Sự tích ma quái kì bí trong Tử Cấm Thành

Sự tích ma quái kì bí trong Tử Cấm Thành

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Sự tích ma quái kì bí trong Tử Cấm Thành

Trung Quốc là đất nước giàu có, hiện đại bậc nhất thế giới. Dù vậy đâu đó vẫn là nét cổ kính thu hút nhiều người từ khắp nơi đổ về tham quan. đang ngày càng phát triển và phải kể đến một số địa điểm không thể bỏ qua như Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành… Đặc biệt, các cung phủ từ các triều đại ngày xưa được bảo tồn tới tận bây giờ luôn có một sức hút kì lạ với mọi người.

Không chỉ bởi sự bề thế bất di bất dịch qua vô vàn năm, nơi gắn liền với lịch sử mà còn nhiều kì bí đồn đại xung quanh các cung, điện, phủ của nơi đây. Phải kể đến nhiều nhất là những câu chuyện đấy kì bí về ma quái. Mà chắc hẳn những đồn đoán, dù chưa được khoa học kiểm chứng này cũng khiến nhiều bạn phải tò mò và muốn đặt chân du lịch Trung Quốc.

Tử Cấm Thành – một địa danh nổi tiếng toàn thế giới của Trung Quốc, là hoàng cung từ triều Minh cho tới cuối nhà Thanh. Cố cung này có diện tích 720.000 m2, gồm 800 cung, 9.999 phòng, nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh và đã tồn tại được 600 năm. Tử Cấm Thành xuất hiện trong không biết bao nhiêu bộ phim đình đám châu Á. Bởi thế, chắc chẳng ai còn lạ gì những vụ xung đột tranh giành quyền lực, những câu chuyện chết chóc hãm hại nhau nơi đây. Chính vì lẽ đó, các câu chuyện lạ lùng về ma quái từ đó được lan truyền.

Một quân nhân từng phục vụ tại Tử Cấm Thành kể rằng vào một buổi chiều tháng 10, nhóm tuần tra của anh đã đụng độ một hồn ma bóng quế vô cùng đáng sợ. Trong lúc tuần tra, nhóm này đã gặp một người phụ nữ với tóc dài, mặc áo choàng đen. Sau khi bị gọi, người phụ nữ này bỏ chạy. Nhóm tuần tra lo sợ đây chính là kẻ trộm nên đã đuổi theo. Tuy nhiên, một lúc sau, cô gái bị dồn vào góc phòng. Sau khi được yêu cầu quay mặt ra, những người canh cổng đã phải hốt hoảng khi cô gái trên lại không hề có mặt, chỉ có mái tóc vừa đen vừa dài lê thê mà thôi. 

Lại một câu chuyện khác khi năm 1992, sau một tiếng sét trong cơn mưa, trên bức tường đỏ của Tử Cấm Thành bất chợt hiện lên hình ảnh của cung nữ đi ngang qua. Thậm chí, để củng cố tin đồn này, có người còn chụp lại được hình ảnh trên. Hay vào ban đêm, những người canh cổng thành nghe thấy tiếng nhạc từ đâu đó quanh cung điện và sau đó xuất hiện một số nhóm hầu gái cũng như thái giám ngang qua.

Nếu muốn nghe kể thêm về những điều kì bí của Tử Cấm Thành, bạn chỉ cần ngồi lại uống chút trà với người dân địa phương, đặc biệt là những người cao tuổi. Họ đều tin Tử Cấm Thành có ma là thật và sẽ thao thao bất tuyệt không ngớt về nó. Có người kể lại rằng, sau khi mua được đồ trang sức cổ từng được sử dụng trong Tử Cấm Thành, sau khi về nhà ngủ, ban đêm họ nghe thấy một tiếng hét lên ai oán quanh mình “Nó là của tôi! Nó là của tôi!”.

Ngay cả việc thời gian đóng mở cửa Tử Cấm Thành cho du khách vào tham quan cũng gắn liền với một lời đồn đại. Vào các tháng mùa hè, thời gian mở cửa của Tử Cấm Thành là 8h30-16h10, các tháng mùa đông giờ đóng cửa là 15h40. Người ta kể là, bất kể thời tiết nóng nắng hay thế nào, cứ vào 17h mỗi ngày, không khí ở Tử Cấm Thành đều rất lạnh và u ám. Chính vì thế, Cố cung sẽ không bao giờ mở cửa muộn hay mở xuyên đêm cũng là vì nguyên do này.  

Dù vậy, bao nhiêu câu chuyện kì quái có xuất hiện, Tử Cấm Thành vẫn là một điểm đến được nhiều người yêu thích khám phá trong mỗi chuyến du lịch Trung Quốc. Nếu yêu thích những nét cổ kính, xa xưa còn chần chờ gì nữa mà không ghé qua chốn Cố cung này.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO