu sách bao gồm nhiều lĩnh vực như: STEM, tiếng Anh, văn học…

Ngoài ra, ở trường, em tham gia câu lạc bộ Am’s Advisor – nơi kết nối các câu lạc khác trong trường từ học thuật cho tới nghệ thuật.

Phúc và các bạn trong câu lạc bộ của trường. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về quá trình nộp hồ sơ, Phúc nói: “Có lẽ khó khăn nhất là việc tìm ý tưởng cho bài luận. Ban đầu, em không biết mình muốn viết gì, nhưng sau đó nhờ sự giúp đỡ của các anh chị đi trước, em đã tìm cách thể hiện được bản thân mình rõ nét nhất với ban tuyển sinh”.

Thậm chí, Phúc tin rằng bài luận sau đó là điểm mạnh trong bộ hồ sơ của em để cạnh tranh với các ứng viên khác. “Em thấy điểm số của mình thấp hơn các bạn cùng trúng tuyển vào Michigan, nên em cho rằng trường đã nhìn em ở một góc độ khác – có thể là một người có động lực và kế hoạch tốt”.

Là một học sinh chuyên khoa học tự nhiên, Phúc chia sẻ em ít học từ sách vở, thay vào đó rất thích xem phim và các video tiếng Anh. “Chính vì thế mà điểm thi viết của em kém nhưng phần nói lại tốt” – nam sinh cho biết.

Trong các bài luận phụ mà trường đặt ra, khi được hỏi về kế hoạch cho tương lai, em cũng rất thành thật chia sẻ rằng, sau khi tốt nghiệp, em muốn học lên Thạc sĩ, tìm một công việc tốt – có thể ở Việt Nam hoặc đâu đó – để có thu nhập lo cho cuộc sống của bản thân.

“Nếu không thể đi du học, em cũng thấy thoải mái khi học tập ở Việt Nam. Em muốn đi du học không chỉ để tìm kiếm một nền giáo dục, mà để xem thế giới đang nghĩ gì, sống như thế nào”.

 “Em thích văn hoá ở nhiều nơi trên thế giới. Một lần sang Úc, em quan sát thầy những người đứng chờ xe buýt ít khi ngồi ở ghế chờ mà đứng sát vỉa hè để người đi bộ có chỗ đi thoải mái hơn. Em thích tìm kiếm những nét đẹp văn hoá đó và biết đâu sau này mình có thể thay đổi được điều gì”.
Là một học sinh chuyên khoa học tự nhiên, Phúc chia sẻ em ít học từ sách vở, thay vào đó rất thích xem phim và các video tiếng Anh. Ảnh: NVCC

Nói về những người có ảnh hưởng tới mình, Phúc nhắc tới bố và một người bạn thân.

“Bố em sinh ra từ một gia đình nghèo ở quê, gây dựng sự nghiệp bằng nỗ lực tự thân. Bố giống như một tấm gương để em noi theo. Thay vì từ quê ra thành phố như bố thì em muốn đi sang một đất nước khác để mở mang hiểu biết và tầm nhìn của mình”.

“Em cũng có một người bạn thân dù không học cùng trường và không cùng mục tiêu, nhưng đã tạo cho em động lực để cùng nhau cố gắng” – Phúc tâm sự.

Khi được hỏi môi trường đang theo học có gây cho em nhiều áp lực, Phúc nói: “Áp lực không đến từ thầy cô mà đến từ chính các bạn xung quanh mình. Bọn em tự nhìn nhau để cùng nỗ lực. Khi vào Ams, em thấy các bạn rất giỏi. Có những bạn đạt huy chương vàng, bạc thế giới, có bạn lãnh đạo rất tốt, có bạn lại có năng khiếu nghệ thuật”.

Tuy nhiên, Phúc cho rằng bản thân hay các bạn khác, nếu không trúng tuyển trường này trường kia cũng không nên buồn, vì đa phần các trường chọn sinh viên theo tiêu chí phù hợp với trường thay vì có thành tích đẹp. “Theo em, nếu trượt thì đó cũng là một trải nghiệm”.

Theo Nguyễn Thảo
Vietnamnet

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO