Người Trung Quốc thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt đã về nước

Người Trung Quốc thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt đã về nước

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Người phụ nữ xuyên tạc lịch sử đã xuất cảnh khỏi Việt Nam, những người liên quan như bảo lãnh, tổ chức tour, quản lý sẽ bị xử lý. Syria cấm trò chơi Yo-yo để khắc phục hạn hán và người Hà Lan không hát trong các bữa ăn để tránh ma quỷ.
Hơn 50 món chay nổi tiếng từ Bắc vào Nam được giới thiệu đến thực khách trong “Đêm hội Trăng thu”. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Những resort ở Sa Pa, Đà Nẵng, Phú Quốc vừa sang trọng vừa gắn với những câu chuyện thú vị, khiến du khách muốn quay lại nhiều lần.
Bãi biển hoang sơ, những xác tàu đắm hay dòng sông ngầm dài 8 km khiến Palawan được bình chọn là hòn đảo đẹp thứ hai thế giới năm 2020.

Chiều 10/3, ông Trần Chí Cường – Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết người phụ nữ thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt Nam, xuất hiện trong video được chia sẻ trên mạng, là người Trung Quốc. Người này hết hạn visa vào tháng 2/2018 nên đã về nước.

Kết quả xác minh, ngày 26/2, người phụ nữ này đi cùng một đoàn khách vào tham quan Bảo tàng Đà Nẵng (nằm trong khuôn viên di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải, quận Hải Châu, Đà Nẵng), cách Trung tâm hành chính Đà Nẵng khoảng 100 m.

Người phụ nữ Trung Quốc đứng làm hướng dẫn viên tại Bảo tàng Đà Nẵng, có lời lẽ xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Ảnh: Cắt từ clip.

Người phụ nữ sau đó đứng ra thuyết minh cho khách, nói áo dài truyền thống Việt Nam xuất phát từ áo sườn xám của Trung Quốc, may theo phong cách Việt nhưng vẫn giống y đúc.

Người này còn giới thiệu “Việt Nam từng thuộc Trung Quốc, sau này vì giao tranh mà phân chia ra và mới hình thành một quốc gia”.

Hai ngày sau video quay được cảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội.

“Hiện chúng tôi xử lý những người liên quan như bảo lãnh, tổ chức tour, quản lý đoàn khách… Còn người phụ nữ đứng ra thuyết minh chúng tôi sẽ có văn bản gửi Cục Xuất nhập cảnh để xử lý theo luật Xuất nhập cảnh”, ông Cường nói và cho biết, các cá nhân và đơn vị tour liên quan đến vụ việc có 5 ngày để làm giải trình. 

 
 
Xử lý người Việt tiếp tay cho khách Trung Quốc xuyên tạc lịch sử

Video người phụ nữ Trung Quốc xuyên tạc lịch sử tại Bảo tàng Đà Nẵng

Ngày 28/2, mạng xã hội của cộng đồng hướng dẫn viên Hoa ngữ đăng tải video ngắn quay cảnh một phụ nữ nói tiếng Trung Quốc đang thuyết minh cho khách tại Bảo tàng Đà Nẵng có những lời lẽ xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Nhiều bình luận thể hiện sự bất bình khi luật Việt Nam không cho phép người nước ngoài hành nghề hướng dẫn viên, nhưng sự việc lại ngang nhiên xảy ra.

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, cho biết bình quân mỗi ngày nơi này đón khoảng 600 khách. Lực lượng của họ kiểm soát thường xuyên, nhưng rất khó phát hiện việc hướng dẫn viên người Việt “tiếp tay” cho người nước ngoài làm hướng dẫn viên trái phép.

Tháng 6/2016, cộng đồng hướng dẫn viên tiếng Trung Quốc cũng gửi đến ngành Du lịch Đà Nẵng hình ảnh, video nhiều người Trung Quốc làm hướng dẫn viên chui, có lời lẽ xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

Thanh tra Sở vào cuộc và xử lý nhiều người nước ngoài hướng dẫn viên chui, cũng như người Việt Nam có hành vi tiếp tay.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO