Phố đi bộ lịch sử Qianmen – điểm đến không thể bỏ qua ở Trung Quốc

Phố đi bộ lịch sử Qianmen – điểm đến không thể bỏ qua ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Nằm ở trục trung tâm của thành phố Bắc Kinh, đường Qianmen là một phố đi bộ nổi tiếng nổi tiếng chạy từ Jianlou (Tháp Bắn cung) của Zhengyangmen ở phía Bắc tới công viên Tiantan ở phía Nam. Con phố đi bộ này dài 840m và rộng khoảng 21m. Bao gồm các tòa nhà mang phong cách kiến trúc như triều đại nhà Thanh (1644 – 1911).

Con đường Qianmen có lịch sử hơn 570 năm, còn được biết đến với tên gọi phố Zhengyangmen trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, và đã đổi tên như hiện nay vào năm 1965. Trong thời nhà Thanh, có nhiều cửa hàng chuyên biệt nằm ở hai bên đường, chẳng hạn như thị trường thịt, thị trường vải và thị trường nữ trang. Và cũng có nhiều nhà xưởng thủ công, nhà kho và nhà hát ở Hutong gần đó.

Sau hơn một năm đổi mới và tân trang, con phố đi bộ đã được mở cửa trở lại vào ngày 7 tháng 8 trước Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Đó là một biểu tượng của văn hoá địa phương đích thực. Qianmen có rất nhiều tên gọi theo chiều dài lịch sử của Trung Quốc.

Du khách có thể thưởng thức lối sống truyền thống Trung Quốc tại đây khi ghé thăm các ngôi nhà, nhà hàng cũ dọc đường.

Ngày này, cùng sự phát triển và hội nhập quốc tế, đã có nhiều nhãn hiệu quốc tế xuất hiện ở Qianmen, như H & M, Haagen-Dazs, Sephora, Zara, Qggle, COSTS CAFÉ, và SK Jewelry. Những cái tên nổi tiếng nhất của Trung Quốc như sau: Quanjude, Yitiaolong, và Douyichu, và Changchuntang.

Nhà hàng Yitiaolong (tên ban đầu là nhà hàng thịt cừu Yitiaolong) là một nhà hàng Hồi giáo đích thực. Lần đầu tiên được mở ra cho công chúng vào năm 1785. Các món ăn tiêu biểu là Fried Tôm vàng, Chiên bò tẩm ướp trong Nước sốt Nâu, gà chiên rán, và như vậy. Douyichu, với lịch sử 250 năm, đã được phát triển từ một quán rượu. Người ta nói rằng cái tên này được Hoàng đế Càn Long (1711-1799) ban hành trong triều nhà Thanh. Bây giờ nhà hàng này chủ yếu cung cấp bánh mì nướng, các món chiên và nướng xào.

Nhà hàng Vịt Quanjude, Với vịt quay nướng có vai trò như bộ mặt ẩm thực của Qianmen, Quanjude đã hình thành món ăn của vùng với bữa tiệc thịt vịt và hơn 400 món ăn đặc biệt và được ưa chuộng trên khắp thế giới, tất nhiên kể cả những du khách nước ngoài đi du lịch Bắc Kinh.

Changchuntang là một hiệu thuốc có lịch sử hơn 200 năm. Bao gồm y học cổ truyền và phương Tây của Trung Quốc, và cung cấp dược phẩm thông qua các dịch vụ chuyển phát bưu chính. Bên cạnh đó, Dangdang Che (xe điện) cũng xứng đáng được nhắc đến. Nhãn xe này lần đầu tiên được giới thiệu tới Bắc Kinh năm 1924, chạy từ Qianmen đến Xizhimen.

Năm 1966, bị quên lãng do công nghệ tiên tiến, đến nay đã trở lại trên đường phố này như những chiếc xe tham quan. Mỗi chiếc xe có thể chứa tối đa 84 khách một lần tham quan. Và Dangdang Che đã trở thành một điểm thu hút quan trọng trong chuyến đi “Chuyến đi một ngày ở Bắc Kinh” mà bất kể du khách du lịch trung Quốc nào cũng nên trải nghiệm.

Gần con phố đi bộ Qianmen là các điểm tham quan nổi tiếng khác như Quảng trường Thiên An Môn, Đền Hevean, Tử Cấm Thành và Da Shi Lar du khách có thể kết hợp khi trải nghiệm Qianngmen.

Nếu có dịp đến Bắc Kinh trong chuyến du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên dành một ngày trải nghiệm ở phố đi bộ lịch sử Qianmen nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/pho-di-bo-lich-su-qianmen-diem-den-khong-the-bo-qua-o-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO