Thác nước làm từ bồn cầu ở Trung Quốc

Thác nước làm từ bồn cầu ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Thác nước được tạo nên từ hàng nghìn bồn cầu và bồn rửa mặt ở Quảng Đông trở thành điểm du lịch hấp dẫn với khách du lịch. Lần đầu tỉnh Quảng Bình tìm kiếm người đẹp làm đại sứ du lịch nhằm quảng bá hình ảnh.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Du khách phải trả hơn 3 triệu đồng cho cú nhảy từ độ cao 100 m so với mặt nước tại cầu treo Ryujin, tỉnh Ibaraki.

Đây là tác phẩm nghệ thuật kỳ quặc ở công viên Thạch Loan, thành phố Phật Sơn. Thác nước được dựng lên từ khoảng 10.000 chiếc bồn cầu cả mới và cũ với đủ màu sắc và kích cỡ, tạo thành một bức tường cao 5 m và dài 100 m.

Bức tường thác nước bồn cầu độc đáo. Ảnh: Blogsina

Ban đầu tác phẩm này được thiết kế nhằm mục đích tham gia vào Lễ hội gốm sứ và sẽ được dỡ bỏ khi chương trình kết thúc. Tuy nhiên do sự độc đáo và sức hút quá lớn đối với người dân và khách du lịch, sau đó thác bồn cầu vẫn được giữ lại. Hiện tại, nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Phật Sơn.

Nghệ sĩ Shu Yong, tác giả, cho biết ông cùng các cộng sự mất hơn 2 tháng để hoàn thành công trình. Một số bồn cầu được thu thập từ phế liệu công xưởng, số khác do người dân quyên tặng. Sau khi tập hợp đủ số lượng, họ gắn chúng lên tường với một độ nghiêng đã tính toán trước theo thiết kế.

Trên tất cả số bồn cầu và bồn rửa mặt này đều gắn một chiếc vòi liên tiếp nhau để có thể phun nước và làm sạch. Theo thiết kế, nước từ những vòi nước này cùng một lúc phun ra khiến cả bức tường trông như một thác nước. Đây cũng chính là điều làm nên điểm độc đáo cho tác phẩm.

Nước từ những chiếc vòi liên tiếp nhau phun ra tạo thành thác nước độc đáo. Ảnh: Wowsai

Cũng tại công viên này, còn có một bộ ngực khổng lồ bằng sứ nằm, là tác phẩm của nghệ sĩ Shu Yong. Hiện nay, nếu tra cứu trên Google, công trình này có tới gần 3.700.000 kết quả, đủ để thấy được sức hút của nó lớn như thế nào.

Khi hai công trình này được xây dựng, đã có rất nhiều những ý kiến trái chiều bàn luận về ý nghĩa của chúng. Có những người đồng tình và tán thưởng sự độc đáo này, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người phản đối, cho rằng hai tác phẩm này quá phản cảm, không phù hợp với văn hóa phương Đông. Tuy nhiên, sau 6 năm ra đời, cho đến nay người ta cũng quen dần với sự có mặt của thác nước bồn cầu và bộ ngực bằng sứ khổng lồ, thậm chí còn bị thu hút.

Ngọc Mai

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO