Có một thành phố băng giá tại Trung Quốc

Có một thành phố băng giá tại Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Có một thành phố băng giá tại Trung Quốc ,co mot thanh pho bang gia tai trung quoc

Nước Nga thu nhỏ trong lòng Trung Quốc ư? Chính xác là như thế đấy, Cáp Nhĩ Tân được phong danh hiệu thành phố băng khi nhiệt độ giảm xuống chỉ còn âm 17 độ C. Điều này gây hứng thú với rất nhiều khách  tới để tham dư lễ hội băng đăng. Năm 2016 này thì lễ hội đã kết thúc rồi nhưng hẹn gặp lại các bạn vào ngày 5/1 sắp tới nhé! Rất gần thôi, lễ hội kéo dài tới một tháng.

Có vị trí địa lý tại đông bắc Trung Quốc, Cáp Nhĩ Tân được mọi người biết đến là thủ phủ của Hắc Long Giang. Cư dân đông đúc lên tới 11 triệu người – thật quá ấn tượng! Diện tích khá rộng lên tới 53000km2. Vì giáp với ngước nga, nên rất dễ dàng bắt gặp người Nga qua Cáp Nhĩ Tân định cư. Kinh tế trên mảnh đất này rất phát triển và dần dần trở thành trung tâm tài chính kinh tế hàng đầu khu vực Đông Bắc Á

Thành phố sáng rực rỡ lộng lẫy trong đêm tại lễ hội băng đăng

Thời tiết mùa hè tại đây khá mát mẻ chỉ tầm 22 độ C nhưng mùa đông thì giảm còn âm 17 độ, thậm chí rét đậm rét hại khi xuống âm 38 độ C. Chính sự khắc nghiệt về thời tiết này lại trở thành điều kiện thuận lợi để Cáp Nhĩ Tân tổ chức lễ hội băng đăng – một trong bốn sự kiện băng tuyết lớn nhất thế giới. Lịch trình thường bắt đầu vào ngày 5/1 hàng năm và kéo dài tới một tháng. Tuy vậy, ban tổ chức lễ hội vẫn phải xem xét tình hình thời tiết để điều chỉnh thời điểm mở cửa phù hợp.

Đến thăm lễ hội, du khách được tận mắt chiêm ngưỡng và vui chơi trong các công trình hoàn toàn bằng băng

Vật liệu dựng nên thành phố băng thường lấy từ sông Tùng Hoa, được người nghệ nhân dùng cưa cắt thành từng khối. Sau đó, vận dụng các kỹ thuật điêu khắc, họ tạc nên tác phẩm khổng lồ, mô phỏng những kỳ quan thế giới hay công trình nổi tiếng của Trung Quốc. Các câu chuyện cổ tích cũng được tái hiện khéo léo qua những tảng băng cùng ánh đèn màu rực rỡ.

Công nghệ trang trí tác phẩm cũng rất đa dạng, áp dụng từ phương thức hiện đại như dùng đèn laze đến cách truyền thống là đèn lồng băng. Suốt thời điểm diễn ra sự kiện, các buổi biểu diễn đèn băng cũng được thực hiện trong công viên thành phố cùng những hoạt động mùa đông như trượt tuyết hay bơi lội trên sông Tùng Hoa.

Một số tác phẩm cũng phải được chuẩn bị từ năm trước như công trình và tượng đài theo nhiều phong cách, kiến trúc khác nhau hay hình ảnh động vật, con người. Đây được coi là hoạt động hấp dẫn nhất trong mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân và thường thu hút lượng du khách khổng lồ từ khắp nơi trên thế giới về thưởng thức.

Năm 2007, Cáp Nhĩ Tân tổ chức lễ hội băng đăng mang chủ đề Canada nhằm tưởng niệm một bác sĩ có tên Norman Bethune còn dựng bức tượng cao tới 8,5m, dài 250m và sử dụng 13.000 mét khối tuyết. Tác phẩm này sau đó được ghi vào sách kỷ lục Guiness cho hạng mục “tượng tuyết lớn nhất thế giới”.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO