Nhà sư robot Xian’er thú vị ở chùa Long Tuyền, Trung Quốc

Nhà sư robot Xian’er thú vị ở chùa Long Tuyền, Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Khi đặt chân đến chùa Long Tuyền, hẳn du khách sẽ rất thích thú với “Xian’er” khi robot di chuyển quanh chùa, tụng kinh niệm Phật và giao tiếp với bất kỳ ai muốn nói chuyện với mình. “Nhà sư” này chỉ cao khoảng 50 cm, vì vậy du khách phải cúi xuống thật thấp nếu muốn được tiếp chuyện nhưng điều này vẫn khiến các tín đồ cũng như du khách tới đây rất hào hứng và thích thú.

Robot được làm bằng kim loại và nhựa, mô phỏng hình dáng của một nhà sư với áo cà sa và đầu cạo trọc. Bên cạnh đó, phía trước ngực còn được thiết kế một màn hình cảm ứng hiện đại với độ phân giải cao. Xian’er có thể trò chuyện với du khách bằng cách trả lời những câu hỏi đơn giản liên quan đến Phật giáo và cuộc sống thường nhật. Những câu trả lời này sẽ được hiện trên màn hình cảm ứng trước ngực. Ngoài ra, điểm thú vị là robot nhà sư này còn có thể thực hiện bảy loại chuyển động khác nhau nhờ hệ thống bánh xe thông minh.

Ông Xianfan, người tạo ra Xian’er cho biết, robot nhà sư là một cách hữu hiệu để thu hút thêm nhiều tín đồ và du khách đến đây. Từ đó, họ có thể truyền bá Phật giáo Trung Quốc một cách rộng rãi không chỉ trong nước mà còn quốc tế, thông qua sự kết hợp giữa khoa học hiện đại và tôn giáo truyền thống.

Robot nhà sư nằm trong dự án kết hợp giữa một công ty kỹ thuật và các chuyên gia trí tuệ nhân tạo từ nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Nó đã được đưa đến buổi triển lãm robot cũng như những hội trợ đổi mới khác trên toàn Trung Quốc.

Xian’er được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình cùng tên của Xianfan năm 2013. Chùa Long Tuyền cũng chính là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim, xuất bản tuyển tập truyện tranh, và cả việc sản xuất những robot nhà sư tương tự. Hiện nay, một mô hình mới đang được xây dựng trên nguyên mẫu robot Xian’er với nhiều chức năng cải tiến hơn. 

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách hãy dành thời gian ghé thăm Chùa Long Tuyền với hình ảnh Nhà sư robot thú vị này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/dia-diem-du-lich/nha-su-robot-xian-er-thu-vi-o-chua-long-tuyen-trung-quoc.html

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO