Người phụ nữ bán mạng ‘mua vui’ cho du khách ở Trung Quốc

Người phụ nữ bán mạng ‘mua vui’ cho du khách ở Trung Quốc

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 - 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ - Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ - 3500 tệ/ tháng - Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Hàng ngày, Luo Dengping bất chấp nguy hiểm, leo lên những vách núi đá thẳng đứng, trơn nhẵn cao hàng trăm mét để làm trò tiêu khiển cho du khách. Legend Mansion nằm ở Flamingo Đại Lải mang tới cho du khách không gian sống tiện nghi, đẳng cấp với lối kiến trúc hiện đại.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Luo Dengping là một phụ nữ nhỏ nhắn, có mái tóc dài đen nhánh và khuôn mặt bầu bĩnh. Cô là người dân tộc Miao ở tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc.

Luo rất nổi tiếng vì là “siêu nhện” nữ duy nhất trong nhóm Spider Men. Công việc hàng ngày của họ là leo lên những vách đá cao tới hàng trăm mét, không có thiết bị an toàn với mục đích phục vụ du khách giải trí. Nhiều du khách cho biết, họ rất ngưỡng mộ Luo khi thấy cô leo những vách đá thẳng đứng bằng tay không. “Tôi từng toát mồ hôi tay khi nhìn cô ấy. Công việc cô ấy làm cho ngành du lịch địa phương quá nguy hiểm. Cô ấy có thể rơi và mất mạng bất kỳ lúc nào”.

 
 
Người phụ nữ bán mạng ‘mua vui’ cho du khách ở Trung Quốc

 Nguồn: Youtube.

Theo truyền thống, chỉ có đàn ông người Miao mới được coi là dũng cảm và có khả năng để trở thành những “siêu nhện”. Nhưng Luo Dengping là trường hợp ngoại lệ. Cô là con gái của một “siêu nhện” lão làng và không ai trong số anh em cô theo nghề truyền thống gia đình. Luo bắt đầu được cha chỉ dạy về bí kíp để leo núi bằng tay không khi mới 15 tuổi. Nơi để cô gái trẻ thực tập cho công việc nguy hiểm này là những vách đá trên núi gần làng mình.

Nói về việc là người phụ nữ duy nhất thực hiện công việc chỉ dành cho nam giới trong nhiều thế kỷ, Luo cho biết: “Tôi nghĩ đàn ông và phụ nữ đều bình đẳng. Nếu đàn ông làm được, thì tôi cũng có thể làm được”. Ảnh: Ody.

Luo cho biết ban đầu cô rất sợ và chỉ di chuyển ngắn trên các vách đá. Nhưng theo thời gian, kỹ năng của Luo thành thục và điêu luyện hơn. Cuối cùng, cô có thể leo lên những tảng đá trơn nhẵn, cao chót vót một cách rất dễ dàng mà không cần sử dụng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào.

Luo từng rời khỏi làng để đến Quảng Châu làm công nhân tại một công trường xây dựng. Năm 2000, cô quay về làng, kết hôn và có con. Đến năm 2015, chính quyền nơi đây quyết định biến các núi đá vôi thành một điểm du lịch. Họ thuê nam giới leo lên các ngọn núi với tay không nhằm mục đích giải trí, phục vụ du khách. 

Leo núi đá là truyền thống qua nhiều thế kỷ của người Miao ở Trung Quốc. Ảnh: Ody.

Ở tuổi 37, Luo thể hiện kỹ năng và sự can đảm qua việc leo núi hai lần mỗi ngày. Cô làm việc từ 8h đến 18h với mức lương 3.000 tệ /tháng (10 triệu đồng). Với nhiều người, đây là số tiền rẻ mạt vì công việc quá nguy hiểm. Nhưng với Luo, điều này đã rất tốt rồi . Vì dù không được trả tiền thì hàng ngày cô vẫn phải làm công việc này để hái các cây thuốc trên núi rồi đem đi bán lấy tiền nuôi gia đình.

“Công việc này không tệ lắm vì khu du lịch nằm gần nhà nên tôi có thể đi bộ và tiện chăm sóc con cái. Họ cũng cho chúng tôi bữa trưa miễn phí. Điều đó thật tốt. Tôi muốn con cái mình được tiếp tục đi học”, Luo nói trên ShanghaiDaily.

Luo cũng đưa ra lời khuyên khi leo lên các vách đá thẳng đứng: “Hãy đứng vững, bám chặt vào các tảng đá bằng tay hoặc chân bạn. Nếu bạn không thể đứng vững, tốt nhất đừng cử động”.

Đàn ông Miao ở Quý Châu từ bao đời nay đã không còn xa lạ với việc leo tay trần lên các vách núi. Thói quen này bắt nguồn một phần từ tập tục mai táng truyền thống của người dân nơi đây: nâng quan tài của người thân đã mất qua các vách đá và đặt vào những hang động nhỏ, hay treo chúng trên vách đá. Tuy nhiên, dần dần họ từ bỏ cách táng này và không còn nhiều người đàn ông học cách leo núi bằng tay trần như thế nữa. 

Ngày nay, chỉ còn vài thành viên trong bộ tộc người Miao có khả năng leo núi tay không. Và họ tập hợp lại thành một đội với tên gọi Spider Men. Nhưng khác với trước đây, họ leo núi không phải để khiêng quan tài người chết, mà để phục vụ du khách.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Du Học Trung Quốc CSC 2019

Học bổng du học Trung Quốc 2019 – 2020, Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Điều kiện tự xin học học bổng chính phủ CSC, Visa du học Trung quốc 2019-2020

1. Dành cho Đại học: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 4 năm Đại học
2. Dành cho Thạc sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 1 năm học tiếng + 2 năm Thạc sĩ
3. Dành cho Tiến sĩ: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học Tiến sĩ
4. Dành cho Học sinh: Miễn toàn bộ học phí, tiền KTX, 3 năm học cấp 3 – Học tại Thiên Tân

ĐĂNG KÝ DU HỌC TRUNG QUỐC 2020 - 2021

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào những mục có dấu* Gọi/ Zalo: 0868-183-298

Điền đầy đủ họ và tên

Điền vào địa chỉ email nhận thư trả lời

Bậc học cuối bạn đã và đang học

Điền vào năm sinh của bạn

Điền vào SĐT chúng tôi sẽ gọi cho bạn

Chứng chỉ ngoại ngữ hiện có

Chọn loại học bổng mà bạn dự định nộp hồ sơ

Chọn kỳ mà bạn muốn đi du học

HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

☎️ Tư Vấn Nhanh: (08) 68.183.298 - laihualiuxue@gmail.com
Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Đại học Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
Học bổng toàn phần Thạc sĩ - Tiến sĩ Chính phủ Trung Quốc 2019 - 2020
- MIỄN PHÍ 100% học phí – ký túc xá (4 năm) & học tiếng (1 năm)
- Cơ hội nhận tiền SINH HOẠT PHÍ 500 – 3500 NDT/tháng
- Thủ tục ĐƠN GIẢN, gọn nhẹ – ĐẢM BẢO visa 100%
- HỌC THẲNG chuyên ngành nếu đã có HSK4-6 hoặc IELTS 5.5
>> Xem Danh sách trường có học bổng du học Trung Quốc năm 2019-2020

Chat ZALO