Thành phố Paris ‘nhái’ giữa lòng Trung Quốc

Thành phố Paris ‘nhái’ giữa lòng Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Khu đô thị Tianducheng nằm ở ngoại ô Hàng Châu có đủ mọi thứ mà Paris có, từ tháp Eiffel cho đến những tòa nhà cổ kính. Tạp chí National Geographic bình chọn sáu bức ảnh thể hiện cuộc phiêu lưu mang tính sử thi, trong đó có hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo.
Chị Sương không dùng bột bánh xèo bán sẵn trong cửa hàng mà tự tay xay bột gạo và chế biến nhân theo kiểu miền Trung. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Liao Zian, đến từ Thiểm Tây, đã đi bộ 440 ngày tại Trung Quốc, Việt Nam và đang ấp ủ kế hoạch tới Campuchia.

Khi Amusing Planet đặt hai bức ảnh tháp Eiffel cạnh nhau, nhiều người thoạt nhìn ngỡ rằng đó là mặt trước và sau của tháp. Tuy nhiên trên thực tế, hai tòa tháp này được đặt ở hai nơi khác nhau: Paris, Pháp và ngoại ô thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. 

Bạn có biết tháp Eiffel nào nằm ở Paris, cái nào nằm ở Hàng Châu? Ảnh: Amusing Planet.

Việc các công trình nổi tiếng thế giới có nhiều bản sao đặt ở khắp nơi là điều phổ biến. Nhưng thường bản sao này chỉ là một biểu tượng đơn lẻ, còn ở Hàng Châu, họ đã xây dựng cả một khu đô thị giống hệt Paris – Tianducheng, với tổng kinh phí lên đến nửa tỷ USD.

Trải rộng trên diện tích 31 km2, khu đô thị này gồm những khu nhà sang trọng được mô phỏng theo lối kiến trúc của “thành phố ánh sáng” và khai trương vào năm 2007. Khi tới đây, du khách có thể nhìn thấy các tòa nhà, đài phun nước, cảnh quan và cả tháp Eiffel to bằng một phần ba kích thước so với bản gốc. Nhiều công trình được xây giống ở Paris đến mức một số du khách Pháp cũng khó phân biệt nếu đặt hai bức ảnh cạnh nhau.

Người dân cho biết, cuối tuần là dịp Tianducheng đón nhiều du khách nhất. Ảnh: Shutter Stock.

Tuy nhiên, Tianducheng chỉ giống Paris phần nào ở vẻ bề ngoài. Lối sống và văn hóa tại đây vẫn mang đậm truyền thống Trung Quốc. Người dân mặc quần áo, ăn uống giống phần còn lại của đất nước. Tại các nhà hàng, họ phục vụ các món ăn của Trung Quốc, thay vì đồ Âu.

Dù nhiều người Trung Quốc bị thu hút bởi lối kiến trúc châu Âu, người dân không mấy hứng thú với “hàng nhái” Tianducheng này. Nếu Paris thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày thì tại Tianducheng mọi thứ ngược lại. Đường phố thường vắng, chỉ lác đác vài người đi dạo. Tháp Eiffel ở đây chỉ thu hút người dân vào buổi tối, khi nó được thắp đèn. Họ tới đây để tập nhảy, thái cực quyền hay đi dạo. Hoạt động này trở nên đông hơn vào mỗi cuối tuần.

Vào những năm 2013-2014, khu đô thị này từng được báo chí nhắc đến nhiều lần, với tên gọi “thành phố ma”. Tuy nhiên trong những năm gần đây, Tianducheng dần thu hút khách hơn. Đến năm 2017, có khoảng 30.000 người dân sinh sống tại đây và số lượng khách đổ về đây ngày một tăng. “Khi đến đây tham quan, tôi không có nhu cầu phải tới Paris nữa”, một du khách nói.

Paris “xịn” ở Pháp. Ảnh: Shutter Stock.

Sự giống nhau giữa Tianducheng và Paris

Tại Việt Nam, du khách có thể sử dụng dịch vụ của khoảng 15 hãng hàng không để bay tới Trung Quốc. Thời gian bay từ Hà Nội đến Bắc Kinh khoảng 3-4 tiếng, giá vé một chiều từ 3,8 triệu đồng. Nhiều công ty lữ hành tại Việt Nam có bán tour Hàng Châu-Tô Châu. Một tour tham quan Trung Quốc 7-8 ngày có giá từ 20 triệu đồng. 

Anh Minh (Theo Amusing Planet)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO