Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hồng Kông – điểm đến không nên bỏ lỡ

Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hồng Kông – điểm đến không nên bỏ lỡ

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Là một công trình kiến trúc có ý nghĩa đặc biệt và nổi bật trên vịnh Victoria, Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hồng Kông được xây dựng khá giống với hình dáng của một chú chim đang chuẩn bị tung cánh trên bầu trời bay ra biển lớn. Với thiết kế độc đáo trên phần diện tích đất hạn chế, nên khi bắt tay vào thực hiện các kỹ sư phải áp dụng kỹ thuật xây dựng từ trên đỉnh tòa nhà xuống dưới. Không chỉ Trung tâm mà các kỹ sư xây dựng cũng đã giành được nhiều giải thưởng danh giá trong ngành với việc áp dụng kỹ thuật xây dựng đầy tính sáng tạo này. 

Nằm tỏa sáng trên vịnh Victoria, Công trình Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hồng Kông được xây dựng vào năm 1988, khi Hồng Kông còn là lãnh thổ phụ thuộc của Hoàng gia Anh, với thiết kế truyền thống, lấy chi tiết điển hình mang màu sắc văn hóa Trung Hoa. Đến năm 1997, nhân sự kiện trao trả Hồng Kông cho Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, thì Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông cũng chính thức ra mắt là một trong những điểm nhấn quan trọng của buổi lễ với sự xuất hiện của nhiều nhân vật quan trọng như các nguyên thủ quốc gia và người nổi tiếng trên thế giới.

Địa điểm này trở thành nơi ghi lại dấu mốc lịch sử quan trọng của nhân dân Hồng Kông nói riêng và nhân dân Trung Hoa nói chung. Vậy ngoài điểm nhấn về sự kiện lịch sử thì “hòn ngọc” trên vịnh Victoria còn điểm nào thu hút nhiều khách khi lựa chọn điểm đến Hồng Kông đến vậy?

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông còn được người dân nơi đây gọi với cái tên là “Quảng trường Golden Bauhinia”, biểu trưng cho loài quốc hoa của đặc khu Hồng Kông. Loài hoa Bauhinia blakeana – Hoa dương tử kinh một loài hoa tượng trưng cho sự thông minh niềm hy vọng, ngày nay người dân Hồng Kông còn dùng loài hoa này làm bùa may mắn trong công việc và học tập.

Ngay tại sảnh lớn khu Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông một bức tượng mô phỏng loài hoa dương tử kinh được dựng nên, làm điểm nhấn tỏa sáng cho cả quảng trường – niềm tự hào dân tộc của người dân xứ Hương Cảng. Bức tượng màu vàng, bông hoa vươn lên như ngọn đuốc – chứng tỏ sức sống luôn căng trào và vươn xa của hòn đảo Hồng Kông. 

Từ những góc độ khác nhau, du khách lại sẽ có cảm nhận khác nhau về tòa kiến trúc này: lấp lánh phản chiếu ánh sáng nếu nhìn từ Đỉnh núi Thái Bình, một tòa nhà rực sáng đồ sộ nếu nhìn từ du thuyền tham quan vịnh và một tòa nhà hội nghị, triển lãm ấn tượng nếu tham quan bên trong, và khi nhìn từ phía cảng Quảng trường lại trở thành một mái vòm khổng lồ đang ôm trọn cửa vịnh Victoria. Ở mỗi điểm nhìn, khách du lịch đều có một cảm nhận riêng về Trung tâm này.

Từ bên ngoài, du khách hãy lưu ý cách phối hợp những chi tiết phong thủy truyền thống Trung Hoa vào những chi tiết thiết kế hiện đại như mái vòm cong và những cửa sổ to lớn hướng về cảng, tạo nên một phong cách thiết kế đặc sắc của tòa nhà. Nếu có dịp tham gia một trong hơn 1.200 sự kiện được tổ chức hàng năm tại đây với hơn 5.000.000 người tham dự, du khách sẽ đồng ý tòa nhà rộng 100.000m2 này đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của mọi cuộc triển lãm, hội họp.

Sau khi vào trong trung tâm, du khách hãy lên tầng thượng để ngắm Vịnh Victoria náo nhiệt, xem phà Star Ferry qua lại hay những chiếc du thuyền buồm đỏ đưa khách tham quan vịnh. Tại đây có các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đến những nhà hàng cao cấp, cafe, đọc sách để du khách thư giãn ngắm nhìn toàn cảnh cảng Victoria và sự tấp nập ở Star Ferry.

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông mở cửa đón khách miễn phí, tuy nhiên, du khách có thể phải mua vé tham quan tùy sự kiện hoặc có các giới hạn đặc biệt tùy chương trình. Trung tâm mở cửa theo giờ làm việc bình thường và một số nhà hàng mở cửa đón khách dùng bữa tối. Du khách có thể dễ dàng đến trung tâm nằm về phía Bắc Loan Tử này bằng hệ thống giao thông công cộng tiện lợi của Hồng Kông.

Nếu có dịp du lịch Hồng Kông, du khách đừng quên ghé đến tham quan Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/trung-tam-hoi-nghi-va-trien-lam-hong-kong-diem-den-khong-nen-bo-lo.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO