Thuê khách sạn, khách Trung Quốc bị cảnh sát chở ra nghĩa địa

Thuê khách sạn, khách Trung Quốc bị cảnh sát chở ra nghĩa địa

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Gia đình du khách Trung Quốc bị cảnh sát chở ra nghĩa địa ở thủ đô Stockholm, Thụy Điển sau khi khách sạn từ chối cho họ nhận phòng. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang nghệ thuật khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 9 khi nam du khách tên Zeng cùng bố mẹ 64 và 67 tuổi có chuyến đi tới Stockholm, Thụy Điển. Những người này được khách sạn thông báo họ không thể vào phòng đã đặt trước cho đến buổi trưa, CGTN đưa tin ngày 15/9.

Nhận thấy bố mẹ mình đang mệt, Zeng hỏi nhân viên liệu họ có thể trả phí để nghỉ ngơi ở sảnh khách sạn, nhưng anh bị từ chối. Nhân viên yêu cầu gia đình Zeng rời đi, nếu không sẽ báo cảnh sát.

Khi cảnh sát đến, Zeng đã mô tả tình trạng sức khỏe của bố mẹ. Người đàn ông đề nghị phía cảnh sát cho bố mẹ anh ở lại còn mình rời đi. Phía cảnh sát từ chối và khiêng bố Zeng ra ngoài.

Theo lời kể của nam du khách, bố anh đang bị bệnh tim, đã mất ý thức và bắt đầu co giật. Vụ lộn xộn dần thu hút sự chú ý từ những người bên đường. Một số người còn lên án hành vi của cảnh sát.

Cảnh sát Thuỵ Điển khiêng du khách ra khỏi khách sạn vì nghi họ là dân tị nạn. Nguồn: CGTN.

Vài phút sau, nhiều cảnh sát xuất hiện ở khách sạn. Họ đưa ba du khách lên xe. Một sĩ quan hỏi những người này có phải là dân tỵ nạn hay đang cố sử dụng bạo lực.

“Họ tiếp tục đánh bố mẹ tôi và đe dọa bỏ chúng tôi vào rừng có thú hoang”, Zeng nói. Sau một giờ ngồi xe, người đàn ông phát hiện được chở ra nghĩa trang, cách khách sạn khoảng 8 km.

Sau đó, Zeng và bố mẹ anh được một người qua đường đưa về trung tâm thành phố. Zeng lập tức liên lạc với Đại sứ quán Trung Quốc và cảnh sát địa phương về sự việc. Người đàn ông nói gia đình anh muốn rời khỏi đất nước này để trở về nhà ngay.

Ngày 14/9, Đại sứ quán Trung Quốc tại Thụy Điển xác nhận vụ việc và đưa ra cảnh báo an toàn cho công dân ở đây. Người phát ngôn cơ quan này cho biết họ bất ngờ và tức giận về những gì đã xảy ra với du khách, đồng thời lên án mạnh mẽ hành vi của cảnh sát Thụy Điển.

“Chúng tôi hy vọng Thụy Điển sẽ giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Phía Thụy Điển cần có hành động nhanh chóng để bảo vệ an toàn, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Trung Quốc ở nước này”.

Trong khi đó, giới thức Thụy Điển nói cảnh sát không làm gì sai. Quản lý khách sạn cho biết gia đình Trung Quốc đã dọa dẫm họ nên họ mới phải gọi cảnh sát.

Nhiều người thể hiện sự bất bình với cách làm việc của cảnh sát. Một ý kiến viết: “Tôi không biết sự thật phía sau. Nhưng nếu những du khách này phạm luật, tôi tin sẽ có cách xử lý phù hợp. Ném họ đến một nơi gần nghĩa địa thật kinh khủng trừ khi đó là tiêu chuẩn của cảnh sát”.

Vân Phạm

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO