Thị trấn Aberdeen – điểm đến được ưa thích ở Hồng Kông

Thị trấn Aberdeen – điểm đến được ưa thích ở Hồng Kông

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Có người cho rằng đến Aberdeen như lạc vào một xứ sở thần tiên, nơi để lại cho du khách những trải nghiệm và ấn tượng khó quên. Aberdeen cũng là một trong những điểm du lịch hút khách nhất tại Hồng Kông hiện nay, hàng năm đã vinh dự chào đón hàng triệu lượt du khách đến đây để khám phá và nghỉ dưỡng.

Điểm thú vị đầu tiên mà thị trấn này dành cho du khách khi đến thăm là Làng nổi Aberdeen (Aberdeen Floating Village). Làng nổi này rất đặc biệt, có khoảng 600 ghe thuyền (Junk) ở đó hơn 6,000 người đang sống trôi nổi dưới nước.

Những người sống dưới ghe ở Aberdeen được biết đến với tên Tanka. Họ là người sống dưới ghe đến làng Aberdeen nầy sinh sống từ thế kỷ thứ 7-9. Người “Tanka” đến từ những vùng Quảng Đông (Guangdong), Guangxi, Fujian, Hải Nam (Hainan) và Zhejiang của Trung Quốc. Trong lúc đó những người “boat people” (dân đi ghe) Việt Nam đã tới đây vào cuối những năm 1970.

Suốt thế kỷ 19 dân đánh cá sống trên ghe thuyền trong làng Aberdeen này. Ngày nay họ chỉ đến đây đánh cá ban ngày thôi.

Biết đến Aberdeen chỉ là thành phố khoảng 60.000 cư dân, hầu hết cư dân sinh sống trong những tòa cao ốc, nhưng một số nhỏ vẫn sống trên những con thuyền tránh bão trong vịnh, như cha ông đã sống hàng trăm năm trước đây. Khu vực này tạo thành một điểm đến lý thú, với nhịp sống có phần chậm hơn cái hối hả, nhộn nhịp của Hồng Kông và Cửu Long.

 

Du khách đi dọc bờ biển, ngắm những chiếc thuyền đậu san sát trên vùng nước yên tĩnh giữa Thị trấn Aberdeen và đảo Ap Lei Chau. Gần 20.000 cư dân vạn chài vẫn sống trên khoảng 2.000 nhà thuyền và thuyền độc mộc ngay cạnh những chiếc du thuyền mới cáu của các triệu phú.

Chọn một hoa tiêu cùng một chiếc thuyền trông có vẻ chắc chắn để tham quan cận cảnh khu vực cảng đặc sắc này, để đảm bảo an toàn, hãy chọn thuyền được cấp phép tại khu bến Aberdeen Centre.

 

Khi tới thị trấn Aberdeen vào ban ngày, du khách hãy tham quan Công viên Hải Dương (Ocean Park) được mệnh danh là Disney Land của Hồng Kông. Đến đây du khách sẽ có dịp tận mắt nhìn ngắm vô số các loại thuỷ tộc quý hiếm với những cảnh đẹp hoang dã nhưng không kém nét quyến rũ; nơi đây cũng có hàng loạt các trò chơi giải trí vô cùng hấp dẫn mà du khách có thể phải mất cả ngày mới có thể trải nghiệm được hết và ngắm cảnh biển từ đài quan sát trên cao.

 

Với những du khách đam mê chơi golf thì có thể đến Câu lạc bộ Golf Hồng Kông ở Vịnh Nước Sâu. Ghé Horizon Plaza trên đảo Ap Lei Chau để mua đồ nội thất cổ Trung Hoa và chuyển trực tiếp về nhà. Nên đến viếng Chùa Bà Thiên Hậu được xây từ năm 1851 tại Aberdeen với niềm tin tâm linh nhằm bảo vệ những người đi biển và cư dân ven vịnh.

 

Ngày nay du khách đến đây rất thích đi thuyền tham quan thành phố Hong Kong đầy màu sắc từ dưới biển. Ở đây cũng có nhiều quán ăn hải sản rất ngon. Để thưởng thức hải sản tươi sống tuyệt vời ở nơi đây, du khách có thể ghé thăm nhà hàng lớn nhất ở làng nổi Aberdeen này: “Nhà hàng nổi Jumbo” – một điểm thu hút du lịch bởi chất lượng phục vụ hải sản mang đậm phong cách nổi tiếng của Quảng Đông.

Có thế nói Aberdeen là hòn ngọc du lịch, là niềm tự hào của người dân Hồng Kông. Đây cũng là điểm đến được các du khách dành nhiều thời gian hơn để tham quan và trải nghiệm trong chuyến du lịch Hồng Kông đầy thú vị này.

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/thi-tran-aberdeen-diem-den-duoc-ua-thich-o-hong-kong.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO