Người Dai ở Trung Quốc là ai, 2018

Người Dai ở Trung Quốc là ai, 2018

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Người Dai ở Trung Quốc là ai, 2018

Thỉnh thoảng cũng được đánh vần là Tai, một dân tộc thiểu số nằm trong 55 dân tộc ở Trung Quốc, với đa số là người Hán xưa kia, sống chủ yếu ở tỉnh Vân Nam. Nếu đi về quá khứ để tìm hiểu gốc tích, thì họ có một mối quan hệ thân thiết với những dân tộc Dai sống trên thế giới như Lào, Miến Điện, Việt Nam và Thái Lan. Thế nhưng, chúng ta lại đang tìm hiểu về nhóm dân tộc này ở Trung Quốc.

1. Khu vực sinh sống: Người Dai sống tập trung ở phía Tây Nam – Trung Quốc, chủ yếu là ở tỉnh Vân Nam, một khu vực lý tưởng để phát triển mạnh nền nông nghiệp. Với những người già trong tộc, còn được gọi với các biệt danh khác khá thân thương “Răng già, răng đen”, và từng thuật ngữ ấy được xuất hiện từ một tục lệ văn hóa truyền thống lâu đời đó là “Nhai trầu nhuộm răng”.

2. Kiến trúc nhà ở: Nhìn tương quan chúng như một chiếc nhà sàn, có hình vuông hay hình chữ nhật, gồm hai tầng, phía trên là không gian sinh sống, còn bên dưới là khu vực chăn nuôi và dự trữ thực phẩm.

Không gian sống của họ nhìn thì tuy nhỏ nhưng bên trong lại khá tiện nghi “Một phòng ăn, một phòng làm việc, một phòng tiếp khách, những phòng ngủ” xung quanh được bao bọc bởi một hành lang ban công nhìn rất đẹp mắt.

Lý do nhà ở có hình dáng như vậy là để phục vụ cho nhu cầu trong cuộc sống “Một mặt tránh được mực nước lớn dâng cao từ những trận bão lũ, một mặt còn cách đất để tránh được sự ẩm thấp lẫn xâm nhập từ côn trùng”.

3. Trang Phục truyền thống: Đó là những chiếc áo ngắn tay sát nách, phía dưới là chiếc váy bó thân, hầu hết chúng đều có màu xanh dương sáng bóng. Còn với nam giới thì họ chỉ khác ở chỗ là quần không bó sát người, mà nhìn trông hơi lỏng lẻo.

4. Âm nhạc và các điệu nhảy truyền thống: Nền văn hóa người Dai gồm nhiều bài hát và điệu múa đặc trưng, thế nhưng phổ biến nhất là múa trống, múa hình chim công hay múa sư tử. Tất cả mọi thứ được thể hiện một cách công phu uyển chuyển, miêu tả những nét sinh hoạt thường ngày như “Tìm kiếm nước, nhìn xung quanh, tắm, phơi khô v.v…”.

5. Lễ hội đặc trưng: Không nói gì sâu xa đây chính là lễ hội tóe nước, thường được diễn ra trong dịp lễ Tết Nguyên Đán, cũng là lễ hội Phật giáo đầu tiên của năm, một lễ hội quan trọng nhất của người Dai “Tạm biệt năm cũ, đón chào năm mới, gột rửa những điều không may mắn”.

6. Đặc sản về ẩm thực của người Dai: Với người dân nơi đây, thì gạo chính là nguồn lương thực chủ yếu của họ, nhưng bên cạnh đó lại có 3 món đặc sản khá bắt mắt bao gồm.
+ Mì bò chấm chanh: Món ăn này gồm một bát mì gạo lạnh với thịt bò, bên cạnh cùng với bát nước chấm sốt chanh chua cay.

+ Cá nướng với sả: Ngửi thì thơm, ăn thì ngon, chúng được chế biến bằng cách nhồi các loại rau hành tây, gừng, tỏi, ớt xanh, rau mùi và các nguyên liệu đặc trưng khác vào bụng cá, sau đó mang đi nướng.

+ Paoluda: Nó giống như một món kem tươi trong đó các nguyên liệu bao gồm sữa đặc, bánh mì, dừa vụn, nước đá và sago.

Và đó chính là những đặc điểm cơ bản về người Dai ở Trung Quốc. Nếu như các bạn có cơ hội đến Tây Bắc Trung Hoa, đặc biệt là tỉnh Vân Nam, thì với một chút chia sẻ nho nhỏ mà Tour du lịch Trung Quốc vừa giới thiệu, chắc chắn sẽ khiến các bạn có thể tìm được những niềm vui tại đó.    

 

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO