Trung Quốc dừng tour Triều Tiên trước chuyến thăm của Trump

Trung Quốc dừng tour Triều Tiên trước chuyến thăm của Trump

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Phần lớn công ty lữ hành nhận lệnh ngừng đưa khách Trung Quốc đi Triều Tiên đều có trụ sở tại Đan Đông. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Năm đại diện từ các công ty lữ hành tại thành phố Đan Đông tiết lộ với Reuters, họ được lệnh dừng tour tới Triều Tiên vào ngày 7/11, trước chuyến thăm Trung Quốc chính thức đầu tiên của Tổng thống Trump vào 8/11.

Tới 8/11 họ chỉ được phép mở tour một ngày tới Sinuiju, thành phố Triều Tiên nối với Đan Đông qua cầu hữu nghị Trung – Triều, vốn là điểm đến cho các tour từ ba ngày trở lên. Những tour dài ngày hơn đến Bình Nhưỡng và các điểm đến khác tại Triều Tiên cũng bị cấm cho tới khi có thông báo.

“Thật không ngờ, chúng tôi không hề biết điều này sẽ xảy ra cho tới khi nhận được thông báo”, theo một nhân viên điều hành tour người Trung Quốc. Anh cũng cho hay, lệnh dừng tour đi Triều Tiên do Cục Du lịch Đan Đông ban bố.

Khách Trung Quốc đi thuyền để tham quan Triều Tiên từ sông Áp Lục, gần Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc hồi tháng 8. Ảnh: Philip Wen.

Một người khác nhận định: “Giờ là mùa thấp điểm, nên chúng tôi không nghĩ đó là lý do chúng tôi phải dừng tour. Chúng tôi sẽ phải đợi xem tình hình có gì thay đổi khi Trump rời Trung Quốc. Có lẽ khi ấy chính quyền sẽ nới lỏng chính sách, nhưng mọi thứ vẫn rất khó nói”.

Trong khi đó, các công ty lữ hành tại những nơi khác không nhận được yêu cầu tương tự.

Rubio Chan, đại diện công ty tour GLO Travel tại Hong Kong, cho hay: “Chúng tôi không nhận bất cứ thông báo nào yêu cầu dừng tour đi Triều Tiên. Có thể vì chúng tôi làm việc trực tiếp với đối tác tại Bình Nhưỡng”.

Các nguồn tin của Reuters từ chối công bố tên các công ty du lịch. Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Cục Du lịch Đan Đông chưa có bình luận gì về thông tin trên.

 
 
Trung Quốc dừng tour Triều Tiên trước chuyến thăm của Trump

 Tour tham quan Triều Tiên từ sông Áp Lục. Video: Aljazeera.

Viện Hàng hải Hàn Quốc, một tổ chức thu thập thông tin độc lập, ước tính Triều Tiên có doanh thu tới 44 triệu USD mỗi năm. Khoảng 80% khách ngoại quốc tới quốc gia này là người Trung Quốc.

Trung Quốc từng công bố hơn 237.000 công dân nước này tới Triều Tiên vào năm 2012, tuy nhiên chính phủ này ngừng đưa số liệu từ năm 2013.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO