Người Trung Quốc tranh cãi về cách ăn bánh Trung thu

Người Trung Quốc tranh cãi về cách ăn bánh Trung thu

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Hơn 84 triệu người dùng internet tại Trung Quốc đang bàn luận về việc ăn bánh Trung thu nguyên cái hay cắt ra là hợp lý. Cá suối nướng, thịt lợn rừng hay cá hồi là các đặc sản nổi tiếng ở vùng cao Tây Bắc.Syria cấm trò chơi Yo-yo để khắc phục hạn hán và người Hà Lan không hát trong các bữa ăn để tránh ma quỷ.
Ngoài Gành Đá Đĩa, những dòng dung nham núi lửa từ hàng triệu năm trước còn tạo nên nhiều cảnh đẹp ở Phú Yên, trong đó có Bãi Xép.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

Bánh trung thu vị gì ngon nhất, hay tệ nhất không phải là chủ đề chính mà người dùng internet Trung Quốc quan tâm trước ngày rằm tháng 8 âm lịch. Thực tế, cuộc tranh luận gây chú ý trên mạng xã hội nước này xoay quanh việc ăn bánh Trung thu theo cách nào là đúng và lịch sự nhất.

Cư dân mạng Trung Quốc chia rẽ vì cách ăn bánh Trung thu – cả cái hay cắt miếng. Ảnh: VCG.

Hơn 40.000 người tham gia cuộc tranh luận với hashtag “Có nên cắt bánh Trung thu thành nhiều miếng để ăn không”. Hơn 84 triệu người đã bình luận về chủ đề này, theo CGTN.

Một tài khoản Weibo thậm chí đã khảo sát online, trong đó 37,3% người chọn phương án cắt bánh trước khi ăn, trong khi 59,2% còn lại thích ăn cả.

Một số ý kiến khẳng định sở thích ăn bánh Trung thu mang ảnh hưởng của vùng miền. Ví dụ, người miền nam Trung Quốc thích cắt bánh thành miếng nhỏ để cảm nhận hương vị rõ hơn, trong khi đó người miền bắc thường ăn nguyên cả cái.

Cách lý giải này xuất phát từ đặc điểm vùng miền, theo đó người miền bắc Trung Quốc tính tình bộc trực hơn, trong khi người miền nam thường kín đáo và biết tận hưởng cuộc sống chậm rãi.

Một người dân sống ở miền bắc Trung Quốc đăng ảnh hộp bánh Trung thu với lời mô tả: “Tôi tự hỏi tại sao có dao dĩa trong hộp bánh Trung thu ngày nay. Chỉ người miền nam mới có thói quen cắt bánh”. Ảnh: VCG.

Tuy nhiên, không ít người bất đồng với “giả thuyết địa lý” trên, họ tin rằng cách thức một người ăn bánh Trung thu phụ thuộc vào kích cỡ bánh, một số ý kiến nhắc đến tính tương quan giữa thói quen ăn uống và tuổi tác.

Tài khoản @Zongtongshaonv giải thích trên Weibo rằng cô thích cắt bánh thành nhiều miếng để cả nhà cùng thử mọi mùi vị trong một hộp.

Trong khi @Zuoshanpocaomei đề cập đến cách ăn tương ứng với loại bánh: “Một chiếc bánh ngũ cốc có thể được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Tuy nhiên cách này không thể áp dụng với bánh Trung thu mochi nghìn lớp vì vỏ bánh dễ vỡ vụn. Một số vị bánh trung thu Quảng Đông quá ngọt nên dù nhỏ, người ăn cũng chia miếng ra”.

Có vô số cách để ăn một chiếc bánh Trung thu, tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Theo CGTN, thị trường Trung Quốc chủ yếu tiêu thụ bốn loại bánh chính: Quảng Đông, Triều Châu, Tô Châu và Bắc Kinh.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO