9X Việt nói được 6 thứ tiếng, làm giáo viên ở Australia

9X Việt nói được 6 thứ tiếng, làm giáo viên ở Australia

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Sinh ra và lớn lên ở Nga, gắn bó với Australia 10 năm nay, song Vương Hồng Nhung nhận mình là tuýp phụ nữ Việt truyền thống. 9X nói được 6 thứ tiếng và có sự nghiệp thành công.

Ở tuổi 27, Vương Hồng Nhung (Moni Vuong) có trong tay bằng cử nhân Quản trị kinh doanh của Macquarie University – top 12 đại học tốt nhất Australia 2018 theo Topuniversities, bằng thạc sĩ Kế toán tại University of Technology Sydney – top 9 đại học tốt nhất Australia 2018 theo Topuniversities, 8.0 IELTS và 90/90 điểm bài thi tiếng Anh PTE ở Australia.

Nếu từng đó thành tích chưa đủ ấn tượng thì Hồng Nhung có thể nói được 6 thứ tiếng gồm Việt, Nga, Anh, Pháp, Hàn, Trung và mở trung tâm dạy tiếng Anh ở xứ sở chuột túi.

Cô sống ở nước ngoài từ lúc chào đời, rất ít về Việt Nam song nói và viết tiếng Việt tốt. 9X cũng tạo thiện cảm ở lần đầu tiếp xúc nhờ sự dịu dàng rất Á đông.

Vương Hồng Nhung sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Sống ở ‘trời Tây’ nhưng yêu mọi thứ gắn với Việt Nam

Cha mẹ Vương Hồng Nhung đều là người Việt, gặp gỡ và nên duyên tại Liên bang Nga. Sinh ra, lớn lên ở “trời Tây”, Nhung có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, cũng như có lối suy nghĩ, tư tưởng sống hiện đại. Tuy nhiên, cô gái 27 tuổi tự nhận bản chất mình thuộc tuýp phụ nữ truyền thống của Việt Nam.

“Mình yêu mọi thứ gắn với Việt Nam, chứ không đơn thuần học tiếng Việt cho đỡ ‘mất gốc’. Mỗi khi có dịp trở về, mình luôn muốn khám phá nhiều địa danh của đất nước như cách ‘sạc pin’ sau chuỗi ngày làm việc vất vả. Mình nấu món Việt cũng khá giỏi đấy, nhất là các món chế biến từ cá”, Hồng Nhung mỉm cười chia sẻ với Zing.vn.

Vốn thích “xê dịch”, Hồng Nhung từng đặt chân tới Pháp, Anh, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore… Còn Việt Nam, Nga và Australia, cô coi như quê hương của mình.

Hồng Nhung sống ở nước ngoài từ nhỏ, nhưng nói và viết tiếng Việt tốt. Cô từng đặt chân tới hơn 10 quốc gia trên thế giới.

Nói về Nhung cũng không thể bỏ qua khả năng nói 6 thứ tiếng. Trong đó, cô gái gốc Việt thông thạo nhất tiếng Nga và Anh. Từ lớp 5-8, cô học chuyên Anh – Pháp.

Với Nhung, tiếng Trung khó học nhất vì thuộc hệ ngôn ngữ tượng hình, khác hẳn các thứ tiếng cô đã quen trước đây. Tuy nhiên, sự kiên trì và cố gắng luôn là kim chỉ nam để 9X chinh phục không chỉ ngôn ngữ, mà còn nhiều mục tiêu khác trong cuộc sống.

Nghề giáo đến như một cái duyên

Học xong cấp 3 ở Nga, Hồng Nhung chọn Australia là điểm dừng chân tiếp theo. Cô lần lượt sở hữu bằng cử nhân Quản trị kinh doanh và bằng thạc sĩ Kế toán.

Để ở lại Australia làm việc, Nhung ôn rồi thi đạt 8.0 IELTS, sau đó 9X chinh phục kỳ thi PTE với 90/90 điểm. Cảm thấy PTE như cánh cửa mở ra tương lai cho du học sinh, cô quyết định ở trung tâm tiếng Anh ở Sydney cho người Việt khi đang làm trợ lý tổng giám đốc một tập đoàn khách sạn vào năm 2017.

Kênh video chia sẻ phương pháp học tiếng Anh của Hồng Nhung được bắt đầu với ý tưởng làm vlog hướng dẫn học thi PTE cho học sinh. Bất ngờ được nhiều người ủng hộ, cô giáo trẻ làm thêm các bài giảng khác.

“Mình chưa từng nghĩ sẽ trở thành giáo viên nhưng cái duyên đã khiến mình gắn bó với nghề. Mình luôn nghĩ sứ mệnh của bản thân là giúp đỡ người khác nên nghề giáo thực sự rất có ý nghĩa với mình”, Hồng Nhung chia sẻ.

Hiện Nhung mở thêm lớp online cho người Ấn Độ, Ai Cập, Brazil, Nhật Bản, Hàn Quốc và trung tâm cho người nước ngoài sống ở Sydney, Australia.

Có thể nói Hồng Nhung là “cô giáo 4.0” khi biết sử dụng mạng xã hội để vừa giảng dạy tiếng Anh, vừa tương tác, kết nối với học sinh.

Theo zing.vn

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO