Trai Tây bị lật tẩy khi đóng giả người yêu ‘gái ế’ Trung Quốc

Trai Tây bị lật tẩy khi đóng giả người yêu ‘gái ế’ Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Sean hồi hộp trước khi ra mắt phụ huynh và bạn bè của Celia, tuy nhiên mọi người sớm nhận ra những điều bất thường trong mối quan hệ giữa hai người. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.Một mục sư gửi lá thư vĩnh biệt người trong mộng, ký tên “từ Valentine của em” vào đúng ngày 14/2 – trước khi bị xử tử.
Danh sách còn có sự góp mặt của Taj Mahal ở Ấn Độ, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và Bagan ở Myanmar.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Sean Baker, mang 2 dòng máu Mỹ – Trung Quốc, tới đất nước tỷ dân vào tháng 2/2016. Dưới đây là lời kể của Sean về kỷ niệm đóng giả bạn trai cho Celia, một cô gái bản địa, để cùng cô về ra mắt phụ huynh dịp Tết Âm lịch.

Tôi quen Celia qua một người bạn chung, họ nảy ra ý tưởng thuê bạn trai cho Celia để cô không phải chịu áp lực từ phía phụ huynh về chuyện cưới xin.

Celia sắp 30, có sự nghiệp và chưa lập gia đình. Đây là điều rất bình thường trong xã hội, tuy nhiên nhiều người tại Trung Quốc không nghĩ vậy. Những cô gái gần 30 chưa chồng được gọi là “sheng nu” hay “gái ế”.

Phụ nữ tại Trung Quốc gặp nhiều áp lực về chuyện kết hôn. Ảnh: Forreign Affairs.

Trong những năm gần đây, tôi nghe rất nhiều chuyện về việc người ta thuê người yêu để làm bố mẹ an tâm. Người ta từng có dịch vụ cho thuê bạn trai, bạn gái trên Taobao nhưng nay mục này đã đóng cửa, họ giao dịch qua các kênh thông tin khác với mức giá 1.000 nhân dân tệ mỗi ngày (khoảng 150 USD).

Celia không đủ can đảm để thuê người lạ, tôi được yêu cầu ra mặt vì cô ấy muốn đưa người quen có khả năng phối hợp diễn xuất. Tôi không có kế hoạch gì cho dịp Tết Nguyên đán nên đồng ý nhận vai.

Trên đường về nhà Celia ở Cáp Nhĩ Tân, tôi cùng cô ấy vẽ nên một câu chuyện tình yêu giữa hai người và những thứ liên quan như màu sắc yêu thích, món ăn trái khẩu vị,… Tất cả nhằm tạo dựng lòng tin với bố mẹ Celia rằng cô ấy đang có sự nghiệp ổn định cùng một tình yêu đẹp.

Sean và Celia trong vai một đôi uyên ương. Ảnh: Aljazeera.

Tôi rất bình tĩnh cho đến 15 phút trước khi gặp bố mẹ Celia còn cô ấy sốt sắng ngay từ lúc đầu. Tâm trạng phấn khích nhanh chóng mờ nhạt, thay bằng cảm giác hối hận khi lừa dối gia đình và bạn bè nhưng Celia vẫn rất quyết tâm.

Chúng tôi gặp bạn bè Celia trước, họ nhanh chóng nhận ra sự gượng gạo của cả hai trong vài phút đầu. Bố mẹ Celia ngờ ngợ mọi chuyện sau khoảng 5 phút. Mẹ Celia nói: “Bạn trai quá cao và quá đẹp trai so với con. Con cần tìm người thấp và giản dị hơn”.

Tuy nhiên, dù kế hoạch đổ bể, không một ai có vẻ bận tâm. Tôi nghĩ Celia muốn bố mẹ ngừng lo lắng cho mình, cô chỉ muốn hai người sống an nhàn và hạnh phúc.

Phụ huynh Trung Quốc mong muốn con gái nên lấy chồng trước rồi mới đến xây dựng sự nghiệp, trong khi con trai phải ổn định sự nghiệp trước khi nghĩ đến lập gia đình. Ảnh: IBTimes UK.

Quan niệm con gái nên lấy chồng sớm đã ăn sâu vào văn hóa Trung Quốc, tuy nhiên các chàng trai cũng gặp rắc rối tương tự dù không gặp nhiều áp lực bằng. Các bậc cha mẹ tại Trung Quốc muốn con cái sớm ổn định và sinh cháu.

Một người bạn Trung Quốc khoảng 25 tuổi nói với tôi rằng mẹ luôn khuyên nhủ anh nên bắt đầu tiết kiệm tiền và lập gia đình. Anh không hề có ý định ổn định sớm.

Tôi không biết giải pháp nào để xóa đi quan niệm “ế” trong xã hội Trung Quốc, nhưng tôi nghĩ mọi người nên chú ý hơn tới những vấn đề người trẻ tại đất nước này đang đối mặt. Người ta mong muốn phụ nữ lấy chồng trước rồi mới đến xây dựng sự nghiệp, trong khi đàn ông phải ổn định sự nghiệp trước khi nghĩ đến lập gia đình.

Những người như Celia, họ chỉ muốn tự do. Họ cần được giải thoát khỏi những mong đợi từ xã hội, áp lực từ gia đình về chuyện kết hôn và tự do để theo đuổi tương lai của riêng mình.

Theo Aljazeera

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO