Vì sao người dân miền Nam Trung Quốc lại thích ăn bún gạo

Vì sao người dân miền Nam Trung Quốc lại thích ăn bún gạo

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Vì sao người dân miền Nam Trung Quốc lại thích ăn bún gạo

Phải nói rằng bún gạo là một trong những món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt tại các khu vực tỉnh thành dưới phía Nam. Đặc tính của nó thì ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy “Dễ ăn, dễ nuốt, nhanh gọn, mà vẫn đảm bảo được no bụng đói con mắt”.

Thế nhưng để món ăn này có thể chinh phục được dạ dày của những người khó tính, thì nó cũng cần phải được trang bị thêm những loại vũ khí đặc biệt khác như “Nước dùng phải đột phá, gia vị phải đổi mới, các món phụ đi kèm cũng phải đa dạng phong phú”. Tuy nhiên, chúng chỉ là những cái chung chung mà người ta có thể dễ dàng nhận thấy, còn về sự khác biệt thì cũng phải thống nhất rằng “Ở mỗi vùng miền khác nhau, chắc chắn họ sẽ có các phương pháp nấu nướng, pha trộn khác nhau, nhằm nâng cao độ ngon lẫn sự thu hút của từng món ăn đối với khách hàng”.

1. Bún gạo Quế Lâm, hầu như bát nào cũng chứa nhiều nước thịt, đậu phộng chiên, đậu lành chua, khiến người ăn không cảm thấy ngấy. Chưa kể thịt lát mỏng, hành xắt nhỏ, tạo cảm ra thơm nồng mùi vị, đặc biệt hơn là nước súp được đun sôi cùng với hơn 20 thành phần nguyên liệu như vỏ quýt, hoa hồi và gừng v.v…

2. Bún ốc Liễu Châu, riêng loại này lại có vị cay nhẹ, ăn cùng với ốc sông nên có cảm giác không bị tanh trong miệng. Nổi cộm phải nói đến khả năng đào thải tộc tố thông qua các tuyến mồ hôi sau mỗi lần ăn xong, hay nói cách khác “Ăn đến đâu, mồ hôi vã ra như tắm đến đó” thế nên món bún này mới được nhiều người ưa chuộm.

3. Bún xào Vân Nam, người ta thích món này không phải vì nó quá ngon, mà là vì sự bày trí của nó khá tinh tế. Với những người lần đầu tiên được thưởng thức, thì họ cũng có thể gọi đây là món lẩu bún.

4. Bún Hải Nam, có những nguyên liệu hơi khác một chút, hầu như các nhân cái bên trong bát bún đều được làm từ hải sản, còn riêng nước dùng thì họ vẫn phải đến dùng nước xương hầm kỹ. Do đó, cữ mỗi lần cầm chiếc bát lên, húp một hơi vừa đủ, nước ngọt từ xương ngấm cùng vị nồng của hải sản thì ngon cũng phải gọi là hết ý.

5. Các món cùng họ khác tên, nói chính xác ra chúng giống bún ở chỗ là được làm từ bột gạo, nhưng hình thức thì lại hoàn toàn khác nhau “Với sợi to người ta coi như là bánh cuốn, còn sợi siêu nhỏ thì nó được hiểu như mì”. Thế nên, khách cần thứ gì, thì cửa hàng sẽ có ngay thứ đó để phục vụ.

Nói chung, những món bún ở miền Nam mà Tour du lịch Trung Quốc chúng tôi vừa kể trên chỉ là đại diện cho những món ăn được làm ra từ bột gạo. Nhưng nó có ngon hay không thì chúng ta không thể nào mà kết luận được, bởi vì ngon với người này nhưng có khi lại dở với người kia. Chẳng qua nhiều người thích ăn bún gạo đến thế là vì chúng đã trở thành một thói quen thường ngày không thể thiếu cho mỗi bữa sáng – trưa – chiều của người dân nơi đây.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO