Vẻ đẹp của cây cầu treo Hổ Môn ở Trung Quốc

Vẻ đẹp của cây cầu treo Hổ Môn ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Cầu Hổ Môn là một cây cầu treo đầu tiên được xây dựng tại Trung Quốc. Cây cầu này bắc qua con sông Châu Giang thuộc Nam Sa, Quảng Châu. Cầu treo Hổ Môn nối liền quận Nam Sa với trấn Hổ Môn của Đông Hoản. Cây cầu được xây dựng từ năm 1991 và hoàn thành xây dựng vào 09/8/1997.

Cầu Hổ Môn vượt qua khu vực sông Châu Giang có chiều rộng 3km, vẫn được gọi là Hổ Môn thủy đạo một phần tại cửa con sông này. Đến nay cùng với Tháp Quảng Châu, cây cầu cũng là biểu tượng cho thành phố.

Cây cầu là mắt nối quan trọng trong mạng lưới đường cao tốc của tỉnh Quảng Đông, nối liền đặc khu kinh tế Thẩm Quyến, Châu Hải, cũng như các khu vực thuộc duyên hải với Hồng Kông và Ma Cao. Chính là một phần của đường cao tốc G9411 Dongguan – Foshan. Rút ngắn khoảng cách giữa Hồng Kông và Thâm Quyến đến Chu Hải 120km.

Cây cầu được đầu tư với tổng số vốn lên 3 tỷ NDT. Do 2 kiến trúc sư ZHENG, MZ YANG thiết kế, và được thi công bởi Công ty Kỹ thuật Kết cấu cầu và Kết cấu ETH-Honggerberg thực hiện.

Cầu Hổ Môn dài 4588m được chia làm 5 đoạn, đoạn lên cầu nằm ở phía Đông, đoạn thông thuyền chính, đoạn ở giữa, đoạn thông thuyền phụ và có đoạn lên cầu ở phía Tây. Đoạn thông thuyền chính các tàu lớn được phép đi qua cầu.

Cầu kênh dẫn chính là cầu treo bằng thép với dải trung tâm 888m, cáp chính cách nhau 33m, tỉ lệ 1: 10,5. Hai tháp cao 148m, tính trên sàn cầu cao 90m. Tháp được tạo từ các khối betong bọc thép vững chắc, gồm 2 cột bê tông cốt thép rỗng và ba thanh ngang bê tông dự ứng lực rỗng.

Các loại nền móng, chủ yếu sử dụng cọc nhồi, được lựa chọn cho tháp, phù hợp với điều kiện địa chất cụ thể của chúng, cầu kênh dẫn phụ là một khung cứng bê tông dự ứng lực cứng.

Phần đế trụ cầu có 32 cọc nhôm đường kính mỗi cọc nhôm 2m, cây cầu sử dụng triệt để cấu trúc cân bằng cần cẩu.

Cầu treo có đoạn bê tông phân đoạn dài 237m là một trong những chặng đường dài nhất thế giới. Tổng chiều dài các đoạn đường dẫn lên cầu ở hai bên là 1.1172m. Chiều dài chính của thân cầu là 60m. Chiều cao của trụ cầu cao nhất so với mặt nước trung bình là 148m.

Các điều kiện địa chất tại khu vực cầu khá tốt, lớp đất mỏng nằm trên tầng đá mẹ, nói chung các điều kiện này khác biệt ở 2 đầu cầu.

Các trận bão và lốc xoáy hay bị hút tại cây cầu Hổ Môn, và khu vực xung quanh, do vật tốc độ gió thiết kế tại mặt cầu được thiết kế ở mức 61m/s.

Cây cầu Hổ Môn tại Quảng Châu cũng trở thành biểu tượng cho thành phố, cùng với pháo đài Uy Viễn trở thành điểm đến Trung Quốc hấp dẫn khách du lịch. Du khách được khuyến khích ghé thăm cây cầu vào ban đêm, về đêm hệ thống đèn điện được thắp sáng, khiến cây cầu trở nên lung linh, phản chiếu xuống dòng sông Châu Giang.

Đi du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên ghé thăm cây cầu có nhịp bê tông dài nhất thế giới Hổ Môn, và ngắm nhìn dòng Châu Giang mênh mông biển nước của Quảng Châu nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi thú vị và vui vẻ!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/ve-dep-cua-cay-cau-treo-ho-mon-o-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO