Quán lẩu ‘mai mối’ dành cho người cô đơn ở Trung Quốc

Quán lẩu ‘mai mối’ dành cho người cô đơn ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Người độc thân đi ăn lẩu ở một nhà hàng tại Vũ Hán có khả năng tìm được bạn đời của mình. Nếu chỉ ăn một loại thịt thông thường như bò, gân hoặc nạm, khách chỉ phải trả 65.000 đồng một tô.Với kiến trúc thuộc địa sặc sỡ và những bảo tàng lịch sử, Curaçao như tiểu châu Âu giữa vùng biển nhiệt đới Caribbean.
Du khách thích thú trước vườn hoa vàng rực tại một khu du lịch nằm trong quần thể danh thắng Tràng An.
Trước khi ngồi xích đu “bay” cao 20 m trên một thung lũng ở núi Fuxi, tỉnh Hải Nam, du khách phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm.

Lẩu được xem là món càng đông người ăn càng vui. Trong văn hóa ẩm thực của người Trung Quốc, nhà hàng lẩu thường là nơi tụ tập của nhóm bạn. Nhưng gần đây, một nhà hàng ở Vũ Hán trở nên nổi tiếng nhờ dành không gian cho người thưởng thức món này một mình. Nơi đây vô tình trở thành “ông tơ bà nguyệt” cho không ít đôi, nhận được sự ủng hộ của nhiều thực khách.

Quán lẩu được thiết kế với những bàn có vách ngăn nhưng có thể đóng mở. Ảnh: CGTN.

Theo đó, khách được xếp vào chiếc bàn đặc biệt. Mỗi bàn là một ô nhỏ, vừa đủ cho một người ngồi. Nam nữ ngồi tách riêng hai dãy khác nhau, ngăn cách bởi tấm ván. Sau khi an vị, nếu bạn cảm thấy ngại ngần khi ngồi ăn một mình thì có thể gõ lên tấm vách ngăn, rồi nhấn nút bên góc phải bàn ăn. Tấm ván trượt xuống, bạn dùng bữa cùng người khác giới phía đối diện.

Anh Sun (23 tuổi) cho biết anh đã đến đây hai lần. Anh diện bộ đồ lịch sự vì nghĩ rằng đây có thể là cơ hội thoát khỏi cuộc sống độc thân. Nếu không, ít nhất anh cũng có thêm một người bạn mới. “Cách làm quen này khiến bạn cảm thấy ngượng ngùng lúc đầu, nhưng dần dần sẽ thích nghi”, anh nói.

 
 
Nhà hàng lẩu ‘xem mắt’ dành cho người cô đơn

Video: CNSTV.

Chủ nhà hàng, Li You (26 tuổi) và Peng Qi (23 tuổi) chia sẻ rằng họ sống giữa thành phố nhộn nhịp, đông đúc nhưng dường như mọi người đều rất cô đơn. Giới trẻ bận rộn kiếm tiền, kèm theo tỷ lệ nam – nữ chênh lệch quá lớn ở xã hội Trung Quốc, dẫn đến việc tìm một người để hẹn hò không mấy dễ dàng. Chính vì vậy, họ đã nảy ra ý tưởng này.

Thực đơn của tiệm không có gì đặc biệt, vẫn là những món quen thuộc mà người địa phương có thể tìm được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, mỗi ngày, trung bình nhà hàng phục vụ khoảng 170 khách. Li You tiết lộ, tiệm mới mở cửa từ 14/2 nhưng đã có một đôi nên duyên vợ chồng, khi chàng trai phải lòng cô gái ngay từ lần đầu gặp mặt. Cả hai quay lại cảm ơn ông chủ khiến anh rất vui và cảm thấy tiệm ăn của mình có ý nghĩa. Cũng vì thế, nhiều người còn gọi đây là “Tiệm lẩu xem mắt miễn phí”.

Theo Ngôi sao

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO