‘Thủy quái’ xuất hiện trong khu vực thắng cảnh ở Trung Quốc

‘Thủy quái’ xuất hiện trong khu vực thắng cảnh ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Một nhân viên đã ghi lại được khoảnh khắc ông cho là con quái vật trong truyền thuyết của người Trung Quốc xuất hiện dưới hồ Kanas. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Du khách phải mất một tuần để chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp ở Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, bối cảnh ngoài đời thực của phim Avatar.

Wang Xin’an, nhân viên trông coi công viên hồ Kanas ở Tân Cương, đã công bố video quay lại hình ảnh được cho là một con quái vật đang bơi lội. Wang khẳng định, đây chính là quái vật hồ Kanas nổi tiếng ở Trung Quốc, thường được người dân nước này so sánh với quái vật hồ Loch Ness ở Scotland.

 
 
Quái vật khổng lồ xuất hiện trong công viên ở Trung Quốc

Nguồn: Dailymail. 

Trong video Wang quay lại và đăng trên Pear ngày 14/6, người ta có thể nghe rõ giọng nói của ông: “Nhìn kìa, đó chẳng phải là thủy quái sao”. Người đồng nghiệp đứng cạnh trả lời: “Chắc chắn”.

Trên thực tế, những gì Wang quay được chỉ là chuyển động đồng đều của 4 con sóng bất ngờ xuất hiện trên mặt hồ, với khoảng cách bằng nhau. Wang tin rằng, những chuyển động kỳ lạ này được tạo bởi một con quái vật đang bơi dưới nước, theo Pear.

Ngày 15/5, một số du khách khi đến đây tham quan cũng đã ghi lại được những hình ảnh mà họ tin rằng, đó chính là quái vật hồ Kanas đang bơi dưới hồ.

Còn Yang Weiqiang, một nhân viên khác làm việc tại đây, cũng nói với Pear Video rằng lần đầu tiên ông nhìn thấy thủy quái là vào năm 2018. 

Năm 2012, một nhân viên khác cũng nhìn thấy những hình ảnh tương tự Wang Xin’an, với những con sóng liên tiếp xuất hiện cạnh nhau trên hồ theo một đường thẳng.

Tin đồn về con quái vật này bắt đầu xuất hiện vào năm 1980. Kể từ đó, mỗi năm hồ Kanas đều đón một lượng lớn du khách ghé thăm, với hy vọng một lần “hữu duyên” được nhìn thấy quái vật trong truyền thuyết.

Sun Jidan, giám đốc trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã hồ Kanas, thì cho rằng những con sóng trong video có thể là do các loài động vật lớn đang đi săn mồi. Tháng 6 hàng năm là thời điểm mực nước hồ dâng cao nhất, nên xuất hiện nhiều loài sinh vật dưới nước kiếm ăn hơn.

Yuan Guoying, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Bảo vệ Môi trường Tân Cương, tin rằng thủy quái trong truyền thuyết trên hồ Kanas thực tế là những con cá hồi Siberia có kích thước khổng lồ. Chúng tới hồ kiếm ăn và trong lúc truy đuổi con mồi, đã tạo ra các đợt sóng khác thường trên mặt hồ.

Tuy nhiên, những lập luận của Yuan đều bị các nhân chứng bác bỏ. Họ khẳng định cái bóng xuất hiện trên mặt hồ dài khoảng 10 m, trong khi những con cá hồi Siberia chỉ dài tối đa 2 m.

Hồ Kanas là một hồ nước ngọt, nằm trong một thung lũng của núi Altai, thuộc khu vực Uyghur, Tân Cương.

Người dân địa phương tin rằng dưới hồ có một thủy quái sinh sống, và thỉnh thoảng con quái vật này sẽ xuất hiện, kéo một vài con ngựa của họ xuống nước để ăn thịt.

Kể từ lần đầu tiên được cho là xuất hiện vào năm 1980, quái vật hồ Kanas còn xuất hiện trong các năm 2009, 2011, 2012, 2014, 2016, 2018.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO