Thị trấn xuất hiện trong hơn 100 bộ phim cổ trang Trung Quốc

Thị trấn xuất hiện trong hơn 100 bộ phim cổ trang Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nằm bên sông, thị trấn Hoàng Long Khê là điểm du lịch gắn liền với những bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Hoàng Long Khê, thị trấn xuất hiện trong hơn 100 bộ phim cổ trang Trung Quốc

Hoàng Long Khê là thị trấn cổ có lịch sử hơn 1.700 năm, thuộc huyện Song Lưu, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ và nền văn hóa lâu đời, thị trấn từng là bối cảnh cho hơn 100 bộ phim, kịch cổ trang, bao gồm những tác phẩm nổi tiếng như Ngọa hổ tàng long, Trác Văn Quân… Ảnh: Otc West.

Tương truyền, trong thời kỳ Tam Quốc (220-280), thị trấn là trọng điểm quân sự ở phía nam Thành Đô (kinh thành của vương quốc Thục) và là nơi đóng quân của nhà chiến lược nổi tiếng Gia Cát Lượng. Ảnh: PC Online.

Qua những biến động của thời gian, thị trấn vẫn bảo tồn được nét nguyên sơ của 7 con đường đá cổ xây dựng từ thời nhà Minh và nhà Thanh. Dọc theo những con phố này là 6 ngôi đền, xen kẽ với nhà ở, bến tàu và rặng tre xanh tốt. Trong đó, có 3 ngôi đền chính thu hút nhiều du khách là Cổ Long, Trấn Giang và Triều Âm. Ảnh: Oct West.

Bỏ bên ngoài những bụi bặm và náo nhiệt của đô thị, Hoàng Long Khê như khiến thời gian lắng đọng. Men theo những con đường quanh co, du khách có thể thấy những ngôi nhà gỗ cổ, cây leo tươi tốt trên bức tường đá rêu phong, dòng suối hiền hòa. Ảnh: Travel Share on The Road.

Hầu hết nhà ở Hoàng Long Khê đều có nguồn gốc từ cuối triều đại nhà Thanh, một số từ thời nhà Minh. Kiến trúc nhà cọc ven sông ở thị trấn trước đây được xây dựng để chống ngập lụt. Trong đó, tầng trệt để chăn nuôi gia súc, tầng hai là nơi cất trữ lương thực và tầng ba là nơi ở của người dân. Ngày nay, một số ngôi nhà được tu sửa theo kiến trúc của người Hán, đặc biệt là phần mái cong. Ảnh: Oct West.

Trong thị trấn còn có các quán ăn, bày bán món địa phương như bánh mè, mì trường thọ, chè đậu và đậu phụ lên men. Với truyền thống trồng chè lâu đời, Hoàng Long Khê còn nhiều quán trà lớn nhỏ, nằm dọc hai bên bờ sông. Tại đây, du khách có thể nhâm nhi những chén trà thơm và ngắm nhìn vẻ đẹp thanh bình của thị trấn. Ảnh: Twitter.

Ngoài những con đường, cầu phủ đầy rêu phong, cổ trấn cũng nổi tiếng với 6 cây bồ đề hơn 800 năm tuổi, trong đó một cây được đặt theo tên của nhà quân sư Gia Cát Lượng. Đến Hoàng Long Khê, du khách còn có thể ghé thăm động Phật, chiến trường cổ hay những ngôi mộ cổ cheo leo trên vách đá. Ảnh: Tony Study Tour.

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, Hoàng Long Khê có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, nhiệt độ trung bình hàng năm là 16 độ C. Tháng 3-6 và tháng 9-12 là thời gian thích hợp nhất để ghé thăm nơi này. Để khám phá vẻ đẹp yên bình của trấn cổ, du khách có thể ngồi thuyền, trôi chầm chậm dọc theo dòng sông Hoàng Long, xuyên qua bóng cây bồ đề và tán tre xanh. Ảnh: Pinterest.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH TRUNG QUỐC GIÁ TỐT

1. Tour Trung Quốc 5N4D: Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn

2. Tour Trương Gia Giới 5N4D: Thành Cổ Phượng Hoàng

3. Tour Trương Gia Giới 6N5D: Đồng Nhân – Thành Cổ Phượng Hoàng

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO