Trung Quốc chỉ trích cảnh sát Thụy Điển chở khách tới nghĩa địa

Trung Quốc chỉ trích cảnh sát Thụy Điển chở khách tới nghĩa địa

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Đại sứ Trung Quốc lên án cảnh sát Thụy Điển có hành vi kiêu ngạo, phiến diện đối với khách nước mình. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Đầu tháng 9, du khách Trung Quốc tên Zeng cùng bố mẹ có chuyến đi tới Stockholm, Thụy Điển. Họ đến khách sạn đã đặt phòng trước đó và nhận thông báo phòng không trống cho đến giữa trưa. Zeng đề nghị trả tiền để bố mẹ của anh được ở ngoài sảnh khách sạn nhưng nhân viên ở đây từ chối và gọi điện báo cảnh sát. Cảnh sát đến làm việc và khiêng người bố bị bệnh tim ra ngoài cửa. Sau đó, họ đưa gia đình Zeng lên xe và chở tới một nghĩa địa cách trung tâm thành phố 8 km.

Giới chức Thụy Điển lên tiếng khẳng định cảnh sát nước mình không làm gì sai. Quản lý khách sạn cho biết gia đình Trung Quốc đã dọa dẫm nên họ mới phải gọi cảnh sát.

 
 
Thuê khách sạn, khách Trung Quốc bị cảnh sát chở ra nghĩa địa

Video: SCMP.

Tuy nhiên, trong lần phỏng vấn trên truyền thông Thụy Điển, đại sứ Trung Quốc tại Thụy Điển, Gui Congyou, tiếp tục chỉ trích các nhà cầm quyền Thụy Điển đã để một số lực lượng có cách cư xử không phù hợp với du khách Trung Quốc, theo SCMP.

Hành động đưa gia đình du khách đến khu vực ngoài trời vào nửa đêm của cảnh sát Thụy Điển bị đánh giá là vô nhân đạo, mang tính ngược đãi. Ông Gui cáo buộc những cảnh sát này đã vi phạm thông lệ ngoại giao khi không phản hồi yêu cầu điều tra kỹ càng. Ông khẳng định những quan điểm phiến diện của một số người Thụy Điển đang gây ảnh hưởng tới quan hệ song phương hai nước.

Expressen trích lời ông Gui trong bài phỏng vấn: “Trong những năm gần đây, một số lực lượng, phương tiện truyền thông và người dân Thụy Điển đã không coi Trung Quốc ở vị trí ngang bằng. Họ có cái nhìn phiến diện, rập khuôn đối với chúng tôi”. Ông yêu cầu Thụy Điển nên có cách cư xử đúng mực hơn. 

Phía cảnh sát cũng đã tới đại sứ quán và khẳng định cả họ và gia đình người Trung Quốc đều không phạm luật của Thụy Điển.

Vân Phạm

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO