Sự thật thú vị của những lỗ hổng giữa các ngôi nhà cao tầng ở Hồng Kông

Sự thật thú vị của những lỗ hổng giữa các ngôi nhà cao tầng ở Hồng Kông

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Sự thật thú vị của những lỗ hổng giữa các ngôi nhà cao tầng ở Hồng Kông,su that thu vi cua nhung lo hong giua cac ngoi nha cao tang o hong kong

Đối với những ai đã và đang sinh sống tại Hồng Kông hoặc từng có dịp du lịch đến đất nước này, thì chắc chắn sẽ thấy một sự thật vô cùng kỳ lạ, đó là hầu hết những tòa nhà cao tầng tại đây đều có một khoảng trống siêu to ngay ở giữa. Vì sao vậy?

Ban đầu, chúng ta có thể nghĩ đây quả là một thiết kế khó hiểu, tốn diện tích, không hiệu quả, thế nhưng không hẳn là như vậy đâu!

Đầu tiên, để lý giải về thiết kế “kỳ quặc” này, chúng ta cần phải biết tên của nó đã. Theo như phong tục truyền thống của Hồng Kông, những ô trống này vẫn thường được gọi là “Cổng Rồng”.

Những chiếc Cổng Rồng thực chất được thiết kế không hề sai mục đích, mà hóa ra chúng được tạo ra là để sao cho phù hợp với Phong thủy.

Nhằm tạo khoảng trống để loài Rồng có thể bay lượn từ trên núi xuống dưới nước, xuyên qua những tòa nhà mỗi ngày và quay trở lại vào mỗi buổi tối, đem lại nhiều may mắn cho nơi đây.

Nếu không xây dựng giống như vậy thì sẽ chặn mất đường của loài Rồng, từ đó may mắn sẽ không thể hiện hữu được.

Giới kinh doanh tại Hồng Kông cũng rất coi trọng điều này, bởi theo họ, phong thủy bao gồm “gió và nước”, kết nối với năng lượng của Trái Đất. Vị trí chính xác của cánh cổng tạo nên những đường bay thích hợp cho “Thần Rồng” cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy tại đây.

Một ví dụ điển hình vì đã “đi ngược với đám đông” của tòa tháp 72 tầng, trụ sở của Ngân Hàng Trung Quốc, đã bị chỉ trích vô cùng nặng nề vì hình dáng của tòa nhà này hoàn toàn không đúng với truyền thống và không hề có “Cổng Rồng”.

Tòa tháp Ngân Hàng Trung Quốc, công trình bị chỉ trích nặng nề vì không hề có Cổng Rồng và đi ngược lại với phong thủy đến nỗi rất ít người lui đến nơi đây

Khác hoàn toàn với phong cách xây dựng theo đường lối phong thủy ở Hồng Kông, đem lại “sát khí” cho những tòa nhà và các công ty xung quanh bởi thiết kế nhọn hoắt và kém may mắn của mình.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng chính điều này đã khiến cho các công ty kinh doanh bên cạnh làm ăn không hiệu quả.

Cụ thể, người chủ sở hữu của tòa nhà Lippo Centre, công trình bị một “mũi nhọn” của tòa tháp Ngân Hàng Trung Quốc chĩa vào, đã bị phá sản và phải bán cả toàn nhà này đi.

Tòa nhà Lippo Center, được coi là một “nạn nhân” của tòa tháp Ngân Hàng

Điều này khiến cho các tòa nhà xung quanh cũng lo ngại theo. Vậy là ngân hàng HSBC bên cạnh đã xây hẳn… 2 khẩu pháo đại bác trên đỉnh tòa nhà để chống lại những “năng lượng tiêu cực” từ tòa tháp Ngân Hàng kia.

Tòa nhà HSBC bên cạnh xây nên hẳn 2 khẩu đại bác trên đỉnh nóc để chống lại những năng lượng tiêu cực của tòa tháp Ngân Hàng

Sự phát triển vượt bậc của Hồng Kông trong những năm gần đây đều được coi là do phong thủy tốt. Vị trí địa lý thuận lợi với núi non ở phía sau và biển nước ở phía trước được cho là cực kỳ thích hợp với nguyên lý của phong thủy.

Bởi truyền thuyết trước kia vẫn cho rằng, trên những dãy núi là nơi các “Thần Rồng” sinh sống, đem trong mình những năng lượng tích cực. Nguồn năng lượng này sẽ thổi qua cả Hồng Kông khi Rồng bay từ ngọn núi kia xuống biển để uống nước và tắm táp.

Quả thật là thú vị phải không nào? Nhân dịp kỳ nghĩ lễ cuối năm, nếu có rảnh thì bạn hãy làm một chuyến du lịch đến đất nước này để chiêm ngưỡng những cánh cửa Rồng vô cùng huyền bí kia nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO