Tham quan 8 bảo tàng độc đáo ở Thượng Hải, Trung Quốc

Tham quan 8 bảo tàng độc đáo ở Thượng Hải, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Thượng Hải là thành phố lớn nhất của Trung Quốc mang đến cho du khách nhiều cơ hội tham quan thú vị. Bên cạnh những công trình kiến trúc hiện đại, Thượng Hải vẫn còn lưu giữ nhiều huyện lịch sử hấp dẫn. Thượng Hải tự hào là nơi sở hữu một số viện bảo tàng tầm cỡ thế giới và phòng trưng bày nghệ thuật đặc sắc.

Dưới đây là danh sách 8 bảo tàng đọc đáo mà du khách không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá của mình:

1 – Bảo tàng nơi trú ẩn của người Do Thái

Bảo tàng được xây dựng trên vùng đất nơi xưa kia là giáo đường do thái Ohel Moshe, mà những người Nga Do Thái đã xây dựng vào năm 1927. Địa điểm thờ cúng trước đây nằm ở tầng một và vẫn được giữ nguyên trạng, trong khi ở các tầng trên là những tác phẩm nghệ thuật của người Do Thái và thông tin về những người Do Thái sống ở Thượng Hải.

Ấn tượng nhất trong bảo tàng là khu trưng bày các hiện vật liên quan đến những cuộc chạy trốn của người Do Thái khỏi nạn diệt vong trong thế chiến thứ hai.

Một trong những câu chuyện đáng buồn nhất còn được ghi lại trong những tư liệu ở đây là câu chuyện về một người đàn ông Do Thái tuyệt vọng vì tình với một người đàn bà Thượng Hải. Người đàn bà đã bỏ ông để đi theo một người mà bà cho là một giám đốc điều hành trạm dầu khí ở nước ngoài, để rồi cuối cùng nhận ra người này chỉ làm chủ một trạm xăng ở Texas.

 

2 – Bảo tàng đũa

Đây là một bảo tàng kỳ lạ ở Thượng Hải do một người đàn ông tên Lan Xiang (81 tuổi) lập ra. Ông là một nhà văn và đã đi du lịch khắp châu Á để thu thập hơn 2000 đôi đũa. Trong đó có một bộ mạ vàng từ thời nhà Đường.

3 – Bảo tàng thư pháp Thượng Hải

Bảo tàng chỉ có một phòng nhưng lưu giữ toàn bộ lịch sử của nghệ thuật thư pháp, từ cách làm mực tới những câu chuyện về sự thay đổi, phát triển của thư pháp. Đến tham quan bảo tàng này, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những bản viết tay của các tao nhân mặc khách từ thời xa xưa.

4 – Bảo tàng bưu chính Thượng Hải

Bảo tàng được xây dựng ngay trong một bưu điện cổ, với kiến trúc tuyệt vời từ kính. Tại đây nơi lưu giữ những lá thư đầu tiên trong lịch sử, từ các bức truyền tin bằng vỏ sò, tre tới đất sét và ngày nay là giấy.

5 – Bảo tàng truyện tranh và hoạt hình

Được mở cửa vào năm 2010, bảo tàng truyện tranh và hoạt hình là một trong những bảo tàng kỳ lạ ở Thượng Hải. Tầng đầu tiên là những thông tin về lịch sử phim hoạt hình. Từ con rối của Trung Quốc đến chuột Mickey nổi tiếng của Disney. Tầng thứ 2 là một nơi vui chơi thú vị. Du khách có thể tự lồng tiếng của mình vào các bộ phim hoạt hình mà bạn thích. Nơi đây sẽ là một điểm tham quan hấp dẫn dành cho trẻ nhỏ.

6 – Bảo tàng hộp âm nhạc

Bảo tàng hộp âm nhạc là nơi trưng bày các kiểu hộp âm nhạc khác nhau, chủ yếu là của các nước phương Tây. Nơi đây thu hút nhiều du khách đến tham quan vì nó tạo nên bầu không khí lãng mạn và vui vẻ. Một vài hộp âm nhạc có hình dạng thú vị như những bức tượng búp bê mùa xuân hay một chàng trai đang cố gắng lấy trộm bánh mứt. Đặc biệt, du khách sẽ thấy được chiếc hộp âm nhạc lâu đời nhất trên thế giới từ năm 1796.

7 – Bảo tàng máy đánh chữ

Khi ghé thăm bảo tàng này, du khách sẽ thấy rất nhiều các loại máy đánh chữ của các nước trên thế giới. Chúng được thu thập bởi Suzhou – một thương gia ở Thượng Hải và giờ ông đang sống tại Cộng hoà Séc. Bảo tàng máy đánh chữ sẽ là một nơi thú vị để ghé thăm khi đi du lịch Trung Quốc, nhất là đối với những du khách thuộc thế hệ trẻ. Bởi vì họ nên biết rằng máy đánh chữ chính là tiền thân của chiếc máy tính hiện đại ngày nay.

8 – Bảo tàng an ninh công cộng

 

Đến du lịch Thượng Hải, nếu du khách muốn tìm hiểu về lực lượng an ninh quốc phòng – một nghề tuy quen thuộc nhưng lại có nhiều bí ẩn thì có thể ghé thăm bảo tàng an ninh công cộng. Bảo tàng độc đáo này trưng bày hơn 8.000 hiện vật, tái hiện lịch sử của lực lượng an ninh công cộng của Trung Quốc và của thế giới từ giữa thế kỷ 19 đến nay.

 

Ngoài ra, du khách có thể chiêm ngưỡng những bức tượng cảnh sát các nước trên thế giới: Ấn Độ, Anh, Trung Quốc, cũng như các phương tiện mà họ sử dụng từ trước tới nay.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc và ghé thăm thành phố Thượng Hải xinh đẹp, du khách đừng bỏ qua cơ hội đến tham quan 8 bảo tàng độc đáo như Viet Viet Tourism giới thiệu trên đây nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/tham-quan-8-bao-tang-doc-dao-o-thuong-hai-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO