Những vụ đáng xấu hổ nhất của khách Trung Quốc năm 2018

Những vụ đáng xấu hổ nhất của khách Trung Quốc năm 2018

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Trang Shanghaiist vừa công bố các trường hợp khách Trung Quốc có hành động làm xấu hình ảnh quốc gia, khiến người dân xấu hổ nhất năm nay.

 
 
Khách Trung Quốc đánh nhau với cảnh sát Nhật Bản

Cuối tháng 1, 175 du khách Trung Quốc bị mắc kẹt ở sân bay Tokyo, Nhật Bản trong 24 tiếng do thời tiết xấu, tuyết rơi dày ở Thượng Hải khiến máy bay phải hoãn, hủy chuyến. Những người này đã xô xát với cảnh sát và an ninh sân bay trong lúc chờ cất cánh. 

Họ giải thích nguyên nhân khiến họ hành động như vậy là hãng bay có thái độ ưu ái với 5 hành khách Nhật Bản, nhưng lại bỏ qua các khách Trung Quốc. Bên cạnh đó, thái độ của nhân viên cũng rất lạnh nhạt, và nói những lời thô lỗ khiến họ tức giận.

Sự việc xảy ra vào tháng 2, khi một nữ hành khách đã chui qua máy quét an ninh tại một nhà ga ở Đông Quản, tỉnh Quảng Đông. Người phụ nữ giải thích rằng cô chui qua máy quét để đảm bảo đồ đạc giá trị trong túi xách của mình không bị mất. Khi sự việc này được đăng tải, người phụ nữ bị nhiều người chỉ trích vì hành động kém văn minh. Người dân Trung Quốc thậm chí còn mỉa mai rằng bức ảnh cô xuất hiện trong máy quét xứng đáng thành “Bức ảnh của năm”.

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 5, khi một hành khách Trung Quốc mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang cất cánh tại sân bay Miêng Xương, Tứ Xuyên. Giải thích cho hành động này, nam hành khách cho biết anh chỉ muốn mở cửa để hít không khí trong lành và cho đỡ nóng. Hành động vô ý thức của người đàn ông khiến hãng bay thiệt hại ít nhất 70.000 tệ (hơn 200 triệu đồng).

 
 
Điệu nhảy sexy khiến thánh đường Malaysia cấm cửa toàn bộ khách
Hồi tháng 6, hai nữ du khách Trung Quốc đã nhảy múa với tư thế phản cảm trước một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Kota Kinabalu, Malaysia. Sau khi video quay lại cảnh họ nhảy múa được đăng tải lên mạng và bị nhiều người chỉ trích, hai nữ du khách đã bị cảnh sát bắt tại phòng khách sạn. Những người này sau đó phải đóng tiền phạt 25 RM (chỉ hơn 6 USD) và bị trục xuất về nước. Video: NST.

 
 
Trung quốc cướp bòng

Sự việc xảy ra vào tháng 8 tại công viên Disneyland Thượng Hải. Khách tham quan đã giật bóng bay từ những người bán rồi bỏ chạy bị nhiều người quay lại, đăng lên mạng. Trong video, nhiều du khách còn cười rạng rỡ sau khi cướp bóng. Mỗi quả bóng được bán với giá 80 tệ (hơn 270.000 đồng).

Sự việc xảy ra Tây Hồ, một địa danh nổi tiếng ở Hàng Châu vào hồi tháng 10. Khi thấy một gia đình du khách da màu xuất hiện, nhiều khách Trung Quốc khác đã vây lấy rồi thi nhau chụp ảnh. Thái độ vồn vã, tò mò của người dân khiến những du khách quốc tế cảm thấy ngượng ngùng.

Vào tháng 10, vườn cỏ lau trong công viên ven sông thành phố Tân Giang, tỉnh Hàng Châu bắt đầu chuyển sang màu hồng và dự kiến kéo dài 2 tháng. Khách tới đây bỏ qua mọi lời cảnh báo, thản nhiên trèo qua bậc cao để vào trong khu vườn rộng hơn 40.000 m2. Họ còn nằm dài trên cỏ để tạo dáng. Chỉ sau nửa tháng mở cửa, nơi đây bị phá hủy bởi sự vô ý thức của khách ghé thăm.

Theo: Shanghaiist

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO