Những ruộng bậc thang châu Á “hút hồn” khách du lịch

Những ruộng bậc thang châu Á “hút hồn” khách du lịch

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Ruộng bậc thang trên sườn đồi, thung lũng và cả vùng đồng bằng tạo hành những bức tranh tuyệt đẹp.

1. Ruộng bậc thang Banaue, Philippines

Ruộng bậc thang Banaue được UNESCO công nhận là một trong những di sản vĩ đại của thế giới. Từ thủ đô Manila đến đây mất khoảng 10 tiếng đồng hồ chạy xe. Ruộng bậc thang Banaue được hình thành cách đây 2.000 năm trước bởi bàn tay những người nông dân Batad, là kỳ quan nhân tạo xếp thứ 8 trên thế giới.

Ruộng bậc thang ở Philippines.

Trong quá khứ, ruộng được sử dụng trồng lúa lớn nhất trong khu vực này nhưng sau đó đã bị bỏ hoang. Đến nay, ruộng đã được khôi phục lại những giá trị vốn có của nó. Khi ở Banaue, du khách sẽ khám phá những thị trấn Bangaan ở dưới chân đồi. Thời điểm đẹp nhất để tham quan ruộng bậc thang từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau.

2. Ruộng bậc thang Yuangyang, Trung Quốc

Sự hiện đại hóa đang ngày một len lỏi vào đất nước Trung Quốc, các ruộng bậc thang trong cả nước đang dần bị phá hủy. Du khách đi từ Thượng Hải đến Tây Tạng có thể nhìn thấy những khu ruộng bậc thang giống như cảnh quan thiên nhiên rất đẹp mắt.

Ruộng bậc thang Yuangyang, Trung Quốc như một bức tranh nghệ thuật

Ruộng bậc thang Yuangyang được hình thành từ những bàn tay khéo léo của bộ tộc người Hami. Nơi đây là điểm thu hút khách du lịch nhất của thị trấn Xinjiezhen. Để có thể chiêm ngưỡng ruộng bậc thang này từ mọi góc độ, bạn có thể đứng trên một ngọn đổi để nhìn xuống. Thời điểm thích hợp để tham quan ruộng từ tháng 10  đến tháng 4 năm sau.

3. Ruộng bậc thang Longji, Trung Quốc

Là ruộng nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Tây, gần làng Jinkerg và là Ping. Ruộng bậc thang Longji được hình thành từ 800 năm trước trong triều đại nhà Nguyên ở Trung Quốc. Ruộng như một bức tranh cổ được bàn tay khéo léo của những người nông dân tạo nên. Bạn có thể đến thăm quan và chiêm ngưỡng nơi đây với bất kỳ thời gian nào trong năm, ngoại trừ từ tháng 12 đến tháng 3, vì lúc đó thời tiết ở đây lạnh và có tuyết.

Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Để đến được ruộng bậc thang các bạn phải mất 2 giờ đi từ thị trấn Longsheng và mất 12 giờ đi từ Thâm Quyến, nhưng chuyến đi 14 giờ này giúp sẽ các bạn khám phá ra được rất nhiều bí ẩn nơi ruộng bậc thang này.

4. Ruộng bậc thang trên đảo Bali, Indonesia

Khi đến đảo Bali xinh đẹp, du khách không chỉ nhìn thấy những bãi biển, những ngọn đồi mà còn được chiêm ngưỡng ruộng bậc thang. Mặc dù, ruộng bậc thang này không được mở rộng như ruộng bậc thang ở Trung Quốc hay ở Philippines nhưng nơi đây có nhiều loại cây mang nhiều mùi thơm hơn các ruộng bậc thang khác. Hương vị chủ yếu ở ruộng này là mùi hương của cây đinh hương và quế trồng trên đồi.

Ruộng bậc thang với màu xanh ngút ngát.

Du khách nên dành thời gian cho chuyến đi đến Bali từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 4. Khu nghỉ dưỡng trên đỉnh đồi Alila Ubud và hồ bơi ngay trên những ruộng bậc thang là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi và thư giãn.

5. Ruộng bậc thang thung lũng Kathmandu, Nepal

Ở bất cứ nơi nào trên đất nước Nepal, cho dù các bạn đang ở trên núi hay ở vùng nông thôn, các bạn đều có thể nhìn thấy ruộng bậc thang. Nơi đây chính là điểm hấp dẫn thu hút du khách muốn đến khám phá kỳ quan do con người tạo nên.

Ruộng bậc thang ở Nepal.

Từ trên bờ thung lũng Kathmandu ở làng Nagarkot, bạn có thể đứng quan sát được những vẻ đẹp tuyệt vời của ruộng bậc thang. Nhưng để khám phá vẻ đẹp hút hồn của nó, phải có một cuộc dã ngoại đến Annapurna Sanctuary. Một chuyến đi đến ruộng bậc thang Himalaya, mang lại nhiều điều thú vị cho các bạn là từ giữa tháng 2 đến tháng 4 và từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 10.

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com  –  Theo  Lonelyplanet

iVIVU.com April 21, 2014

Đánh giá bài viết này

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO