Trung Quốc: Cứ bật nhạc là bị phạt

Trung Quốc: Cứ bật nhạc là bị phạt

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Tại Lệ Giang, chính quyền đưa ra quy định các tiệm ăn, nhà dân không được bật nhạc vào ban ngày và sau 23h30, các hàng băng đĩa, nhạc cụ phải dùng tai nghe để phục vụ khách hàng. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang nghệ thuật khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Thông qua quy định này, giới chức địa phương muốn giảm tải tối đa nạn ô nhiễm tiếng ồn – một trong những vấn đề nhức nhối trong thời gian qua.

Đài Tin tức Zongheng cho hay, Cục Quản lý và Bảo vệ phố cổ Lệ Giang vừa tổ chức một cuộc họp báo về việc triển khai quy định mới, nhằm biến nơi đây thành một phố cổ yên bình nhưng cũng đầy sức hấp dẫn du khách.

Theo đó, thành phố cấm tất cả nhà hàng, cửa hiệu và nhà dân bật nhạc vào ban ngày. Buổi tối, các quán bar phải tắt mọi âm thanh kể từ sau 23h30, đối với khách sạn là 23h và tiếng ồn bên ngoài không được vượt quá 55 dB (đơn vị đo tiếng ồn, 40 dB là tiếng nói chuyện bình thường).

Lệ Giang là một thành phố cổ nằm ở phía tây bắc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, được biết đến dưới tên gọi Đại Nghiên cổ trấn. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và lịch sử lâu đời. Du khách đến với Lệ Giang sẽ được đắm mình trong nét cổ xưa, cùng với tiếng nhạc du dương trầm ấm sẽ khiến cho bất cứ ai đến đây cũng sẽ không muốn rời bước. Ảnh: Ifeng.

Các cửa hàng băng đĩa có thể dùng tai nghe để phục vụ khách hàng. Với những cơ sở như quán ăn và hiệu sách, có thể bật nhạc nhẹ trong khoảng thời gian từ 18h đến 23h hàng ngày. Tuyệt đối các nơi không được tổ chức bất cứ hình thức biều diễn nghệ thuật hoặc chương trình ca nhạc nào. Các cơ sở không tuân thủ sẽ bị xử phạt hành chính, từ 3.000 tệ đến 5.000 tệ (10,5 – 17,5 triệu đồng), đồng thời buộc phải đóng cửa, ngừng kinh doanh trong vòng 7 ngày.

Quy định mới cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cả người dân cũng như du khách. Bên cạnh số lượng người đồng tình, không ít dư luận lên tiếng phản đối.

“Tôi mở cửa hàng băng đĩa ở phố cổ đã nhiều năm nay. Việc chính quyền cấm bật nhạc vào ban ngày làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến công việc kinh doanh của chúng tôi”, ông Mộc, chủ một cửa hàng băng đĩa ở Lệ Giang cho biết. Ngoài ra, nhiều chủ kinh doanh khác cũng phàn nàn rằng chính sách mới đã khiến cho hoạt động và doanh thu của họ giảm đi đáng kể.

Xem thêm Chụp ảnh tự sướng sẽ bị phạt ở Thái Lan

Ngọc Mai

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO