Việt Nam trong top điểm đến yêu thích của khách Trung Quốc dịp Tuần lễ Vàng

Việt Nam trong top điểm đến yêu thích của khách Trung Quốc dịp Tuần lễ Vàng

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Dù năm nay người Trung Quốc có xu hướng du lịch trong nước nhiều hơn, những điểm đến tại Đông Nam Á vẫn hút khách trong dịp Tuần lễ Vàng. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang nghệ thuật khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Công ty dịch vụ du lịch Ctrip cho biết, top điểm đến năm nay của người Trung Quốc trong Tuần lễ Vàng là Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Mỹ và Việt Nam. Năm 2016, địa điểm ưa thích của họ là Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Thái Lan, theo Reuters.

Tờ Holiday Travel Guide của Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc khẳng định khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản là nơi được lợi nhất vì đây là điểm du lịch ngắn ngày yêu thích của người dân. Một số quốc gia ở khu vực này cấp visa dễ dàng. Bên cạnh đó, số lượng đường bay thẳng từ Trung Quốc tới các quốc gia này ngày càng tăng cao trong năm 2017.

Đi du lịch Tuần lễ Vàng dường như trở thành thói quen của người dân. 49% người Trung Quốc đi du lịch trong 4-7 ngày, trong khi 31% khác sẽ đi trong 2-3 ngày. 18 % du khách sẽ đi từ một tuần đến một tháng.

Trong những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, hơn nửa tỷ người Trung Quốc ra đường và trở thành một thảm họa. Tắc đường, đông đúc, cãi vã, mất trộm… là điều không mấy xa lạ, khiến nhiều người cho biết, kỳ nghỉ của họ như một cuộc “hành xác”.

Du khách Trung Quốc tham quan Tử Cấm Thành ngày 1/10. Ảnh: Reuters.

Theo thống kê từ Cục Quản lý Du lịch quốc gia, tính đến ngày nghỉ thứ sáu của Tuần lễ Vàng, lượng khách Trung Quốc du lịch nội địa đạt 67 triệu người, tăng 12% so với năm ngoái

Doanh thu du lịch đạt được chỉ tính riêng trong ngày thứ 6 (ngày 6/10) là 54,6 tỷ tệ, tăng 15,1 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Do nền kinh tế biến động, người dân phải cắt bớt chi tiêu nên lượng du khách nội địa tăng 12 %, trong khi năm ngoái người dân chi đến 261 tỷ tệ để đi nước ngoài, Reuter đưa tin.

Trong ngày 7 và 8/10, người dân Trung Quốc sẽ kết thúc kỳ nghỉ và bắt đầu trở về nhà. Điều này sẽ gây nên áp lực cho hệ thống giao từ đường bộ, đường sắt tới đường hàng không của nước này.

 
 
Lượng khách Trung Quốc du lịch nội địa tăng 12 %

Tình trạng tắc đường xảy ra ở mọi khu vực Trung Quốc trước kì nghỉ. Video: CGTN. 

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO