Cậu bé thần đồng vào đại học năm 12 tuổi

Cậu bé thần đồng vào đại học năm 12 tuổi

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Carlos Santamaria Diaz, một cậu bé 12 tuổi đến từ miền tây Guadalajara khiến nhiều giáo sư cũng như dư luận kinh ngạc bởi đã trở thành sinh viên đại học trẻ nhất thế giới.

Carlos đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh của trường đại học và đã hoàn thành công việc chuẩn bị tại khoa hóa học của trường Đại học tự trị quốc gia Mexico ở Mexico City.

Cậu bé đến từ miền tây Guadalajara đã “phát chán” với trường công lập từ khi còn nhỏ và tìm đến trang web nơi cậu tự mầy mò học tính toán và vật lý. Đến năm 9 tuổi, cậu tham gia các chương trình đại học về hóa học phân tích, hóa sinh và sinh học.

Carlos bước chân vào trường đại học vào năm 12 tuổi. Khi được mời đến đài truyền hình để trả lời phỏng vấn, cậu bé gần như lọt thỏm vào chiếc ghế bọc nệm màu xanh.

Với đôi chân hầu như không chạm sàn, Carlos cười lớn và lắc đầu khi một phóng viên hỏi cậu bé có thấy mình là thiên tài không.

“Cháu không thích sử dụng từ đó”, cậu bé vui vẻ trả lời.

Lo lắng đưa tay vuốt tóc và hơi e ngại với các ống kính đang chĩa vào mình, Carlos đang có những hành động điển hình của một sinh viên đại học trẻ tự tin.

Mẹ của cậu bé, bà Arcelia Diaz giống như bất kỳ người mẹ nào, bà rất tự hào về con trai mình và không ngớt lời kể về những thói quen của cậu bé khi ở nhà, hầu như không có gì khác thường với mọi trẻ em ở lứa tuổi đó.

Cháu nhanh nhẹn, thông minh và vui vẻ, nhưng cũng không hề có gì khác thường so với những trẻ em khác xung quanh nhà. Carlos rất thích đọc và thích tự mầy mò lên các trang web để tìm hiểu và thích làm các thí nghiệm về hóa học”.

Carlos cũng từng đưa ra lời khuyên cho Tổng thống đắc cử của Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador: “Trước hết, cháu sẽ nói với ông ấy đừng phạm sai lầm như các tổng thống trước đây. Các chính trị gia nên “chăm sóc đất nước như họ tự chăm sóc bản thân”, cậu bé vui vẻ nói: “Đây là một đất nước có rất nhiều người mang đầy những ước mơ nhưng gần như không có bất kỳ giấc mơ nào trở thành hiện thực vì họ không có cơ hội nào cả”.

Trường đại học cho biết Carlos sẽ được đối xử như bất kỳ sinh viên nào khác, không có đặc quyền hoặc lợi ích đặc biệt nào dành cho cậu bé tại nơi đây.

Bức ảnh này được cung cấp bởi Sala de Prensa UNAM, Carlos Santamaria Diaz ngồi cùng bố mẹ, Arcelia Diaz và Fabian Santamaria, trong một cuộc phỏng vấn ở Cuernavaca, Mexico. 

Theo Danviet.vn

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO