Đến Lệ Giang – Đừng để bị mê hoặc bởi hai sân khấu truyền thống

Đến Lệ Giang – Đừng để bị mê hoặc bởi hai sân khấu truyền thống

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Đến Lệ Giang – Đừng để bị mê hoặc bởi hai sân khấu truyền thống

Được biết tới là một thành phố ở phía Tây Bắc tỉnh Vân Nam, nằm trong hệ thống những cao nguyên đồ sộ, là vị trí đẹp để hình thành nên một sân khấu ngoài trời lộ thiên, nơi diễn ra những màn biểu diễn ấn tượng. Thừa hưởng một địa thế bên trong thành phố, xung quanh được bao bọc bởi những ngôi nhà cổ điển, đã kiến tạo nên một sân khấu trong nhà, cũng là nơi trình diễn những điệu nhạc dân gian truyền thống. Vậy hai sân khấu này sẽ mang đến cho chúng ta thấy được những điều gì, thì các bạn hãy cùng Tour du lịch Trung Quốc chúng tôi tìm hiểu qua về hai loại hình nghệ thuật sân khấu này nhé. Nhưng có lẽ, chúng ta sẽ đến với buổi trình diễn lộ thiên trước bởi thời gian của nó được diễn ra sớm hơn so với đoàn nhạc bên trong phố cổ.

 

1. Sân khấu biểu diễn ngoài trời, là một sân khấu lộ thiên ở khu vực Blue Moon Valley, Ganhaizi nằm trong hệ thống núi tuyết Ngọc Long về phía Bắc của Lệ Giang.

 

Một nơi trình diễn những vũ đạo truyền thống, những bài hát vùng miền và những cuộc diễu hành đua ngựa v.v… Tất cả những màn trình diễn này sẽ mang một ý nghĩa to lớn trong sự giao thoa, đối thoại giữa con người với thiên nhiên, đặc biệt là núi tuyết Ngọc Long.

Thời gian biểu diễn được diễn ra vào buổi sáng, từ lúc 9h, 12h hay 14h là tùy thuộc vào từng thời điểm của mỗi mùa. Bên cạnh đó, sân khấu sẽ chỉ lấy đi 1 tiếng theo dõi của các bạn, vậy nên thời gian để ngắm nghía xung quanh sẽ vẫn còn rất nhiều.

Đội hình biểu diễn tại sân khấu khoảng 500 diễn viên, 100 con ngựa và những dụng cụ âm nhạc làm nền. Những người tham gia đều xuất thân từ những ngôi làng trong khu vực, đại diện cho 10 dân tộc thiểu số khác nhau, mỗi ngôi làng sẽ có một bộ trang phục truyền thống đặc trưng.

Tiếng trống vang lên, khói mờ xuất hiện, những điệu nhảy dân gian truyền thống, những bài hát khắp vang núi rừng, hay tiếng vó ngựa dồn dập rung chuyển mặt đất sẽ khiến cho người xem có những cảm nhận mới lạ.

 

Ngoài những tác phẩm đặc sản từ người thể hiện, thì bối cảnh sân khấu càng khiến người ta phải bất ngờ hơn “Khi phông nền là núi tuyết Ngọc Long, còn phía dưới là mô đất cao với một màu nâu đỏ, hình thành nên một đấu trường âm nhạc đặc biệt”. Khiến người ta cảm thấy bị xao xuyến và luyến tiếc do thời gian trình diễn quá ngắn.

2. Sân khấu biểu diễn âm nhạc truyền thống trong nhà Dayan Naxi Ancient Music Concert, nếu như sân khấu ngoài trời trình diễn vào buổi trưa, thì người ta lại có thời gian để tham gia loại hình nghệ thuật này vào buổi tối. Không chỉ có vậy, mà thời gian còn được diễn ra tận 1 tiếng 30 phút, từ 20h đến 21h30.

 

Tất cả những màn trình diễn tại đây được người ta gọi là “Âm nhạc cổ đại Naxi”, chúng là sự kết tinh của nghệ thuật được tạo bởi những người dân Naxi chịu ảnh hưởng từ các tư tưởng Nho giáo, Đạo giáo và cũng bị chi phối từ nguồn gốc âm nhạc trong thời kỳ nhà Hán, triều đại nhà Tống.

Trong 500 năm qua, loại hình âm nhạc cổ đại này chỉ được thực hiện bởi phần lớn những người đàn ông, hay nói chính xác hơn, người chơi đàn 90% là đàn ông còn 10% là phụ nữ. Chưa kể, các nhạc công nam đều đa phần là những người cao tuổi, thậm chí còn có cả các bô lão hơn tận 90 tuổi.

 

Tóm lại người ta chỉ quan tâm đến 3 đặc điểm nổi bật đó là: Nhạc cổ – Đàn cổ – Người già chơi đàn. Còn về các tiết mục thì đa phần là ngồi nghe tiếng đàn, đan xen đó là những bài hát dân gian. Mặc dù chỉ có bấy nhiêu được diễn ra trong vòng 1h30 phút nhưng khi nghe, con người ta sẽ bị mê hoặc bởi “Cổ tranh, cổ nhị” hay bị ám ảnh với chiều sâu của các sóng âm.

Mở màn với sân khấu lộ thiên, cuối buổi lại được tận hưởng trong không gian âm nhạc cổ đại thì không còn gì bằng cả. Nhưng điều quan trọng mà Tour du lịch Trung Quốc nghĩ rằng, khi bạn tới Lệ Giang thì hãy phân bổ thời gian hợp lý để có thể trải nghiệm hết một vùng đất cổ đại này.

 

 

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO