Thả hồn trên những thảo nguyên đẹp nhất ở Trung Quốc

Thả hồn trên những thảo nguyên đẹp nhất ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Với tổng diện tích khoảng 400.000.000 m2, các vùng thảo nguyên chiếm 41% lãnh thổ Trung Quốc. Chúng nằm ở gần thành phố cũng có, hay ở tít xa trung tâm cũng có, đó là những thảo nguyên xanh với phía trên là những con đồi núi cao, dưới là những dải đất với nhiều màu đặc trưng khu vực, len lỏi bên cạnh còn là ao hồ lặng sóng phản chiếu bóng dáng của mây trời. 

1 – Hulun Buir

Thảo nguyên này nằm về phía Đông Bắc của Nội Mông, có diện tích khoảng 93.000 km2. Tên của nó được ghép bằng tên của hai hồ nước lớn là Hulun và Buir. Người dân sống ở quanh khu vực này tự hào khi Hulun Buir là một trong ba thảo nguyên đẹp nhất thế giới. Với hơn 3.000 con sông, 500 hồ nước lớn nhỏ và những cánh đồng cỏ, Hulun Buir giống như một tấm thảm cỏ xanh trải dài đến bất tận. Vào mùa hè, cảnh quan nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc với màu xanh của bầu trời, hồ nước, cây cỏ và màu đỏ của đất và cả những dãy núi nhấp nhô ở phía xa.

Hàng năm, Hulun Buir thu hút rất nhiều khách du lịch tìm đến bởi những lễ hội tiêu biểu như Aobao, vật lộn hay bán cung. Thời gian phù hợp để đến địa điểm này là từ tháng 6 kéo dài tới tháng 9.

2 – Yili

Tọa lạc tại khu tự trị Tân Cương, thảo nguyên Yili có một vẻ đẹp thiên nhiên tao nhã. Vùng đồng cỏ Nalati thuộc thảo nguyên Yili là địa danh nổi tiếng nhất ở đây. Theo ngôn ngữ dân tộc Uygur, Nalati có nghĩa là nơi đầu tiên nhìn thấy mặt trời. Nguồn nước từ các con sông lớn đã cung cấp cho các cánh đồng cỏ nơi đây luôn tươi tốt vào mùa hè. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, hàng trăm loài hoa dại ở các ngọn đồi đua nhau khoe sắc, tạo nên cảnh quan làm say mê lòng người.

3 – Xilin Gol

Xilin Gol theo ngôn ngữ của người Mông Cổ thì đó là “Con sông giữa những ngọn đồi”. Nằm ở khu vực ngoại thành của thành phố Xilin Gol – khu nội tự trị của Mông Cổ, thảo nguyên này là một khoảng không rộng lớn được trải dài ra xa, địa hình bằng phẳng, xung quanh có nhiều sông hồ, cỏ cây xanh tốt. Nó được đưa vào danh sách các khu sinh thái quốc gia cần được bảo tồn từ năm 1985.

Nơi đây có rất nhiều loại động vật hoang dã quý hiếm, trong đó có sếu đầu đỏ, thiên nga… Ngoài việc là địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách vào mùa hè thì Xilin Gol còn là nơi các nhà nghiên cứu của Trung Quốc thường xuyên ghé thăm.

4 – Naqu

Vùng thảo nguyên này có nhiều ngọn núi cao với tổng diện tích lên đến 40.000.000 km2. Một phần phía Đông của cao nguyên trải dài đến tận phía Bắc của Tây Tạng. Hàng năm cứ vào tháng 8, người dân ở đây lại tổ chức nhiều lễ hội đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch thập phương đổ về. Naqu cũng là nơi cư trú của nhiều loài động vật quý hiếm như linh dương Tây Tạng, lừa và bò Tây Tạng nên được chính quyền địa phương rất chú trọng đến công tác bảo tồn.

5 – Vùng thảo nguyên núi Qilian

Núi Qilian là nơi giao nhau của hai tỉnh Gansu và Thanh Hải của Trung Quốc với độ cao 4.000 – 5.000m so với mực nước biển. Vào tháng 7 và tháng 8, núi Qilian vẫn có thời tiết của mùa đông. Khối băng tuyết trên đỉnh núi sẽ tan chảy và cung cấp nước cho vùng đồng cỏ phía dưới chân núi khiến cây cối có thêm sức sống. Nhờ đó các loài động vật như ngựa, bò, cừu có nguồn thức ăn rất dồi dào. Vùng thảo nguyên núi Qilian còn nổi tiếng với nhiều loài hoa dại, vào mùa hè chúng nở rộ tạo thành một thảm hoa màu vàng tuyệt đẹp.

Với các mùa trong năm khá đặc biệt “là mùa Hè nhưng không giống mùa hè, đến mùa Xuân cũng không có nhiều vẻ đẹp đặc trưng của mùa Xuân”, người ta chỉ thấy rằng cứ đến những tháng ngày rét mướt thì khắp khu vực được bao quanh bởi tuyết trắng. Thế nhưng màu sắc của cánh đồng vẫn điển hình cùng nhiều màu rõ rệt “xanh từ các thảm cỏ, chuyển nâu khi chúng úa dần”. Thời gian lý tưởng để đến với nơi này nên vào tháng 7 hoặc tháng 8 trong năm.

6 – Alpine

Đây chính là địa điểm gặp gỡ giữa hai nền văn hóa của người Tây Tạng với dân tộc thiểu số của Tứ Xuyên. Người Tây Tạng sống trên vùng thảo nguyên vẫn thường truyền tai cho nhau nghe về truyền thuyết Shangri-la, nghĩa là “thiên đường nhân gian” bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi này. Ngoài thảo nguyên đầy hoa, hồ nước xanh, núi tuyết, thác nước, ở phía xa là những ngôi nhà nho nhỏ của người Tạng. Cứ đi được 10 dặm, khí hậu ở vùng thảo nguyên này lại thay đổi theo thời tiết bốn mùa.

7 – Zhangbei

Zhangbei nằm ở tỉnh Hà Bắc, phía Tây Bắc của trung tâm Bắc Kinh, nhiệt độ hàng năm chỉ rơi vào tầm 17°C, mùa hè là thời điểm lý tưởng để tham quan khám phá cảnh vật. Nơi đó có những thảm cỏ xanh mềm mại được thổi nhờ gió, rải rác với đó là những bông hoa dại với nhiều màu sắc, đặc biệt hơn còn được tham gia vào các lễ hội âm nhạc truyền thống được tổ chức ngay trên đồng cỏ, và có lẽ tháng 7 – tháng 8 sẽ phù hợp cho chuyến đi hơn cả.

8 – Qiangtang

Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên rất rộng, với cảnh quan của thảo nguyên rộng lớn, những con hồ sông nước chằng chịt, chốn thiên đường của các loài động vật hoang dã vùng Tây Tạng, bởi vì khu vực này hầu như không có người sinh sống. Điển hình phải ngắm những con Linh Dương chạy nhảy, gặm cỏ cũng đầy thú vị, thời điểm đẹp nhất nên đi vào tháng 8 trong năm.

9 – Longli

Longli nằm ở phía Nam của tỉnh Quý Châu, là một khu vực khá đặc biệt, đồng cỏ nằm ngay trên một vùng đá vôi, nên mang nhiều sắc thái đặc trưng của núi. Không khí ở đây khá trong lành và yên tĩnh, màu sắc không gian bao phủ ngập tràn, thế nhưng đan xen cùng cảnh đẹp là địa hình di chuyển rất phức tạp, chưa kể thời tiết biến động thường xuyên. Nhưng có lẽ chính vì điều này khiến cánh đồng thu hút không biết bao nhiêu người đến đây khám phá trong mọi thời điểm quanh năm.

Thực ra, trên đây chỉ là 9 trong hàng chục những thảo nguyên ở Trung Quốc, nhưng vì xung quanh mỗi địa điểm lại có nhiều đồng cỏ khác nằm ngay cạnh, thế nên Viet Viet Tourism chỉ giới thiệu đến các du khách những khu vực đặc trưng. Còn nếu muốn đi hết các địa điểm này thì không biết bao nhiêu ngày cho đủ, thế nên nếu có nhu cầu thì các du khách hãy tham gia tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism và lựa chọn một địa điểm để tới khám phá là hợp lý nhất!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/tha-hon-tren-nhung-thao-nguyen-dep-nhat-o-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO