Bài viết này hướng dẫn bạn cách tìm iPhone bị mất và một số bước giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 6:
Sử dụng Find My iPhone (Tìm iPhone của tôi)

 1. 1
  Mở Find My iPhone trên một thiết bị khác. Bạn có thể mở ứng dụng trên thiết bị di động hoặc truy cập iCloud từ trình duyệt web.
 2. 2
  Đăng nhập bằng Apple ID. Sử dụng Apple ID và mật khẩu mà bạn đã dùng để đăng nhập vào iPhone của mình.
  • Nếu ứng dụng trên thiết bị được đăng nhập bằng tên của người khác, bạn sẽ chạm vào Sign Out (Đăng xuất) ở phía trên góc phải màn hình ứng dụng để đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình.
 3. 3
  Chạm vào iPhone trong danh sách thiết bị hiển thị bên dưới bản đồ. Với bước này, bạn sẽ thấy vị trí của điện thoại trên bản đồ.
  • Nếu điện thoại bị tắt nguồn hoặc hết pin, bạn sẽ thấy vị trí cuối cùng của điện thoại trước khi mất tín hiệu.
 4. 4
  Chạm vào Actions (Hành động) ở giữa phần dưới của màn hình.
 5. 5
  Chạm vào Play Sound (Bật âm thanh) ở bên dưới góc trái màn hình. Nếu điện thoại của bạn ở gần đó, âm thanh phát ra sẽ giúp bạn tìm thấy thiết bị.
 6. 6
  Chạm vào Lost Mode (Chế độ bị mất) ở giữa phần dưới của màn hình. Dùng lựa chọn này khi iPhone bị mất ở nơi mà ai đó có thể tìm thấy hoặc khi bạn cho rằng điện thoại bị đánh cắp.
  • Nhập mã mở khóa điện thoại. Hãy dùng các số ngẫu nhiên không liên quan đến số trên chứng minh thư, ngày sinh nhật, biển số xe hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào.
  • Gửi tin nhắn và số liên lạc đến điện thoại để thông tin hiển thị trên màn hình.
  • Nếu vẫn còn kết nối mạng Internet, điện thoại của bạn sẽ bị khóa ngay và không thể thiết lập lại mà không có mật mã. Bạn sẽ thấy vị trí hiện tại của điện thoại và mọi thay đổi liên quan đến vị trí.
  • Nếu không còn kết nối mạng Internet, điện thoại sẽ bị khóa ngay nhưng không tắt nguồn. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email và có thể tìm vị trí của điện thoại.
  • Thường xuyên sao lưu iPhone vào iCloud hoặc iTunes, phòng trường hợp bạn cần phải khôi phục dữ liệu đã bị xóa.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 6:
Sử dụng Google Timeline

 1. 1
  Truy cập trang web Google Timeline tại https://www.google.com/maps/timeline. Google Timelines lưu giữ toàn bộ dữ liệu vị trí được thu thập từ iPhone của bạn, nên bạn có thể tìm ra vị trí của thiết bị.
  • Phương pháp này chỉ hiệu quả khi tính năng báo cáo vị trí và lịch sử vị trí được bật trên iPhone. Hãy tìm iPhone bằng phương pháp khác trong bài viết này nếu các tính năng đó chưa được bật.
 2. 2
  Nhấp vào “Today” (Hôm nay) ở phía trên góc trái Google Timeline. Dòng thời gian mới nhất của iPhone sẽ hiển thị bên trái màn hình.
 3. 3
  Kéo xuống cuối dòng thời gian để xác định vị trí cuối cùng được cập nhật từ iPhone.
 4. 4
  Xem dữ liệu vị trí của Google Timeline để xác định iPhone của bạn đang di chuyển hay đứng yên. Cách này giúp bạn biết được iPhone bị thất lạc ở đâu đó hay bị đem đi nơi khác.
 5. 5
  Dùng bản đồ hiển thị trên màn hình để định vị iPhone. Google Maps sử dụng công nghệ định vị GPS để xác định vị trí tương đối của iPhone.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 6:
Sử dụng Apple Watch

 1. 1
  Kết nối Apple Watch với mạng đang được sử dụng trên iPhone. Apple Watch và iPhone phải được kết nối qua Bluetooth hoặc cùng mạng Wi-Fi.
 2. 2
  Vuốt màn hình Apple Watch lên trên để mở trình đơn Glances.
 3. 3
  Chạm vào nút “ping” bên dưới nút Airplane Mode (Chế độ máy bay), Do Not Disturb (Không làm phiền) và Silent Mode (Chế độ im lặng). Sau khi chạm vào nút ping, iPhone của bạn sẽ phát âm thanh giúp bạn tìm ra thiết bị, kể cả khi điện thoại đang ở chế độ im lặng.
 4. 4
  Tiếp tục chạm vào nút ping nếu cần thiết cho việc tìm iPhone ở đâu đó gần vị trí của bạn.
  • Chạm và giữ nút ping để iPhone bật đèn LED. Đây là cách hữu ích giúp bạn tìm iPhone vào ban đêm hoặc trong bóng tối.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 6:
Sử dụng ứng dụng theo dõi bằng GPS

 1. 1
  Mở trình duyệt Internet và truy cập trang web chính thức của ứng dụng theo dõi bằng GPS mà bạn đã cài đặt trên iPhone.
 2. 2
  Đăng nhập vào giao diện web của ứng dụng bằng thông tin đăng nhập được tạo khi bạn cài đặt ứng dụng trên iPhone.
 3. 3
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để tìm và định vị iPhone thông qua ứng dụng theo dõi bằng GPS. Hầu hết ứng dụng theo dõi bằng GPS đều cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến hoạt động của iPhone, bao gồm vị trí trước đó, tin nhắn đã gửi, cuộc gọi và nhiều thông tin khác.
 4. 4
  Liên hệ với nhà phát triển ứng dụng để được hỗ trợ và trợ giúp trong việc tìm kiếm iPhone bằng ứng dụng đó. Ứng dụng theo dõi bằng GPS của bên thứ ba chỉ được hỗ trợ bởi nhà phát triển ứng dụng, không phải Apple.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 6:
Thử phương pháp khác

 1. 1
  Gọi đến điện thoại của bạn. Dùng điện thoại bàn hoặc điện thoại của bạn bè để gọi đến iPhone bị mất. Nếu điện thoại ở gần đó, bạn sẽ nghe tiếng chuông.
  • Di chuyển sang các phòng khác trong khi gọi.
  • Nếu không thể sử dụng điện thoại nào khác, nhưng bạn có máy tính, hãy thử ICantFindMyPhone.com. Nhập số điện thoại của bạn vào trang web này và cuộc gọi đến điện thoại của bạn sẽ được thực hiện.
  • Tìm kiếm điện thoại ở những góc khó chạm đến.
 2. 2
  Sử dụng mạng xã hội. Thông báo với bạn bè trên Twitter, Facebook, Snapchat và mạng xã hội khác rằng iPhone của bạn đã bị mất.
 3. 3
  Kiểm tra với chính quyền địa phương. Đồn cảnh sát hoặc trạm thu giữ đồ thất lạc tại nơi bạn làm mất iPhone có thể cho bạn kết quả tích cực.
  • Bạn cũng có thể báo cảnh sát khi tin rằng điện thoại của mình đã bị đánh cắp.
  • Nếu có số IMEI/MEID của iPhone, bạn nên cung cấp thông tin này khi thông báo với chính quyền địa phương về việc điện thoại bị thất lạc hoặc đánh cắp . Đây là cách giúp bạn tìm lại điện thoại trong trường hợp nó bị bán cho ai khác.
 4. 4
  Thử tìm thông tin trên trang Missing Phones. Đây là trang web cho phép bạn nhập số IMEI của thiết bị. Bạn có thể tìm kiếm thông tin tại MissingPhones.org.
 5. 5
  Liên lạc với nhà mạng khi bị mất điện thoại. Nếu bạn chắc chắn rằng điện thoại đã bị đánh cắp, hoặc bạn nghĩ không còn cơ hội tìm lại điện thoại, hãy liên lạc với nhà mạng càng sớm càng tốt.[3]
  • Một số nhà mạng cho phép bạn chặn dịch vụ trong một khoảng thời gian khi bạn cho rằng mình sẽ sớm tìm lại điện thoại.
  • Không chấp nhận thanh toán bất kỳ khoảng phí nào sau khi iPhone bị mất.
  Quảng cáo

Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 6:
Bật tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone của tôi)

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) với biểu tượng bánh răng màu xám (⚙️) thường hiển thị trên màn hình chính.
 2. 2
  Chạm vào Apple ID trong phần ở phía trên trình đơn có tên của bạn và ảnh nếu đã được tải lên.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn chạm vào Sign in to (Your Device) (Đăng nhập (tên thiết bị của bạn)), rồi nhập Apple ID cùng mật khẩu và chọn Sign In (Đăng nhập).
  • Nếu sử dụng iOS phiên bản cũ, bạn sẽ không thấy phần Apple ID trong ứng dụng Settings.
 3. 3
  Chạm vào iCloud trong phần thứ hai của trình đơn.
 4. 4
  Kéo xuống bên dưới màn hình và chạm vào Find My iPhone (Tìm iPhone của tôi) ở gần bên dưới phần "APPS USING ICLOUD" (Ứng dụng sử dụng iCloud) trong trình đơn.
 5. 5
  Đẩy thanh trượt "Find My iPhone" (Tìm iPhone của tôi) sang vị trí "On" (Bật). Bây giờ thanh trượt đã chuyển sang màu xanh lá. Tính năng này cho phép bạn tìm vị trí của iPhone bằng một thiết bị khác.
 6. 6
  Đẩy thanh trượt "Send Last Location" (Gửi vị trí cuối cùng) sang vị trí "On". Như vậy, iPhone sẽ gửi vị trí của nó đến Apple khi pin sắp cạn, ngay trước khi tắt nguồn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu iPhone của bạn đang ở chế độ máy bay, tính năng "Find My iPhone" (Tìm iPhone của tôi) sẽ không thể định vị iPhone.
 • Bạn cũng có thể tìm vị trí của Apple Watch bị mất; hãy xem cách tìm Apple Watch bị mất để biết thêm chi tiết.

Cảnh báo

 • Nếu bạn tin rằng điện thoại bị đánh cắp và đang theo dõi vị trí, đừng tự tìm đến để lấy lại thiết bị. Thay vào đó, bạn nên báo cảnh sát. Việc một mình đi tìm lại điện thoại có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Wiki How To Tiếng Việt: Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Wiki How To Tiếng Việt: Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Wiki How To Tiếng Việt: Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Wiki How To Tiếng Việt: Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Wiki How To Tiếng Việt: Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Wiki How To Tiếng Việt: Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Wiki How To Tiếng Việt: Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Wiki How To Tiếng Việt: Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Wiki How To Tiếng Việt: Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Wiki How To Tiếng Việt: Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Wiki How To Tiếng Việt: Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Wiki How To Tiếng Việt: Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Wiki How To Tiếng Việt: Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Wiki How To Tiếng Việt: Xóa tài khoản email trên iPhoneXóa tài khoản email trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Wiki How To Tiếng Việt: Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 31.439 lần.

Cách để Tìm iPhone Bị mất - Wiki How Tiếng Việt

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tìm iPhone bị mất và một số bước giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

Trang này đã được đọc 31.439 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo