Vẻ đẹp của thành phố cổ dưới lòng hồ Qiandao, Trung Quốc

Vẻ đẹp của thành phố cổ dưới lòng hồ Qiandao, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Qiandao hay còn được gọi là Hồ Ngàn Đảo nằm ở Chiết Giang, cách thành phố Hàng Châu 150km, vốn là một hồ nước nhân tạo, được hình thành sau khi các trạm thủy điện sông Xin An được xây dựng. Hồ nổi tiếng với nguồn nước sạch, được sử dụng để sản xuất ra thương hiệu nước khoáng nổi tiếng Nongfu. 

Đúng như tên gọi, Hồ Ngàn Đảo gồm 1.078 các hòn đảo lớn và vài nghìn đảo nhỏ hơn nằm rải rác trên khắp lòng hồ. Hồ Ngàn Đảo có diện tích là 573km2 và có dung lượng nước lưu trữ 17,8 km khối. Các đảo trong hồ có tổng diện tích vào khoảng 86km2.

Với diện tích 90% được phủ xanh bởi những rừng cây tươi tốt và những hòn đảo lạ kì như đảo chim, đảo rắn, đảo khỉ, đảo khóa và vô số các hòn đảo lớn nhỏ khác Qiandao khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng với hệ sinh thái quá đa dạng mà nó đang sở hữu. 

Hồ Ngàn Đảo nổi tiếng vì vẻ đẹp hùng vĩ nhưng ít ai biết rằng, sự kỳ vĩ đó không chỉ dừng lại ở trên mặt hồ mà còn ẩn giấu ở phần dưới đáy hồ. Ẩn sâu dưới đáy hồ này là cả một thành phố cổ ngập trong nước nhưng vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp cổ xưa. Công trình có nhiều đền đài được trang trí công phu bởi nhiều tác phẩm điêu khắc hình sư tử, phượng hoàng, hay các Hán tự cổ trên bức tường và được bảo tồn rất tốt. Chính vì không bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng hay gió mà nơi đây còn được ví là “chiếc hộp thời gian”.

Thành phố cổ này có tên là Shi Cheng hay Sư Thành nằm ở độ sâu 40m dưới hồ. Nơi đây được xây dựng từ được xây dựng hơn 1300 năm về trước (khoảng năm 25 – 200, thời Đông Hán), từng là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội phát triển vượt bậc thời kỳ đó. 

Thành phố còn có tên là Sư Tử vì có ngọn núi Ngũ Sư nằm gần đó, nhưng từ khi nó bị chìm và rơi vào quên lãng thì ngày nay Shi Cheng được mệnh danh là “Atlantis của phương Đông”. Atlantis là một quốc đảo vĩ đại và hùng cường, nhưng đế chế thống trị thế giới cổ đại của nó đột ngột chấm dứt chỉ sau một thảm họa thiên nhiên. Tuy vậy không giống Atlantis, thành phố Sư Tử không phải hứng chịu một thiên tai nào, nơi này được cho là đã bị ngập nặng vào năm 1959 khi nhà nước đang xây đập thủy điện và hồ nhân tạo.

Shi Cheng có 5 cổng, mỗi cổng thành có một tòa tháp lớn với diện tích tương đương với 62 sân bóng đá. Trước khi bị nhấn chìm dưới nước, Shi Cheng có sáu con đường chính xây bằng đá, được sử dụng để kết nối mọi ngõ ngách trong thành phố.

Trước khi Shi Cheng bị ngập nước, 290.000 người đã được di dời đi khỏi nơi mà tổ tiên họ đã sinh sống suốt 1.300 năm. Ít ai ngờ, nằm sâu bên dưới Hồ Ngàn Đảo từng là một trung tâm chính trị và kinh tế của khu vực.

Kể từ khi phát hiện được thành phố cổ dưới lòng hồ, rất nhiều khách du lịch phương xa đã hiếu kì kéo về đây để được tận mắt chiêm ngưỡng thành phố bị mất tích đã lâu khiến cho du lịch nơi này cực kì phát triển. Du khách tới đây tổ chức lặn thường xuyên vào các tháng 4 – 11 hàng năm vì nước ấm hơn. Rất nhiều kế hoạch thúc đẩy tiềm năng du lịch nơi đây đang được tiến hành như xây dựng đường hầm nổi để băng qua hồ. Và thành phố cổ này còn cuốn hút nhiều nhà khảo cổ học lẫn các đoàn phim tới ghi hình về những dấu tích cổ xưa.

Chắc chắn với cảnh vật đa dạng, hệ sinh thái thiên nhiên cực kì phong phú trên Hồ Ngàn Đảo cùng nhiều bí ẩn dưới lòng hồ sâu thẳm vẫn chưa được khám phá hết. Chuyến du lịch Trung Quốc và thưởng ngoạn vẻ đẹp thành phố cổ dưới lòng Hồ Ngàn Đảo sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ cho du khách và người thân yêu của mình!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/ve-dep-cua-thanh-pho-co-duoi-long-ho-qiandao-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO