Nơi phụ nữ đeo trang sức nặng 10kg để lấy được chồng

Nơi phụ nữ đeo trang sức nặng 10kg để lấy được chồng

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Vào ngày cưới của mình, Guanghui Wu đã phải mang lên người 10 kg trang sức làm từ bạc. Legend Mansion nằm ở Flamingo Đại Lải mang tới cho du khách không gian sống tiện nghi, đẳng cấp với lối kiến trúc hiện đại.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Nói về việc phải mang lượng lớn đồ bạc trên người vào đám cưới, Guanghui Wu mỉm cười: “Mọi cô gái ở đây đều phải có một bộ trang sức bằng bạc để có thể lập gia đình. Bạn sẽ biết được mức độ giàu có của một người thông qua số bạc cô ấy đeo”.

Không chỉ riêng Wu, những người phụ nữ thuộc dân tộc Miao ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc cũng rất sùng bái các món trang sức làm từ bạc. Theo quan niệm của người dân địa phương nơi đây, một người phụ nữ sẽ không còn là phụ nữ nếu cô ấy thiếu đi các món trang sức bằng bạc. 

Ngày nay, xã hội Trung Quốc đã tiến bộ hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên với Wu và nhiều cô gái khác trong bộ tộc, họ vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ truyền thống lâu đời này. Ảnh: BBC.

Ngoài dịp kết hôn, trong các dịp khác như đám ma hay Lễ hội mùa xuân khi các cặp đôi công khai chuyện tình cảm, các cô gái cũng đeo rất nhiều đồ trang sức. Để có được số lượng trang sức khổng lồ đó, gia đình của các cô gái đã phải chuẩn bị và thu gom chúng trong suốt 10 năm. Họ tin rằng, nếu con gái của họ có ít bạc hơn những bé gái khác thì sẽ không thể lấy nổi chồng.

Mẹ của Wu, Zilan Zhang, xuất hiện trong bộ trang phục màu xanh nhã nhặn. Cô đeo lên người khá nhiều đồ bạc: một chiếc vòng bạc cỡ lớn trên cổ, trên cánh tay là rất nhiều chiếc vòng lớn bé khác. Tuy nhiên, số bạc này “không thấm” vào đâu so với trang sức mà Wu đeo hàng ngày. 

Với những cô gái như Wu, việc đeo thêm 10 kg bạc trên người chưa bao giờ là sự phiền toái. Ảnh: BBC.

Bố của Wu, Peiyuan sinh ra ở Hồng Khê, một ngôi làng có bề dày lịch sử 100 năm trong việc chế tác đồ bạc. Giống như nhiều thợ bạc khác trong làng, cha mẹ Wu chuyển tới huyện Khải Lý để mở cửa hàng bán đồ trang sức bạc cho du khách. Trước đây, gia đình cô cũng kiếm sống bằng nghề làm trang sức bạc ở nhà và bán chúng tại chợ mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, khi chuyển tới thành phố sinh sống, họ kiếm được nhiều tiền hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ mua được nhiều của hồi môn bằng bạc hơn cho con gái.

Ngày nay, dân số của Hồng Khê ngày càng ít đi do thanh niên đều muốn thoát ly. Trong làng chỉ còn phần lớn là trẻ em và người già. Wu cho biết, cô muốn nuôi dạy con cái tại nơi mình sinh ra và lớn lên, cũng như tiếp nối nghề truyền thống của gia đình.

Càng ngày càng có nhiều thế hệ trẻ rời bỏ ngôi làng làm bạc truyền thống này để lên thành phố kiếm việc. Ảnh: BBC.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO