Tháng 8 – Nên đi du lịch đâu để ngắm hoa hướng dương?

Tháng 8 – Nên đi du lịch đâu để ngắm hoa hướng dương?

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nếu bạn là tín đồ của hoa, nhất là hoa hướng dương, đừng chần chờ gì nữa, hãy xách ba lô và lập tức đến Nhật, Thái hoặc Trung Quốc. Nếu không, bạn sẽ phải đợi tới một năm nữa mới lại được chiêm ngưỡng những thảm vàng đó.

Bắt đầu từ cuối tháng 7, những cánh hoa hướng dương bắt đầu bung xoè, tạo nên những mảnh màu rực rỡ khắp các cánh đồng trên nhiều nước châu Á. Phải đến cuối tháng 8, những mảng màu gây thương nhớ đó mới bắt đầu phai nhạt, cũng là lúc, dân du lịch bắt đầu mơ ước mong chờ một mùa hướng dương mới.

Nhật Bản

Nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới, luôn nhìn bạn bè đồng lứa ở Nhật với ánh mắt khen tị. Nếu muốn, người Nhật có thể đi ngắm các cánh đồng hoa tuyệt đẹp trong bất cứ thời điểm nào. Họ có mùa hoa anh đào, tử đằng, nemophila, hoa chi anh, hoa hướng dương,… Thậm chí, họ còn có thể tới 3 vùng khác nhau để chiêm ngưỡng bạt ngàn hoa hướng dương.

Đảo Hokkaido: Hokkaido không chỉ là thủ phủ của hoa oải hương mà còn của hoa hướng dương. Họ có hai lễ hội hoa hướng dương lớn ở thị trấn Hokuryu và thành phố Hokuto.

Hokuryu: Hoa nở đẹp nhất từ giữa tháng 7, đến giữa tháng 8.

Ảnh: att-japan.net.

Thị trấn Hokuryo, cách thành phố Sapporo 2 giờ lái xe, là nơi có diện tích trồng hoa hướng dương lớn nhất Nhật Bản. Hokuryo được quy hoạch trồng hoa hướng dương từ năm 1982. Bạn có thể chiêm ngưỡng khoảng 1,5 triệu bông hoa nếu đến vào thời điểm giữa mùa. Có 30 loại hoa hướng hương trên khắp thế giới được mang trồng tại đây.

Hokuto: Akeno Sunflower Festival, diễn ra từ 27/7 đến 25/8.

Ảnh: akeno-nevi.net.

Không bạt ngàn như Hokuryo, nhưng những cánh đồng hoa hướng dương ở Hokuto cũng rất đáng được quan tâm, bởi nó có vẻ đẹp riêng không thể trộn lẫn. Không chỉ hoa hướng dương, khung cảnh quanh những cánh đồng cũng hết sức xinh đẹp. Đồi núi, rừng cây, tháp cổ giao hòa với những bông hoa vàng rực sáng chói, tạo nên một khung cảnh vừa nên thơ vừa lãng mạng. Ngoài việc được nhìn ngắm 600 ngàn mặt trời nhỏ, bạn còn có thể tham dự vào các hoạt động giải trí và ẩm thực khác.

Quận Kanagawa: Lễ hội diễn ra tại thành phố Zama, kéo dài từ cuối tháng 7 đến hết tháng 8.

Ảnh: japantravel.com.

Zama là thành phố nhỏ, ở trung tâm của quận Kanagawa. Cứ vào cuối tháng 7, nửa triệu bông hướng dương bắt đầu khoe sắc trên các cánh đồng quanh thành phố Zama. Ngoài ngắm và chụp ảnh hoa hướng dương, bạn còn có thể tham quan, mau sắm các sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng, như ăn mì ý hướng hương, bánh hướng dương, đồ uống từ hạt hướng dương.

Đảo Okinawa: Lễ hội tại làng Kitanakagusuku, diễn ra từ 18/1 đến 2/2

Ảnh: japantravel.com.

Nằm phía sau trường trung học Kitanakagusuku, 400 ngàn hoa hướng dương được trồng trên 10 ngàn km2 sẽ bung nở tại hai làng chính: Ogido và Kitanakagusuku.

Xem thêm Khách sạn Okinawa giá ưu đãi chỉ có tại iVIVU.com

Khác với các vùng hướng dương khác ở Nhật, hoa hướng dương tại đảo Okinawa bắt đầu nở vào đầu năm thay vì giữa hè. Người Okinawa bắt đầu trồng hướng dương vào cuối tháng 10 và lần đầu họ tổ chức lễ hội là vào năm 2008.

Trung Quốc

Thời gian ngắm hoa hướng dương đẹp nhất: Nửa tháng 7, đến hết tháng 8.

Trung Quốc, chính là thiên đường mới của hoa hướng dương. Ngoài Cam Túc có truyền thống về hoa hướng dương, người Trung quốc vừa biến Nam Sa, Quảng Đông và Thành Đô, Tứ Xuyên thành hai khu chuyên canh hoa hướng dương nữa.

Xem thêm Khách sạn Trung Quốc giá ưu đãi chỉ có tại iVIVU.com

Cam Túc: Có hai vùng lớn trồng hoa hướng dương là Dân Cần và Vũ Uy.

Ảnh: China Daily.

Với khí hậu ấm áp, Dân Cần chính là nơi tuyệt vời để hoa hướng dương sinh trường. Hiện tại, Dân Cần có tới 42 ngàn hecta hoa hướng dương, mỗi khi vào mùa, cả Dân Cần chính là một biển vàng. Giống hoa ở đây được Nhật Bản tặng. Mỗi năm, Dân Cần sản xuất được 200 tấn hạt hướng dương.

Quảng Đông:

Ảnh: chinatravel.com.

Có tới 26 hecta hoa hướng dương được trồng ở huyện Nam Sa, tỉnh Quảng Đông. Giống được nhập trực tiếp từ Nhật Bản. Từ thành phố Quảng Đông, bạn có thể bắt tàu điện ngầm số 4, đến gia Jiao Men thì xuống, sau đó bắt tiếp chuyến xe bus số 23, sẽ đến được cánh đồng có hàng triệu hoa hướng dương ở vùng Qingsha, gần huyện Nam Sa. Ngoài cánh đồng hoa hướng dương, ở đây còn có cánh đồng hoa hồng, oải hương.

Thái Lan

Lop Buri:

Ảnh: Thiện Nguyễn.

Lop Buri là vùng trồng hoa hướng dương lớn nhất Thái Lan, cách thủ đô Bangkok 150km. Muốn đến cánh đồng hướng dương tuyệt đẹp này, bạn có thể bắt xe bus từ bên Mochit ở Bangkok, để đến thị trấn Lop Buri, sau đó đi tiếp xe bus địa phương để có mặt ở Khao Nai. Hoa hướng dương ở đây nở rộ bắt đầu vào tháng 11 cho đến hết tháng 1.

   Linh Đan Tổng Hợp (Nguồn Traveltimes.vn)

Xem thêm bài viết:

Thái Lan giới nghiêm có bớt vui không?

Các phố đèn đỏ Thái Lan sôi động trở lại sau đảo chính

18 điều thú vị có thể bạn chưa biết về đất nước Thái Lan

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO