Nhà hàng, công viên Trung Quốc bị chỉ trích vì giảm giá cho khách dùng Huawei

Nhà hàng, công viên Trung Quốc bị chỉ trích vì giảm giá cho khách dùng Huawei

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Không chỉ hưởng ưu đãi tại các quán ăn, người dùng Huawei còn được miễn phí vé vào cửa một số khu thắng cảnh tại Trung Quốc. Nếu chỉ ăn một loại thịt thông thường như bò, gân hoặc nạm, khách chỉ phải trả 65.000 đồng một tô.
Món ăn nổi tiếng ở Nghệ An không phải là sự kết hợp giữa bánh canh và cháo như tên gọi. Ngoài hỗ trợ kinh phí, chính quyền Thành Đô còn miễn phí visa cho các công ty du lịch Việt Nam đến đây trải nghiệm, khai thác tour.
Nếu từng đọc “Phương Đông lướt ngoài cửa sổ”, bạn sẽ muốn một chuyến đi tha thẩn đến thành phố Á – Âu trong lòng Thổ Nhĩ Kỳ.
Cốc bia ramen thực chất không có bia mà chứa mì ramen, nước dùng từ cá ngừ bào, kèm phần bọt “bia” làm từ lòng trắng trứng và gelatin.

Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu, người được tại ngoại ở Canada, có thể bị dẫn độ sang Mỹ với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt Iran. Vụ bắt giữ từ 1/12 dấy lên làn sóng phẫn nộ tại Trung Quốc.

Ít nhất một công ty đã tuyên bố sẽ phạt những nhân viên mua điện thoại của Apple. Hàng loạt doanh nghiệp dịch vụ tại Trung Quốc tung khuyến mãi cho người dùng Huawei để hỗ trợ ông lớn công nghệ của nước nhà.

Một quán bar tại Bắc Kinh và một nhà hàng ẩm thực Tân Cương thông báo giảm 20% cho người dùng Huawei. Một tiệm mì ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây mời nhân viên hãng công nghệ này ăn miễn phí.

Biển báo ưu đãi cho khách dùng Huawei đặt trước cửa quán bar ở Bắc Kinh. Ảnh: @luoshanji/Twitter.

Khu thắng cảnh Động Bạch Vân trên núi Kong ở Hình Đài (Hà Bắc, Trung Quốc) miễn vé cho khách đem theo điện thoại Huawei hoặc Honor (thương hiệu phụ của Huawei) từ ngày 18 đến 23/12. Hu Bo, một người quản lý khu danh thắng trên, cho biết họ đang làm những gì có thể để hỗ trợ quốc gia, và coi đó là hành động thể hiện lòng yêu nước, theo Asia Times.

Khu thắng cảnh núi Shennong ở phía đông tỉnh Hà Nam cũng thông báo miễn phí vé 80 nhân dân tệ (hơn 250.000 đồng) cho bất kỳ du khách nào mang theo điện thoại Huawei hoặc Honor khi đến đây, BBC đưa tin ngày 18/12. Chương trình diễn ra từ ngày 16 đến 29/12, và khách cần theo dõi tài khoản mạng xã hội của công viên để hoàn tất các bước nhận khuyến mãi.

Hu Bo, một người quản lý khu danh thắng trên, cho biết họ đang làm những gì có thể để hỗ trợ quốc gia, và coi đó là hành động thể hiện lòng yêu nước, theo Asia Times.

“Dùng điện thoại Huawei, chụp ảnh trên núi. Chúng tôi mong hạnh phúc và thành công sẽ đến với bạn bè thế giới, những ai ủng hộ Huawei”, tài khoản của khu thắng cảnh viết trên mạng xã hội. Ảnh: SNS.

Tuy nhiên, chương trình miễn vé trên vấp phải nhiều ý kiến bất đồng khi dư luận cho rằng chính sách này phân biệt đối xử với khách. Một số người đặt câu hỏi về tính hợp pháp của ưu đãi và bày tỏ băn khoăn liệu chủ nghĩa dân tộc có đang bị đẩy đi quá xa hay không.

Một nhân viên của công viên xác nhận khuyến mãi trên không vi phạm pháp luật: “Chúng tôi hy sinh lợi nhuận của chính mình vì lợi ích cộng đồng”.

Phóng viên South China Morning Post đã liên hệ với đường dây nóng của phòng du lịch Tiêu Tác (Hà Nam, Trung Quốc) để tìm hiểu về vấn đề này. Nhân viên tổng đài cho biết rất nhiều du khách đã phàn nàn về chính sách ưu đãi mới của công viên Shennong.

Phòng Du lịch của tỉnh này chưa từng gặp sự cố tương tự nên đã mời chuyên gia pháp lý tư vấn. Chuyên gia này cho rằng đây là một chính sách quảng cáo nhắm tới lượng khách hàng nhỏ, nó không hề ảnh hưởng đến quyền lợi chung của du khách. Do đó, giới chức địa phương không can thiệp.

Một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng khác như trái cây, đậu phụ… cũng tham gia chiến dịch giảm giá ủng hộ ông lớn công nghệ của Trung Quốc. Đáng chú ý, một hiệu mắt kính tại tỉnh Hà Nam (ảnh) còn tuyên bố tặng một cặp mắt kính 999 tệ (3,3 triệu đồng) cho bất cứ khách hàng nào đập vỡ điện thoại Apple tại cửa hàng, bên cạnh ưu đãi 50 tệ ( hơn 160.000 đồng) cho người dùng Huawei.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO