Thượng Hải – người khổng lồ Viễn Đông

Thượng Hải – người khổng lồ Viễn Đông

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Được coi là nơi hội tụ đủ ba điều kiện “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” để phát triển kinh tế, Thượng Hải trở thành thành phố hiện đại trong nửa cuối thế kỷ 19, nhờ thiết lập được quan hệ làm ăn với phương Tây. Thương nhân Anh, Pháp, Đức và Mỹ đổ tới đây kinh doanh. Lần đầu tỉnh Quảng Bình tìm kiếm người đẹp làm đại sứ du lịch nhằm quảng bá hình ảnh.
Du khách thích thú trước vườn hoa vàng rực tại một khu du lịch nằm trong quần thể danh thắng Tràng An.
Du khách phải trả hơn 3 triệu đồng cho cú nhảy từ độ cao 100 m so với mặt nước tại cầu treo Ryujin, tỉnh Ibaraki.

Phong cảnh Thượng Hải bên sông Hoàng Phố.

Họ biến nơi đây thành đô thị sầm uất, với những chiếc máy điện thoại, nhà máy phát điện đầu tiên của châu Á, đồng thời trở thành thiên đường của ma tuý, những ông trùm, nhà thổ và những tay nhà giàu có “tiền tấn”. Những người ngoại quốc còn đem đến đây đặc sản của đất nước họ. Ngày nay, người Thượng Hải có bánh sừng bò, bánh bao Pháp, súp Nga trong thực đơn thường nhật.

Hình ảnh “con điếm phương Đông” của Thượng Hải dần thay đổi sau năm 1949, khi những cửa hàng sang trọng và sàn nhảy được thay thế bằng cửa hàng bao cấp nhà nước. Văn hoá ẩm thực của thành phố này cũng đơn điệu dần, khi các món ăn phương Tây chỉ còn thịt bò Kobe và tôm hùm.

Ngày nay, Thượng Hải trở thành một trung tâm kinh tế phát triển nhộn nhịp nhất thế giới. Người ngoại quốc lại đổ về đây để tìm kiếm vận may và cảng Thượng Hải cũng là hải cảng sầm uất bậc nhất. Trong 13 năm liên tục, thành phố này duy trì tốc độ phát triển hai con số. Cảnh hoang tàn bên bờ Đông sông Hoàng Phố biến thành trung tâm tài chính Pudong. Với hơn 2.000 toà nhà chọc trời, Thượng Hải trở thành “thành phố thẳng đứng” chứ không còn là “thành phố lùn” của thập niên 1930, nhờ công của các thương nhân Do Thái hoặc người gốc Syria như Sassoon và Kadoorie. Ngày nay, mọi người chỉ biết đến ông qua tên salon chăm sóc tóc Vidal Sassoon.

Quán xá ở Thượng Hải luôn đông khách.

Các đầu bếp và thương nhân từ Anh, Singapore, Australia, Mỹ và nhiều quốc gia khác đã đổ về Thượng Hải, theo chân những ông chủ nhà băng và môi giới chứng khoán. Ngoài đặc sản Trung Hoa, thực khách được phục vụ đủ các món Italy, Nhật, Thái Lan, Đức và Mexico. Thượng Hải là một trong những “cái nôi” ẩm thực của Trung Quốc, cùng với Bắc Kinh, Quảng Châu, Tứ Xuyên và Hồ Nam.

Ngoài văn hoá ẩm thực, Thượng Hải còn hút khách nhờ “lá phổi xanh” – những công viên và hàng nghìn cây xanh trong khu tô giới Pháp trước đây, những bảo tàng nghệ thuật độc đáo, những ngôi biệt thự và cao ốc đẹp lộng lẫy.

Trong quá trình hiện đại hoá, nhiều toà nhà cổ của Thượng Hải bị san bằng, nhường chỗ cho những công trình mới. Ngày nay, “Paris của phương Đông” là thành phố công nghiệp lớn nhất Trung Quốc, với diện tích 5.800 km2, dân số 18,7 triệu người. Khu phức hợp du lịch – kinh doanh và mua sắm tập trung ở quảng trường Nhân dân và dọc sông Hoàng Phố.

Hoàng Lan (theo NY Times)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO