Những điểm tham quan ở Kê Minh Dịch trấn, Hà Bắc Trung Quốc

Những điểm tham quan ở Kê Minh Dịch trấn, Hà Bắc Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

I. GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ KÊ MINH DỊCH TRẤN

Thị trấn Kê Minh Dịch được thành lập từ thời Nguyên (1206 – 1368) và là trạm trung chuyển thư tín lâu đời nhất Trung Quốc còn sót lại.

Mỗi mùa xuân đến, thị trấn lại bị phủ đầy cát bụi do những cơn bão mang đến. Cảm nhận chung của các khách du lịch khi lần đầu tới Kê Minh Dịch trấn là dường như họ đã đi rất xa, xa hơn quãng đường 140km từ Bắc Kinh tới đây vậy.

Dưới triều Minh và triều Thanh, thị trấn từng là một nơi phồn hoa, nhộn nhịp và đời sống người dân sung túc, no đủ. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy thông qua những kiến trúc nhà cửa, chùa miếu còn sót lại và ở ngay trên bức tường bao quanh trấn, mặc dù theo thời gian tất cả đều đã trở nên tiêu điều.

Những năm trở lại đây, Kê Minh Dịch trấn đang dần được hồi sinh với tường và cổng trấn mới, chính quyền địa phương cũng đang cố gắng xây dựng trấn thành điểm tham quan du lịch nổi bật của tỉnh Hà Bắc. Bây giờ, nếu muốn tham quan bất cứ nơi nào du khách đều phải chi trả mức phí 40¥.

II. NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN NỔI TIẾNG TẠI KÊ MINH DỊCH TRẤN

Bên cạnh các điểm tham quan chính, thị trấn Kê Minh Dịch có rất nhiều chùa miếu đặc biệt là Thần Tài miếu và Long Vương miếu. Thỉnh thoảng dọc trên đường phố, bạn sẽ gặp một vài ngôi nhà bị tàn phá hoặc một vài di tích lịch sử còn sót lại. Đặc biệt, những khẩu hiệu, lời cổ động của cuộc Cách mạng văn hóa xuất hiện ở mọi bức tường trong trấn.

Đông môn

Tường thành của Kê Minh Dịch trấn đã được khôi phục và du khách có thể trèo lên tường thành để ngắm nhìn phong cảnh thị trấn. Đi về phía Đông là góc tường thành có tầm nhìn đẹp nhất, có thể trông thấy những cánh đồng và núi Jiming. Tây môn nằm bên trong trấn, miếu thành hoàng làng nằm ngay gần đó với cỏ dại um tùm và những mảnh đổ nát.

Vĩnh Ninh Tự

Đây là ngôi chùa lớn nhất và lâu đời nhất thị trấn Kê Minh Dịch tọa lạc trên đỉnh núi Jiming, nơi du khách có thể thưởng ngoạn phong cảnh Tây Bắc hùng vĩ. Hiện tại nó vẫn là nơi để các cư dân đến đây thắp nhang thờ cúng và tổ chức các lễ hội lớn vào tháng 4 hàng năm.

Miếu Thái Sơn

Những bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp trong chùa miêu tả quá trình phát triển của các nhân vật Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo nổi tiếng đã bị làm mờ. Theo cách nói của một số người thì đây là cách để bảo vệ ngôi chùa khi cuộc Cách mạng văn hóa diễn ra.

Miếu Khổng Tử

Dọc theo các con phố, du khách sẽ thấy nhiều ngôi miếu nằm rải rác, trong đó có cả miếu Khổng Tử. Và cũng giống bao ngôi miếu Khổng Tử khác, đây cũng là nơi để trẻ em trong trấn kéo đến học tập.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism, du khách đừng quên dành thời gian ghé thăm Kê Minh Dịch trấn tuyệt đẹp này nhé! Chắc chắn du khách sẽ có được một chuyến đi thú vị và vui vẻ!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/nhung-diem-tham-quan-o-ke-minh-dich-tran-ha-bac-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO