Tháp Zhenhai – biểu tượng văn hóa thành phố Quảng Châu, Trung Quốc

Tháp Zhenhai – biểu tượng văn hóa thành phố Quảng Châu, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Tháp Zhenhai hay còn được gọi là “Tower Wanghai” (Thiền viện) và “tháp Wuceng” (5 tầng), tọa lạc ở công viên Yuexiu, trung tâm thành phố Quảng Châu, là một trong những tòa nhà mang tính bước ngoặt của Quảng Châu với các tính năng phong phú của quốc gia. Tháp Zhenhai là đơn vị bảo vệ di tích văn hoá tỉnh Quảng Đông.

Ngôi tháp này được xây dựng vào đầu năm 1380 bởi nhà Chu Liangzi, một thành viên quyền lực của tầng lớp quý tộc tỉnh, để chứng minh sức mạnh của mình để “bắt biển và núi” – Vĩnh Gia Cư thiết kế và cho xây dựng. Tháp này sau đó được kết hợp với thành phố Quảng Châu, trở thành tháp canh phía bắc.

Trong một thời gian dài, tòa tháp là biểu tượng của Quảng Châu trước khi Tượng Vũ được xây dựng. Có một vần điệu dân gian xung quanh được truyền tai trong địa phương, có nghĩa là “đầu của cậu bé béo thậm chí còn lớn hơn chùa năm tầng, cậu bé béo, tay thậm chí còn nhỏ hơn hạt đậu tuyết.” (Quảng Đông đề cập đến đậu Hà Lan tuyết như đậu Hà Lan khi nó được nhập khẩu lần đầu tiên từ Châu Âu đến Quảng Châu.) “Người béo” có thể được thay thế bởi bất kỳ người nào.

Tháp Zhenhai cao 25m, rộng 31m và sâu 16m, vào thời gian mới hoàn thành xây dựng tháp Quảng Châu trở thành tòa nhà cao nhất ở Quảng Châu.

Tháp được xây dựng lại năm 1928. Tháp được xây dựng theo phong cách nhà Minh, với màu sơn đỏ đặc trưng. Các căn cứ xung quanh tháp giữ một số các khẩu pháo được người Anh sử dụng trong chiến tranh thuốc phiện khi họ chiếm được vùng đất chiến lược xung quanh tòa tháp và vùng lân cận. Tòa tháp có hai con sư tử đá được khắc trong triều đại nhà Minh và cũng để bảo vệ lối vào.

Năm 1929, tháp Zhenhai trở thành bảo tàng thành phố Quảng Châu và đổi tên thành Bảo tàng Quảng Châu vào năm 1950. Hiện nay, nó được sử dụng như là một địa điểm Quảng Châu chuyên biệt để thu thập và trưng bày các di tích lịch sử và vật liệu của thành phố Quảng Châu trong sự phát triển của 2.000 năm theo chiều dài của các triều đại. Ở phía trước của tháp, có những chữ khắc trên tấm bảng lớn tượng trưng của các triều đại liên tiếp dọc hành lang và 2 chú sư tử đá cát màu đỏ của triều đại nhà Minh với chiều cao 2m đứng đối diện nhau.

Ở bên phải tháp, 12 pháo đài cổ đại được trưng bày. Tháp Zhenhai được phủ bằng gạch men màu xanh lá cây và được trang trí bằng men gốm màu của Shiwan, tạo ra một khung cảnh tuyệt vời. Tháp Zhenhai đã được xếp hạng là một trong tám cảnh của Quảng Châu thời nhà Thanh và thời hiện đại.

Trong hàng trăm năm, nhiều nhà thơ và chính trị gia đã đến tháp để có cảm hứng, tạo cảm xúc cho các tác phẩm của mình. Vì vậy, một loạt các tác phẩm thơ ca về Tháp Trấn Hải được tạo ra bởi các nhà thơ nổi tiếng, và các chủ đề chủ yếu bao gồm các di tích lịch sử, thiền định về quá khứ tràn ngập trong trái tim của họ.

Vào năm 1380 trong thời kỳ Hồng Vũ của triều đại nhà Minh, trong thời gian mở rộng thành phố Quảng Châu, bức tường thành phố phía bắc được mở rộng lên Núi Yuexiu và tháp (tháp Zhenhai) cao 5 tầng được xây dựng trên núi đồng thời làm đẹp cảnh quan. Trong lịch sử, tháp Zhenhai đã bị hư hỏng và xây dựng lại lần 5 lần. Hiện tại, tháp có cấu trúc bê tông cốt thép thay vì khung gỗ.

Nếu du khách muốn ghé thăm tháp Zhenhai thì hãy tham gia tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism nhé! Chắc chắn đây sẽ là một điểm đến tuyệt vời dành cho du khách!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/thap-zhenhai-bieu-tuong-van-hoa-thanh-pho-quang-chau-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO