Tham quan hang động, khách Trung Quốc bẻ luôn thạch nhũ triệu năm

Tham quan hang động, khách Trung Quốc bẻ luôn thạch nhũ triệu năm

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Ba du khách Trung Quốc cố gắng bẻ thạch nhũ trong hang động để mang về làm quà lưu niệm.  Nếu chỉ ăn một loại thịt thông thường như bò, gân hoặc nạm, khách chỉ phải trả 65.000 đồng một tô.
Món ăn nổi tiếng ở Nghệ An không phải là sự kết hợp giữa bánh canh và cháo như tên gọi. Ngoài hỗ trợ kinh phí, chính quyền Thành Đô còn miễn phí visa cho các công ty du lịch Việt Nam đến đây trải nghiệm, khai thác tour.
Nếu từng đọc “Phương Đông lướt ngoài cửa sổ”, bạn sẽ muốn một chuyến đi tha thẩn đến thành phố Á – Âu trong lòng Thổ Nhĩ Kỳ.
Cốc bia ramen thực chất không có bia mà chứa mì ramen, nước dùng từ cá ngừ bào, kèm phần bọt “bia” làm từ lòng trắng trứng và gelatin.

Sự việc xảy ra trong một hang động tự nhiên ở Trung Quốc. Theo camera giám sát từ Phòng trưng bày Tự nhiên dưới lòng đất ở Nghi Thủy, Sơn Đông, ba người đàn ông trung niên đã lần lượt bẻ một nhũ đá trong hang. Mỗi người đều cố gắng cậy, bẻ để lấy một mảnh nhỏ mang về làm quà lưu niệm.

Camera giám sát đã quay được cảnh ba khách phá hoại thạch nhũ. Ảnh: Shanghaiist.

Thạch nhũ mà họ phá hỏng là một phần của khối thạch nhũ có tên Uyên ương. Hôm sau, một hướng dẫn viên du lịch đã phát hiện ra tình trạng hư hỏng của nhũ thạch và báo cho ban quản lý. 

Ban quản lý cho biết họ không thể ước tính được thiệt hại mà ba du khách đã gây ra. Thạch nhũ trong hang động phải trải qua hàng triệu năm hình thành, và mất nhiều thời gian để phục hồi về nguyên trạng. 

 
 
Du khách bẻ nhũ thạch khi thăm hang động ở Trung Quốc

Hành động của nhóm du khách bị camera ghi lại.

Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc, hai trong ba du khách vô ý đó đã bị bắt vào cuối tháng 4. Người còn lại vẫn tiếp tục được tìm kiếm.

Dư luận Trung Quốc tỏ ra phẫn nộ với hành vi phá hoại của những du khách. “Mẹ thiên nhiên ban cho chúng ta những món quà quý giá, mất hàng triệu năm để hình thành. Họ phá hủy trong vòng một phút. Thật đáng giận”, một người bình luận. 

Hiện tại, án phạt với ba du khách trên chưa được công bố. Tuy nhiên, hình phạt cho những vụ tương tự trước đây không nặng. Năm 2017, khách du lịch chỉ bị phạt 500 tệ (khoảng 1,7 triệu đồng) vì làm gãy một măng đá hơn 10.000 năm tuổi trong hang động ở tỉnh Quý Châu. Điều này khiến dư luận khi đó xôn xao vì cho rằng hình phạt không đủ răn đe.

Anh Minh (Theo Shanghaiist)

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO