Thực hư cảnh khách Trung Quốc tranh nhau ăn buffet

Thực hư cảnh khách Trung Quốc tranh nhau ăn buffet

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Cảnh tượng du khách Trung Quốc nhốn nháo dùng đĩa xúc tôm, sau đó bỏ phí tại một nhà hàng Thái Lan nhận được không ít lời chỉ trích từ cộng đồng mạng. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang nghệ thuật khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Video ghi lại hình ảnh nhóm khách du lịch Trung Quốc điên cuồng dùng đĩa như xẻng để xúc tôm tại tiệc buffet ở một khách sạn Thái Lan được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào cuối tuần qua. Nhiều bình luận dường như để khẳng định định kiến không tốt về du khách Trung Quốc.

Trong một thông báo bằng tiếng Trung Quốc từ nhà hàng Ramayana, thuộc tập đoàn King Powder, khẳng định cảnh tượng trong video xảy ra ở đây. Tuy nhiên, nhà hàng đồng thời đính chính sự việc đã xảy ra từ hai năm trước.

Dùng đĩa xúc những đĩa tôm đầy. Ảnh: shanghaiist.com.

Nhà hàng cố gắng giải thích cho hành vi “đáng xấu hổ” của khách Trung Quốc bằng việc nêu ra lý do thời gian ăn buffet giờ cao điểm ở đây quá khắt khe, đồng thời nhóm khách đã sát giờ ra sân bay trở về nhà. Bởi thế, họ phải vội vàng lấy đủ đồ ăn. Nhà hàng cũng khẳng định đến thời điểm hiện tại mọi thứ đều đã rất khác. Dịch vụ ăn tự chọn của họ đã cải thiện, đảm bảo các thực khách không bao giờ phải đánh nhau tranh ăn nữa. Đồng thời, các công ty du lịch cũng thường xuyên nhắc nhở khách về việc cư xử đúng mực khi ăn hàng.

Đồ ăn bị bỏ lại trên bàn vì không ăn hết. Ảnh: shanghaiist.com.

Cuối cùng, nhà hàng kêu gọi cộng đồng mạng không dùng video này để làm xấu thêm hình ảnh du khách Trung Quốc và đặt nghi vấn ai đã tung video này lên. Tuy nhiên, trên Weibo, mạng xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc, không phải ai cũng cảm thấy thuyết phục với lý lẽ của King Powder. Nhiều người cho rằng đây chỉ là cách nhằm lấy lại thể diện cho tập đoàn. Một người còn khẳng định bữa ăn hỗn loạn đó chắc chắn xảy ra ngay trước mắt cô khi ở nhà hàng này mới chỉ một tuần trước, khiến cô và các bạn đều rất ngạc nhiên.

“Không quan trọng việc này diễn ra đã bao nhiêu năm rồi, sự thực là nó đã xảy ra như vậy. Thật đáng xấu hổ”, một người cho ý kiến.

 
 
Thực hư cảnh khách Trung Quốc tranh nhau ăn buffet

Như Bình (theo Shanghaiist)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO