Nhìn ngắm tòa nhà BOC Tower cao nhất Quận trung tâm đảo Hồng Kông

Nhìn ngắm tòa nhà BOC Tower cao nhất Quận trung tâm đảo Hồng Kông

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Tòa nhà Bank of China viết tắt là BOC Tower là một trong số những tòa cao ốc chọc trời ở khu trung tâm đảo Hồng Kông. Tòa nhà này được xem là công trình biểu tượng của đặc khu Hồng Kông. Đây cũng là trụ sở của Bank of China Limited. Tòa nhà nằm trên đường Garden, quận Trung và Tây bán đảo Hồng Kông. 

Hầu như không có tòa nhà nào nổi bật và dễ nhận thấy trên đường chân trời nổi tiếng của Hồng Kông bằng tòa nhà Bank of China. Công trình Bank of China xây dựng từ năm 1895, đến năm 1992 thì hoàn thành và trở thành tòa nhà chọc trời cao thứ 4 của Hồng Kông cũng là tòa nhà cao thứ 12 thế giới tính đến thời điểm thống kê năm 2008.

Mảnh đất dùng để xây dựng tòa nhà Bank of China nằm ngay điểm giao của trung tâm tài chính và trung tâm hành chính của Hồng Kông. Dù vậy, mảnh đất có địa chỉ số 1 đường Garden Road từng là nơi đặt Murray House, trụ sở của Hải quân Hoàng gia Anh tại Hong Kong và nổi tiếng với di sản khủng khiếp khi nó từng được sử dụng là nhà tù và nơi hành quyết tù nhân trong thời Nhật Bản chiếm đóng Hồng Kông từ năm 1941-1945. Ngoài ra, 3 mặt của khu đất này đều là những xa lộ dốc với giao thông dày đặc, đồng nghĩa sẽ không có lối vào cho người đi bộ. Nó còn là một khu đất với hình thang hơi kỳ cục và không bằng phẳng. Tất cả những yếu tố trên, cả địa hình lẫn lịch sử, đã gây chậm trễ cho việc khởi công.

Tòa nhà Bank of China có diện tích 6.250m2, cao 367m, với 72 tầng, được thiết kế bởi kiến trúc sư IM.Pei, từng là tòa nhà cao nhất Châu Á khi được hoàn thành xây dựng. Mang lối kiến trúc tối giản, lấy hình ảnh biểu tượng những ống tre vươn lên như sự thịnh vượng và sức sống năng động của công trình. Tuy nhiên, có người từng nhìn thấy hình ảnh tòa nhà như một lưỡi dao sắc nhọn, điều này khiến tòa nhà bị chỉ trích rất nhiều bởi không hợp phong thủy. Toàn bộ cấu trúc của Bank of China được chống đỡ bởi 5 cột thép ở mỗi góc của tòa nhà với khung tam giác trợ lực.

Khi thăm thú tòa cao ốc này, du khách sẽ được lên tầng 43, tại đây có đài quan sát mở cửa cho du khách ngắm nhìn khung cảnh của thanh phố cảng, mở ra những không gian đầy choáng ngợp.

Với đỉnh tầng cao nhất, du khách phải có đặt hẹn trước khi lên khám phá. Nhưng ghé đến tòa tháp, chiêm ngưỡng công trình đồ sộ này, chắc chắn sẽ mang lại những kỷ niệm đáng nhớ cho chuyến thăm xứ Hương Cảng của du khách cùng nhiều điểm đến hấp dẫn khác ở Hồng Kông.

Nếu có dịp đến du lịch Hồng Kông, du khách hãy một lần đến chiêm ngưỡng và tham quan tòa cao ốc Bank of China bề thế này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/nhin-ngam-toa-nha-boc-tower-cao-nhat-quan-trung-tam-dao-hong-kong.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO