Tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thượng Hải, Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thượng Hải, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nằm trong một tòa nhà với tường bằng kính, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thượng Hải (MoCA) được khánh thành vào năm 2005 và là viện nghệ thuật đương đại phi lợi nhuận được điều hành độc lập đầu tiên của thành phố. Nằm trong khuôn viên Công viên Nhân dân (People Park), tòa bảo tàng ngập tràn ánh sáng này trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đương đại mới nhất cùng nhiều lĩnh vực ứng dụng đa dạng, từ hoạt hình đến thiết kế thời trang.

Bảo tàng gồm 11 phòng trưng bày và 3 đại sảnh triển lãm, với các bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật và thủ công Trung Quốc cổ. Trước khi bước vào trong tham quan, du khách hãy chú ý kiến trúc ngoại thất với mái vòm tròn và đế vuông của bảo tàng. Kiến trúc này dựa trên quan niệm trời tròn đất vuông trong văn hóa cổ Châu Á. 

Đi qua từng phòng trưng bày để xem những chiếc trống đồng, những sản phẩm gốm, các bức họa, thư pháp, tượng điêu khắc, đồ trang trí bằng ngọc, những đồng tiền cổ và đồ nội thất từ nhiều triều đại khác nhau. Bộ sưu tập gốm sứ được xem là một trong những báu vật của bảo tàng với hơn 500 mẫu vật từ nhiều niên đại khác nhau. Nổi bật nhất là những sản phẩm gốm sứ từ thời đồ đá mới và thời Đường, các sản phẩm men ngọc thời Thương hay Chiến Quốc, cùng những sản phẩm sứ vẽ thời Tống – Kim – Liêu. Những hiện vật trưng bày tại đây cho thấy tầm quan trọng của những chiếc ấn trong lịch sử Trung Hoa, từ thời Tây Chu đến cuối thời Thanh. Có hơn 7.000 mẫu vật trưng bày tại bảo tàng, gồm các đồng tiền cổ Trung Quốc, tạo nên một bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của giao thương giữa Trung Quốc và các quốc gia khác.

Du khách hãy đi dọc theo con dốc nối từ tầng trệt lên lầu một để ngắm những bức tranh, tác phẩm điêu khắc và sắp đặt của các nghệ sĩ tên tuổi lẫn mới nổi Trung Quốc và quốc tế. Tầng 3 của tòa nhà là khu “trưng bày sống” của MoCA, nhà hàng kiêm quán bar Art Lab. Hãy thưởng thức những ly cocktail và một bữa ăn ngon miệng giữa những tác phẩm nghệ thuật đương đại, trong một không gian âm nhạc và thiết kế đặc sắc từ sân thượng có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Để có thể tìm hiểu sâu hơn về các tác phẩm trưng bày, du khách hãy tham gia tour có hướng dẫn viên. Chương trình triển lãm tại MoCA thường bao gồm cả các buổi tọa đàm, thuyết trình lẫn những hội thảo sáng tạo. Đây là những cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ và giao lưu với những người yêu nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới.

MoCA Thượng Hải không chỉ là địa chỉ cho người lớn mà còn có khá nhiều hoạt động dành cho bọn trẻ. Tại Góc Thiếu nhi, vào các buổi chiều cuối tuần đều có giáo viên hướng dẫn bọn trẻ làm quen với nghệ thuật qua nhiều hình thức như lớp lịch sử nghệ thuật, tìm hiểu nghệ thuật và các lớp nghệ thuật thực hành dành cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Tham quan MoCA Thượng Hải, du khách đừng quên ghé đến cửa hàng quà lưu niệm và thoải mái lựa chọn những món quà nhỏ do nghệ sĩ và các nhà thiết kế địa phương sáng tạo ra. 

Công viên Nhân dân nằm ngay trung tâm Thượng Hải. Gần MoCA Thượng Hải có nhiều quán cà phê, nhà hàng và các bảo tàng khác ngay trong phạm vi công viên. Các tòa nhà nổi tiếng khác quanh đó gồm Trụ sở Ủy ban Thành phố, Nhà hát Lớn Thượng Hải, Bảo tàng Nghệ thuật Thượng Hải và Bảo tàng Thượng Hải. Có nhiều tuyến giao thông cộng cộng với trạm dừng quanh Công viên Nhân dân.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm Bảo tàng nghệ thuật đương đại Thương Hải để “thưởng thức” những tác phẩm nghệ thuật ở nơi đây nhé! Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm thú vị mà du khách có được.

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/tham-quan-bao-tang-nghe-thuat-duong-dai-thuong-hai-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO