Trung Quốc đẩy mạnh du lịch Tây Tạng bất chấp chỉ trích

Trung Quốc đẩy mạnh du lịch Tây Tạng bất chấp chỉ trích

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Khách sạn hạng sang mới mở ở vùng rừng tuyệt đẹp của Tây Tạng là minh chứng cho việc đẩy mạnh du lịch, nhưng cũng vấp phải sự chỉ trích vì có thể góp phần ảnh hưởng bản sắc văn hóa địa phương Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang nghệ thuật khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Du khách tham quan cung điện Potala, thủ phủ Lhasa, Tây Tạng. Ảnh: Johannes Eisele

Khách sạn Artel có 103 phòng, tọa lạc ở độ cao 3.700m tại Lulang, khu rừng phía đông nam Tây Tạng. Một đêm nghỉ trong phòng tổng thống có giá tới 1.000 USD, hướng nhìn ra các ngọn núi phủ tuyết trắng trên dãy Himalaya. 

Ông Wang Songping, Phó giám đốc Ủy ban Phát triển Du lịch Tây Tạng, chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng Tây Tạng sẽ đón 24 triệu lượt du khách trong năm nay và 35 triệu du khách vào năm 2020”.

Lulang là khu rừng núi với cảnh sắc tuyệt đẹp, hùng vĩ và hoang sơ, được mệnh danh là “Alps của phương Đông”. Giới chức và các công ty du lịch Trung Quốc đang tăng cường phát triển ngành không khói. Một con đường cao tốc nối với thủ phủ Lhasa đang được xây dựng. Tuyến đường sắt cao tốc nối với Thành Đô, thủ phủ tỉnh láng giềng Tứ Xuyên, dự kiến sẽ hoạt động năm 2021. 

Tuy nhiên làn sóng phát triển này dẫn đến lo ngại rằng mở cửa cho du lịch có thể dẫn đến nhiều người Hán từ Trung Quốc đến định cư tại Tây Tạng, làm ảnh hưởng tới cuộc sống, xói mòn văn hóa bản địa. 

Chuyên gia về Tây Tạng, bà Francoise Robinm nói với AFP: “ Các buổi diễn văn nghệ cho du khách sẽ bị ảnh hưởng bởi lịch sử hoặc các bài hát, múa của Trung Quốc. Văn hóa Tây tạng sẽ bị bóp méo”.

Những người phản đối phát triển kiểu du lịch hiện nay cho rằng khách du lịch thường chỉ có thể đến Tây Tạng theo các tour có tổ chức, và điều này giới hạn sự tự do tìm hiểu của khách và khả năng bộc lộ của địa phương. 

“Nếu khách du lịch và truyền thông có thể tự do đến Tây Tạng tìm hiểu về người dân nơi đây mà không phải thông qua hãng lữ hành, tôi nghĩ rằng du lịch đang mang lại lợi ích tốt. Nếu không, sẽ chẳng ai biết đến những vấn đề mà người dân Tây Tạng đang gặp phải và chia sẻ với họ”, ông Acharya Yeshi Phuntsok, một người Tây Tạng hoạt động chính trị lưu vong, nói. 

Một số ý kiến còn bày tỏ quan ngại rằng du lịch thúc đẩy kinh tế địa phương nhưng người dân địa phương sẽ không được hưởng. Tuy thế, với các thanh niên đang có công việc mới để làm, họ nghĩ khác. 

Baima Cicuo, 17 tuổi làm việc tại Artel Hotel, người Tây Tạng nói: “Trước đây, tôi sống dựa vào cha mẹ làm nông. Nhưng bây giờ tôi kiếm được 1.000 nhân dân tệ một tháng và học được rất nhiều điều”.

Cao My

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO