Tham quan "Thiên hạ đệ nhất Kiều" ở Trương Gia Giới, Trung Quốc

Tham quan "Thiên hạ đệ nhất Kiều" ở Trương Gia Giới, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

“Thiên hạ đệ nhất Kiều” là một cây cầu đá nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Nơi đây xuất hiện dãy khóa đã rỉ sét theo thời gian minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của nhiều cặp tình nhân.

Khóa tình yêu là một vật dụng vô cùng nổi tiếng và mang nhiều ý nghĩa từ trước tới nay. Các cặp đôi thường sử dụng những chiếc khóa cùng nhau khóa nó trên một cây cầu và ném chiếc chìa khóa xuống dưới sông để chứng minh tình yêu vĩnh cữu của mình. Những chiếc ổ khóa không bao giờ bị mở ra chứng tỏ tình yêu của những cặp đôi không bao chia lìa, không bao giờ rời xa. Chính vì quan niệm ý nghĩa về tình yêu này mà trên chiếc cầu đá được mệnh danh “Thiên hạ đệ nhất Kiều” là một địa điểm được rất nhiều cặp đôi yêu nhau tìm đến. Cảnh vật ở nơi đây cũng vô cùng lãng mạn và cuốn hút, rất thích hợp để khám phá trong những kì nghỉ.

Trên cây cầu đá tự nhiên nằm bắt giữa hai ngọn núi của khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Trương Gia Giới, những chiếc khóa được gắn kết với số lượng lên đến hàng nghìn. Người ta tin rằng khi một đôi tình nhân đến nơi đây, khóa một chiếc khóa vào thành lan can và ném chìa xuống vực thẳm tưởng như không đáy phía dưới kia, tình yêu sẽ là vĩnh cửu, những cặp tình nhân sẽ vĩnh viễn được hạnh phúc bên nhau.

Không rõ đã từ khi nào, cây cầu thiên nhiên này trở thành điểm đến được yêu thích nhất trong toàn bộ khu vực cảnh quan Trương Gia Giới. Nằm về phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trương Gia Giới là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia số 1 của Trung Quốc và được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992. Năm 2004, khu bảo tồn này được vinh danh là công viên địa chất thế giới – “Trương Gia Giới quốc gia Thâm lâm công viên”.

Trong số hàng ngàn những cảnh quan đặc sắc với Trương Gia Giới, Dương Gia Giới, Thiên Tử Sơn hay Bảo Phong Hồ, Lâu Giang, Hoàng Long động… giữa các đỉnh, khe núi hay các khối dãy đá trụ trời, những thác nước sừng sững cùng hàng chục hang động lớn nhỏ xen kẽ tạo nên một cảnh quan hùng vĩ. Các điểm tham quan đều được đặt tên như Võ sĩ bọ ngựa, Ngự bút phong, Tiên nữ rải hoa, Nam Thiên Môn… Từ đường ôtô đi vào các điểm này đều phải dạo bộ quãng chừng gần 1 km đường mới tới.

Các cặp tình nhân lên đến “thiên hạ đệ nhất Kiều” thường mua cho mình và người yêu một đôi khóa có giá 29 NDT, khóa lại và ném chìa xuống vực sâu thăm thẳm, mong một tình yêu bền chặt và hạnh phúc, gắn kết bên nhau suốt đời. Bởi thế theo năm tháng, số lượng khóa trên cây cầu ngày một nhiều. Người may mắn có thể tìm được nơi để khóa trên cầu, còn không cũng có thể khóa ở hành lang xa hơn một chút. Khóa xong rồi, hãy đi một vòng quanh cây cầu, qua bên kia ngọn núi, vừa cùng đi, cùng nắm tay ước nguyện và trở ra bằng con đường khác, như vậy là được một vòng tròn ước nguyện.

Cho dù câu chuyện về chiếc khóa tình yêu có người tin, có người cho là tầm phào, có người cho đó chỉ là cách kiếm tiền của ngành du lịch thì vẫn có hàng trăm du khách muốn mua một chiếc chìa khóa, cùng người mình yêu ước nguyện một kết thúc hoàn hảo cho một cuộc sống mà thực tế đã làm thui chột đi nét lãng mạn trong mỗi người.

Nếu du khách có dịp du lịch Trung Quốc cùng một nửa kia của mình thì hãy thử ghé thăm cây cầu này để cùng ước nguyện cho một tình yêu bền chặt vĩnh viễn nhé! Chắn chắn đây cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị mà du khách có được trong hành trình du lịch của mình.

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/tham-quan-thien-ha-de-nhat-kieu-o-truong-gia-gioi-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO