Sở thú Thượng Hải (Trung Quốc) – điểm gặp gỡ thế giới động vật

Sở thú Thượng Hải (Trung Quốc) – điểm gặp gỡ thế giới động vật

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Sở thú Thượng Hải nằm ở ngoại ô phía Tây của thành phố Thượng Hải, gần với Sân bay Quốc tế Hồng Kiều. Trước đây nó được đặt tên là Western Suburban Park và đổi tên như hiện nay vào năm 1980. 

Với diện tích 885.000 m2, sở thú Thượng Hải là ngôi nhà chung của hơn 6.000 động vật, trong đó có tới 600 động vật quý hiếm. Không chỉ có động vật từ Trung Quốc, chẳng hạn như gấu trúc khổng lồ, khỉ vàng, hổ Nam Trung Quốc, hổ Mãn Châu, cá sấu Dương Tử, hươu cao cổ, mà còn là động vật từ khắp nơi trên thế giới như hươu cao cổ, kangaroo, chim cánh cụt, hà mã, sư tử biển, đà điểu, và điên cuồng.  

Sở thú còn có khoảng 100.000 loài cây sinh trưởng với bãi cỏ rộng đến 100.000 m2. Sở thú này nỗ lực tạo ra một môi trường thân thiện cho các loại động vật. Nơi đây không chỉ đem lại những trải nghiệm thú vị cho du khách mà còn nâng cao ý thức bảo vệ động vật của tất cả mọi người. Từ khi được thành lập đến bây giờ, Sở thú Thượng Hải đã đón đến trên 150 triệu lượt khách đến tham quan.

Sở thú Thượng Hải được chia thành 5 khu vực triển lãm: Động vật linh trưởng, động vật ăn cỏ, loài ăn thịt, chim và lưỡng cư.

 

Đi bộ vào công viên và rẽ trái, du khách sẽ gặp khu Primate, nơi có thể nhìn thấy khỉ đầu hamadryas, khỉ vàng, khỉ đột và tinh tinh. Khỉ vàng là một con vật quý hiếm và cũng hiếm có từ Trung Quốc. Chế độ ăn uống của con khỉ vàng chủ yếu gồm lá và quả. Được biết, khỉ vàng thường xuyên được nhìn thấy trong rừng tre, vì vậy vùng này có cây ăn quả phong phú và tre nứa, tạo ra môi trường sống thích hợp.

Di chuyển về phía trước, du khách đến Khu vực Sinh Thực Vật, nơi những chú voi châu Á, hà mã và lạc đà Alpaca dẫn dắt với cuộc sống vô tư vô lo. Vì sự xuất hiện dễ thương của loài Lạc đà này mà chúng đã tạo ra sự quan tâm lớn lao ở Trung Quốc.

Tiếp tục, Khu Carnivore xuất hiện. Tại khu vực này, điều gây ấn tượng mạnh cho du khách đó là hình ảnh những chú gấu trúc cực kỳ dễ thương. Những chú gấu trắng và đen xù xì luôn được xem là những ngôi sao tại sở thú, thu hút rất đông sự chú ý của các du khách khi đến đây. Chúng vô cùng đáng yêu với đôi mắt đen, thân hình mũm mĩm, hay nhút nhát, cúi đầu khi du khách tiếp cận hoặc chụp ảnh chúng. Điều đặc biệt là du khách sẽ không gặp những chú gấu trúc trong khu Carnivore (khu vực động vật ăn cỏ) mà lại ở trong khu vực ăn thịt cơ nhé! Đó là bởi vì tổ tiên của chúng đã ăn thịt từ lâu rồi. Sau đó, khi thay đổi môi trường, chúng chuyển sang chế độ ăn tre và hệ thống tiêu hóa của chúng còn xử lý thịt nữa. Những chú gấu trúc làm đủ trò tại đây. Chúng có thể bơi, nằm ườn trên những bãi cỏ hoặc ngồi ăn tre liên tục. Lúc đấy du khách sẽ hiểu tại sao gấu trúc lại là những đứa trẻ trong một thân xác to đùng.

Ngoài ra, Lion và Tiger Hill trong khu Carnivores là một nơi cũng khá hay ho cho du khách. Nó được chia thành ba phần: phía Đông, đồi trung tâm và phía Tây, nơi thả nuôi ba loại hổ: hổ manchuria, sư tử châu Phi và hổ Nam Trung Quốc. Khách du lịch được tách biệt với các con vật bằng một bức tường, sau đó các du khách có thể an toàn đứng và xem chúng hoạt động.

Có một bức bích họa được trưng bày, nơi mà đồng cỏ, rừng, nước và động vật hoang dã được thể hiện một cách sinh động. Các bức tranh tường làm cho du khách cảm thấy rằng họ đang ở trong khu vực rộng lớn. Khách du lịch có thể nhìn thấy hình dáng mạnh mẽ của hổ và lắng nghe tiếng gầm của chúng.

Sau một chuyến du lịch trong Khu Carnivore, có thể du khách sẽ muốn xem những con thiên nga thanh lịch hoặc Jackass Penguin đáng yêu. Nếu vậy, Khu chim là một lựa chọn tốt. Không ít hơn 40 loài chim yến trong vườn thú, trong số đó có các loài vịt oriole, skirark, swan, chim cu và vịt mandarin nổi tiếng.

Cá voi phương Đông, thiên nga đen, con ngỗng người, chim hồng hạc, con công cũng được nuôi dưỡng tại đây. Có một Hồ Swan, bao gồm một khu vực rộng lớn, và được bao quanh bởi các loại cây khác nhau. Môi trường, không gian khá dễ thương là nơi nhiều chú chim làm tổ trong vườn thú.

Đến với sở thú Thượng Hải, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những loài thú quý hiếm, du khách còn được tham quan vườn hoa rộng lớn tại đây, ngào ngạt hương thơm và sặc sỡ sắc màu. 

Thành phố Thượng Hải đâu chỉ có Tháp Thượng Hải cao thứ 2 thế giới, cũng không chỉ có những công trình đồ sộ như Tháp Jin Mao. Phong cảnh hấp dẫn trong sở thú này còn khiến du khách đến đây thưởng thức mà không muốn về nhà. Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên ghé thăm thiên đường động vật này nhé!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/so-thu-thuong-hai-trung-quoc-diem-gap-go-the-gioi-dong-vat.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO